Thứ Tư, 21/09/2016 | 07:31 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Cảm động cảnh chàng trai dành dụm 100 triệu nằng nặc đòi mua xe cho bố

con mua xe cho cha - dai dien

Thời gian vừa qua, trên mạng confession của trường Đại học Kinh tế Quốc dân có chia sẻ câu chuyện về một chàng trai có hiếu, dù mới ra trường chưa lâu nhưng chàng trai đã tiết kiệm được gần 100 triệu và mua xe máy cho bố.

Câu chuyện cảm động được chia sẻ lại bởi một nhân viên của cửa hàng xe máy ở Thanh Hóa. Hai bố con đèo nhau trên một chiếc xe máy cũ, bước vào cựa hàng. Trông người bố lưỡng lự trong khi cậu con cứ mạnh dạn kéo tay bố mình vào khiến anh nhân viên bán hàng lại ngán ngẩm nghĩ bụng: “Chắc ông tướng nào lại đòi mua xe máy đây. Chỉ khổ bố mẹ“.

Tuy nhiên, anh này đã hoàn toàn bất ngờ khi nghe người con tự tin nói với bố: “Bố chọn xe đi, con trả tiền, bố chọn xe nào con cũng đủ tiền trả“. “Thôi mua làm gì, để tiền mà sửa nhà, lấy vợ“, ông bố lắc đầu đáp lại.

con mua xe cho cha - 1
Câu chuyện chàng trai mua xe cho bố khiến nhiều người cảm phục.Hành xử này của cậu con trai này đã khiến người bán hàng không khỏi ngỡ ngàng, điều bất ngờ hơn là cậu con này sinh năm 1993, mới tốt nghiệp và đi làm được 1 năm, nhưng đã dành dụm được 100 triệu đồng để dành mua xe cho bố.

Khi được hỏi, ông bố cũng chia sẻ với ánh mắt tự hào, con trai mình là người có chí, ngay từ khi lên đại học đã tự lo cho bản thân, thậm chí thi thoảng còn gửi tiền về cho bố. Ra trường, anh làm việc chăm chỉ, tiết kiệm được khoản tiền lớn và quyết định tặng bố xe máy dịp sinh nhật.

Tấm gương cậu con trai hiếu thảo được nhiều người chia sẻ. (Ảnh minh họa)
Tấm gương cậu con trai hiếu thảo được nhiều người chia sẻ. (Ảnh minh họa)Câu chuyện về lòng hiếu thảo của chàng trai trẻ này đã khiền nhiều người cảm động và ngưỡng mộ.

“Dù hoàn cảnh có khó khăn thì cậu thanh niên ấy vẫn biết phấn đấu và vươn lên. Xã hội ngày nay ít ng được như vậy. Bố mẹ vất vả cả đời nuôi ăn học, kiếm được tiền rồi thì phải biết nghĩ đến bố mẹ. Chứ đừng như ai, học xong, đi làm, lấy vợ… rồi cái gì cũng chỉ biết đến vợ. Buồn lắm“, bạn Đinh Minh Xuyên bày tỏ.

Nhiều bình luận khâm phục cậu sinh viên hiếu thảo.
Nhiều bình luận khâm phục cậu sinh viên hiếu thảo.Nick name Hồng Hạnh viết: “Nghe chuyện của em này mà thấy hổ thẹn. Nhiều người trẻ giỏi và có chí lắm không phải ai cũng lười lao động, ham hưởng thụ, thích dựa dẫm vào bố mẹ”.

“Người đàn ông ấy thật tuyệt, và bố nữa! Bố cũng thật tuyệt khi có thể sinh thành một người con như vậy! Thực chất , người đàn ông không cần quá giỏi hay quá giàu ! Chỉ cần anh ấy có ý chí, lo cho vợ con thì đó là điều tuyệt vời và may mắn nhất rồi ! Cảm ơn bố vì tất cả“, bạn Đặng Thị Thúy An bình luận.