Thứ Sáu, 12/09/2014 | 15:43 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Cái giá phải trả cho kẻ ‘giật’ chồng người

Bỏ mặc tự trọng của mình và tình bạn với Mai, Hương quyết tâm lên kế hoạch ‘giật’ chồng bạn.

Hảo là đàn ông đã có vợ con đề huề nhưng phải cái tính trăng hoa đã ngấm vào máu, nên dù có gia đình thì Hảo vẫn lén lút bồ bịch mỗi khi có dịp. Hương vốn là bạn thân của Mai – vợ Hảo, hai chị em thuở còn thân thiết thì dính nhau như sam, chuyện gì cũng tâm sự cùng nhau. Ngày Mai giới thiệu chồng mình với Hương cũng là ngày Hương phải lòng chồng bạn ngay từ phút đầu gặp gỡ.

Hảo trông cũng tầm tầm, nhưng được cái biết làm ăn, lại dẻo miệng nên khối cô chết mê chết mệt. Thời mới yêu, Mai suốt ngày kể lể chuyện Hảo lăng nhăng cho Hương nghe, lúc ấy Hương chưa có dịp gặp Hảo nên cô cũng nhiệt tình bày mưu cao giữ chồng “diệt tình địch” hộ bạn, Hương có ngờ đâu mình lại rơi vào lưới tình của Hảo, gã đàn ông mà cô mới gặp nhưng đã thừa biết tâm tính thế nào.

Nhưng biết là một chuyện, tránh xa hay không lại là một chuyện khác. Sau hôm gặp gỡ tán chuyện tại nhà Mai, Hương cứ tơ tưởng trong lòng hình bóng của Hảo. Rồi bỏ mặc tự trọng của mình và tình bạn với Mai, Hương quyết tâm lên kế hoạch ‘giật’ chồng bạn.

Nhân lúc Hảo đang thiếu một kế toán thuế, Hương lại là dân kế toán doanh nghiệp kinh nghiệm đầy người nên cô đã ngỏ lời “giúp đỡ” Hảo. Thế là kế hoạch tiếp cận để “giật chồng” đã bắt đầu.

Với Hương, một người đàn bà giàu kinh nghiệm trong tình trường nên việc chinh phục Hảo với cô khá dễ dàng, nhất là “con mồi” vốn lại có tính ham của lạ thì việc anh – ả lên giường với nhau chỉ là chuyện một sớm một chiều. Rồi Hương cũng có được cái mình thích – là Hảo. Thế nhưng sau những ngày lén lút vụng trộm, Hương nhận ra mình mê Hảo nhiều hơn những người khác, và cô thực sự muốn có một danh phận nghiêm túc với chồng bạn.

Cái giá phải trả cho kẻ 'giật' chồng người
Hương có ngờ đâu mình lại rơi vào lưới tình của Hảo, gã đàn ông mà cô mới gặp
nhưng đã thừa biết tâm tính thế nào (Ảnh minh họa).

Hương thể hiện mình là một kẻ trâng tráo và cạn tình đến phũ phàng khi ngang nhiên đến nhà Mai và nói như “băm bổ” vào mặt bạn: “Anh Hảo và tớ đang yêu nhau, tớ không muốn cậu là người biết sau cùng nên tớ đến nói cho cậu biết để cậu liệu đường vì tớ đang có bầu với anh ý…”. Rồi để mặc bạn khuỵu xuống vì nghe tin sốc, Hương hùng hổ đi ra khỏi chiến trường không tiếng súng để lên kế hoạch cho những âm mưu tiếp theo của mình.

Hảo nghe tin Hương đến tận nhà ghen ngược như thế thì tỏ thái độ không bằng lòng: “Anh chỉ muốn như này với em, anh không muốn bỏ vợ…”. Hương cười khẩy: “Tùy anh thôi, nhưng em nói cho anh biết: Tất cả những phi vụ làm ăn mờ ám của anh em đều nắm rõ, và ngay cả cái xe ô tô anh đang đi cũng đứng tên em về mặt pháp lý, nên anh đừng có làm điều gì sai trái với em. Em sẽ không hiền như vợ anh đâu…”. Nghe bồ giở giọng đe dọa, Hảo đành ngậm bồ hòn mà làm ngọt.

Sau khi ly thân, Hảo xui Hương bán căn nhà tập thể để tập trung vốn làm ăn lớn rồi cả hai thuê nhà chung sống. Hương chắc mẩm đã nắm thóp được “chồng chưa cưới” nên đồng ý. “Dù gì mình cũng đang mang thai giọt máu của anh ta, chắc anh ta sẽ không dám phụ mình…” – Hương tự trấn an mình thế.

Ngày vui thoáng qua mau khi cái bụng của Hương lớn dần, chuyện vợ chồng ân ái cũng thưa nhạt, Hảo cũng chẳng mặn mà khi nhìn thấy cái bụng lùm lùm của bồ nên tìm cách thoái thác mỗi khi Hương “khều”. Hương bắt đầu thấy lo sợ khi mình bụng mang dạ chửa mà chồng cứ đi hoài, không mấy khi về nhà. Mỗi khi gặp nhau, Hương đều cố gắng ngọt nhạt với chồng nhưng đáp lại chỉ là sự quan tâm chiếu lệ. Hương lờ mờ đoán ra chuyện gì đó.

Sắp đến tháng sinh, Hương bảo chồng xúc tiến công việc nhanh còn thu hồi vốn để cô an tâm sinh con thì Hảo dửng dưng: “Đi buôn sáng bán chiều đòi tiền ngay thì chỉ có đi ăn cướp mới nhanh thế!” khiến Hương ngỡ ngàng. Mấy tháng cuối thai kì, do quá mệt mỏi nên cô giao hết việc cho chồng hờ, giờ nghĩ lại đột nhiên thấy mình dại. Hương yêu cầu Hảo mang sổ sách cho cô kiểm kê thì Hảo tỏ thái độ cáu gắt, gạt phăng đi khiến Hương càng thêm bức xúc. Cô quyết tâm làm cho ra nhẽ.

Cái giá phải trả cho kẻ 'giật' chồng người
Hương chợt nghĩ đến cái phút cô đến nhà Hảo để ‘giật chồng’ của bạn mà tự thấy hổ thẹn, bẽ bàng…
(Ảnh minh họa).

Hương nhờ cậu thủ kho mang giấy tờ xuất, nhập ở kho ra đối chiếu thì thấy số liệu hàng nhập chỉ lèo tèo, trong khi số tiền bán nhà Hương đưa cho Hảo thì không biết Hảo dùng làm việc gì. Gọi điện để truy vấn Hảo thì không liên lạc được, Hương càng rối ruột. Con thì hơn tuần nữa là dự sinh mà tiền trong tay thì không có, gọi điện cho “chồng” thì tắt máy, Hương rơi vào stress.

Mãi đến khi liên lạc được với “chồng” thì người cầm máy lại là giọng phụ nữ: “Anh ơi! Có ai gặp này…”, sau đó lại là tiếng tút tút quen thuộc, Hương như phát điên khi biết mình đã bị chồng hờ phản bội. Chờ mãi cũng thấy bóng Hảo về, cô lao đến truy vấn cho bằng được: “Ai? Ở đâu? Khi nào?” thì Hảo nhếch mép trả lời: “Cô làm gì mà cứ phải gào toáng lên? Cô bầu bí như thế thì tôi làm ăn được gì mà chả phải đi giải quyết?”.

Hương đớ người vì không ngờ “chồng” cô lại dám buông ra những lời thản nhiên và trơ trẽn như vậy, cô gào lên: “Anh đừng tưởng anh muốn làm gì với con này thì làm nhé, tôi đang mang trong mình dòng máu của anh đấy! Anh liệu mà sống…”. Chưa dứt lời thì Hảo đã phản đòn: “Cô nghĩ cô sẽ trói tôi bằng đứa con này được à? Xin lỗi, tôi cũng có đứa hương hỏa rồi nên không cần cô phải đẻ con cho tôi. Biết điều thì liệu mà sống, không thì ra khỏi nhà!”. Hương chết lặng không nói được lời nào, cô không ngờ một ngày nào đó Hảo lại nói với cô những lời cạn tình như thế!

Bị rơi vào thế yếu, không nhà cửa, con cái sinh ra chưa biết sống thế nào khi bố nó cạn tình như thế, Hương chợt nghĩ đến cái phút cô đến nhà Hảo để ‘giật chồng’ của bạn mà tự thấy hổ thẹn, bẽ bàng…

Theo ngoisao.vn

Chồng không để yên nếu tôi đụng đến bồ của anh

Chồng không để yên nếu tôi đụng đến bồ của anh

Vợ chồng tôi mấy tháng nay không ai nói với ai một lời, sáng anh đi tối anh về, cơm không ăn, tiền đưa tôi cũng ít. Tôi muốn cho cô người tình của anh một trận, anh nói sẽ không để yên nếu tôi làm thế, kèm theo tờ đơn ly...

Phá thai xong, bạn trai đòi cắt đứt

Phá thai xong, bạn trai đòi cắt đứt

Anh nói vì công việc trước mắt nên nài nỉ em bỏ cái thai. Em đã hy sinh vì anh, vậy mà anh quay lưng lại đòi chia tay em. Em và anh ấy yêu nhau được hai năm. Anh ấy 25 tuổi, hiện làm kỹ sư xây dựng, còn em 22 và là nhân viên kế toán. Trong một...