Thứ Năm, 21/01/2016 | 15:21 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Cách chữa dứt điểm “v.ùng k.ín” ngứa ngáy, viêm nhiễm chỉ với 1 nghìn đồng

Dưới đây là những cách trị ngứa vùng k.ín thật đơn giản mà hiệu quả, các bạn có thể tham khảo!
Ngứa vùng k.ín là tình trạng thường gặp ở cả nam và nữ, chúng không những đem đến rất nhiều phiền toái tế nhị trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày mà còn có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh sản.

Khi bị ngứa, trước hết bạn cần vệ sinh bộ phận sinh d.ục thật tốt. Cho dù ngứa vì nguyên nhân gì cũng cần hạn chế gãi lên vùng da bị ngứa. Vì khi gãi, bạn sẽ vô tình làm vùng da này bị trầy xước, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập, hậu quả là bệnh sẽ nặng và khó điều trị hơn.

Bạn cũng có thể làm giảm những triệu chứng ngứa vùng k.ín bằng một số mẹo nhỏ đơn giản sau đây:

Gel lá lô hội

nam1-e1453284608185

Gel lô hội rất mát và có tác dụng sát trùng cao. Các thành phần trong gel giúp trị ngứa vùng k.ín và chống viêm nhiễm rất hiệu quả. Hãy cố gắng tìm loại thuốc chiết xuất lô hội có độ t.inh khiết đến 99% lô hội để đạt được hiệu quả cao nhất khi sử dụng. Bạn có thể dùng gel lô hội thoa trực tiếp lên các chỗ ngứa.

Lưu ý không thụt rửa hoặc sử dụng gel lô hội vào sâu bên trong vùng k.ín. Bạn ngâm lá trong nước muối, rửa lá thật sạch trước khi lấy phần gel. Thoa gel lô hội trực tiếp lên vùng bị ngứa 3 lần/ ngày.

Nước muối

nam2 (1)

Muối có tác dụng sát khuẩn rất tốt. Nó có thể làm sạch, đồng thời giúp ngăn ngừa các dạng viêm nhiễm, nấm ngứa một cách an toàn. Bạn có thể dùng nước muối ấm pha loãng để vệ sinh vùng k.ín hàng ngày hoặc hòa 4 muỗng canh muối vào bồn tắm, sau đó ngâm mình trong bồn tắm ít nhất nửa giờ.

Lá húng quế

nam3-e1453284575259

Bỏ vài lá húng quế trong bồn nước tắm, để sau nửa giờ rồi ngâm người trong bồn nước. Các dưỡng chất chữa bệnh có trong lá húng quế sẽ giúpngăn cản vi khuẩn sinh sôi phát triển.

Lá trầu không

nam4-e1453284558904

Lá trầu không chứa rất nhiều đường và t.inh dầu, có tác dụng ức chế các chủng vi khuẩn và nấm, do đó giúp ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn từ bên ngoài vào vùng k.ín. Bạn hãy ngâm lá trầu không với nước muối trong khoảng 10 phút. Sau đó đun lá với nước nóng, để nguội, rồi sử dụng để rửa bên ngoài bộ phận sinh d.ục.

Đặc biệt, các chị em không thụt rửa vào bên trong, để tránh vi khuẩn có thể di chuyển ngược vào trong â.m đạo và gây ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản.