Thứ Ba, 24/06/2014 | 13:59 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Cách nhận biết khi điện thoại bị nghe lén

Việc nhận biết điện thoại của mình bị nghe lén không quá khó như nhiều người vẫn tưởng tượng nếu như bạn để ý đến một số dấu hiệu khác lạ của máy.

Nhiệt độ của pin

Một trong những dấu hiệu đáng tin cập nhất cho thấy bạn đang bị nghe lén điện thoại, đó là pin điện thoại. Nếu sờ vào điện thoại sau một lúc không sử dụng mà nó vẫn nóng lên thì chứng tỏ là có ai đó đã thay bạn sử dụng điện thoại. Điện thoại chỉ nóng lên khi bị sử dụng quá nhiều.

Điện thoại hết pin rất nhanh

Việc phải sạc pin thường xuyên một cách bất thường cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo. Nếu như thời lượng bạn sử dụng điện thoại vẫn không có gì thay đổi, mà đột nhiên pin lại hết nhanh thì rất có khả năng máy của bạn bị nghe lén, bởi những máy này liên tục phải làm việc, dù bề ngoài có vẻ như nó đang được “nghỉ ngơi”. Bạn có thể sử dụng ứng dụng BatteryLife LX hoặc Battery LED dành cho iPhone để kiểm soát tốc độ hết pin. Tuy nhiên, dấu hiệu này cũng không nhất thiết đúng, đặc biệt là với những điện thoại đã dùng hơn 1 năm.

Máy lâu tắt

Khi tắt máy, bạn thấy máy tắt chậm, có ánh sáng đèn nền, nóng trong một thời gian dài, hoặc máy không chịu tắt, bạn hoàn toàn có thể nghi ngờ rằng máy mình bị theo dõi. Cần phải chú ý đến những dấu hiệu bất thường của máy.

Máy có biểu hiện lạ

Nếu như đột nhiên bạn thấy đèn nền sáng, máy tự cài đặt ứng dụng, tự tắt máy…có thể máy bạn đang bị điều khiển từ xa hoặc do nhiễu khi truyền tải dữ liệu.

Có tiếng động lạ

Những tiếng động lạ có thể là do môi trường xung quanh, do nhiễu khi kết nối, nhưng xũng có thể do bạn đang bị nghe lén. Nếu như nghe thấy tiếng động từ máy khi bạn không sử dụng máy thì có lẽ bạn đang gặp một vấn đề nghiêm trọng.

Nhiễu

Khi bạn không sử dụng điện thoại mà nó vẫn bị nhiễu thì có nghĩa là máy của bạn đang bị nghe lén. Không phải tất cả những biểu hiện trên đều chứng tỏ máy bạn đang bị nghe lén, nhưng chúng cũng đáng để bạn lưu tâm.

‘Đắng lòng’ và những trào lưu ăn theo ‘đắng lòng’

‘Đắng lòng’ và những trào lưu ăn theo ‘đắng lòng’

Một vài hiện tượng khác đã bắt đầu xuất hiện nhưng lại là ăn theo của "đắng lòng". Có vẻ hiện tượng "đắng lòng" trở thành một trong những điều phổ biến và được lan truyền một cách nhanh chóng khi giới trẻ ngày nay...

Chuyện tình ‘sét đánh’ của bà lão U80 và chàng trai 23 tuổi

Chuyện tình ‘sét đánh’ của bà lão U80 và chàng trai 23 tuổi

Cặp đôi "chồng trẻ, vợ già" làm đảo lộn mọi lề thói định nghĩa về hôn nhân, tình yêu. Mới đây, đài truyền hình CCTV Trung Quốc đã thực hiện phóng sự về một câu chuyện tình đặc biệt ở Liễu Ninh, thu hút đông...

Giới trẻ phát cuồng vì phim ngắn “Doraemon Việt Nam”

Giới trẻ phát cuồng vì phim ngắn “Doraemon Việt Nam”

Được đăng tải chưa đến 1 ngày nhưng đoạn phim ngắn "Doraemon Việt Nam" đã gây bão trên mạng xã hội và chiếm được cảm tình của đông đảo cư dân mạng. Hôm qua, ( 22/6/2014) nhóm bạn trẻ the 5050 bất ngờ tung ra đoạn...

Theo Kiến Thức