Thứ Bảy, 06/06/2015 | 10:48 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Cả phòng hoảng hồn phát hiện “dính” HIV, lậu, giang mai do thích đi m..assage

Mỗi tuần cứ thấy trưởng phòng nháy mắt một cái là không ai bảo ai, ba người lẳng lặng đi ra ngoài nhà hàng m..assage quen thuộc để được các nhân viên đấm bóp.

“Dính” HIV, giang mai, lậu vì m..assage

Gần đây, bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã khám cho anh Bùi Hoàng Ng. trú tại Hoàng Mai, Hà Nội vì bệnh lậu. Anh Ng. đến khám trong tình trạng hoang mang lo lắng. Trong hồ sơ, anh Ng. chỉ ghi “có qu.an h.ệ ngoài luồng với gái m..ại d..âm”.

Khi bình tĩnh lại, anh mới nhỏ nhẹ kể lại câu chuyện của mình và hai người đồng nghiệp. Phòng anh là phòng kinh doanh của một công ty cổ phần nhựa nhập khẩu. Công việc tiếp xúc với khách hàng nhiều nhưng mọi buổi “đổi gió” đều là tự phát của ba quý ông trong phòng.

Một người từng đi m..assage từ A – Z về khoe với hai người còn lại cảm giác thích thú rồi họ rủ nhau đi mỗi tuần một lần để thay đổi không khí. Thậm chí, anh Ng. khẳng định nhờ có những buổi đi đổi gió đó mà trong công việc các anh cũng thấy sảng khoái hơn, đỡ mệt mỏi.

Tuy nhiên, một lần vị trưởng phòng đột nhiên bị ngất ở cơ quan. Mọi người đưa vị trưởng phòng vào viện cấp cứu rồi sau đó điều trị ở viện vì bệnh hẹp động mạch. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm máu cho thấy anh ta dương tính với HIV. Lúc này, anh Ng. và người đồng nghiệp khác hoảng loạn không biết mình có dương tính với HIV không.

Hình ảnh của một bệnh nhân bị bệnh lậu mãn tính.

Hai người rủ nhau đi xét nghiệm HIV và HPV cũng như các xét nghiệm khác để truy tìm bệnh xã hội. Kết quả, anh Ng. bị bệnh lậu và có trùng xoắn giang mai. Người đồng nghiệp kia thì bị giang mai. Khi bị mắc bệnh, họ vô tình không biết và không thấy có triệu chứng vì có thể trong quá trình lây nhiễm họ sử dụng thuốc kháng sinh nào đó khiến cho vi rút giang mai và lậu ẩn vào trong mà không có biểu hiện tái phát – bác sĩ nam khoa Nguyễn Khắc Lợi cho biết.

Bệnh xã hội rình rập khi qu.an h.ệ b..ằng m..iệng

Trường hợp của anh Phạm Tuấn T. trú tại Thanh Xuân, Hà Nội đến khám nam khoa tại đây cũng tương tự. Anh T. tâm sự do công việc mệt mỏi nên anh thường giải stress bằng cách đi m..assage. Những ngày đầu, anh thường vào các nhà hàng chuyên m..assage body lành mạnh.

Một lần đi cùng với bạn, nghe bạn kể về m..assage “c..ậu nh..ỏ”, anh T. thấy hấp dẫn nên đã thử. Ai dè chỉ 1 tuần sau anh T. về nhà thấy đi tiểu buốt. C..ủa qu..ý đau và mỗi lần đi vệ sinh đau tê tái. Sợ đi vệ sinh, anh T, uống ít nước để đỡ phải đi ngoài. Vợ anh nghĩ chồng bị viêm nhiễm nên mua kháng sinh về cho uống. Một thời gian sau anh hết triệu chứng nên không đi khám lại. Được vài tháng, anh lại bị đi tiểu buốt. Lần này bệnh nặng hơn, quần lót có ra dịch trắng đục, đi tiểu đau vào tận bàng quang.

Vợ khuyên đến bệnh viện khám, anh T. mới dám đi. Khi đến đây, bác sĩ hỏi có qu.an h.ệ ngoài luồng không, anh T. khẳng định không. Trước sự nghi ngờ của bác sĩ, nếu chung thủy anh không thể dương tính với lậu, anh T. mới nhớ có hai lần đi m..assage c..ậu nh…ỏ ở quán.

Bác sĩ khẳng định đây là nguyên nhân của bệnh lậu, anh T. ngơ ngác “không qu.an h.ệ bằng đường â..m đ..ạo thì sao mắc lậu được”.

Song bác sĩ khuyến cáo, qu.an h.ệ bằng đ..ường m..iệng khả năng lây truyền các bệnh đường t.ình d..ục không khác gì qu.an h.ệ bằng đường â..m đ..ạo. Các bệnh này và HIV chủ yếu lây qua đường nước bọt, t..inh tr..ùng, dịch tiết â..m đ..ạo của những người có mầm bệnh. Do đó, để tránh mắc các bệnh xã hội nên chung thủy một vợ, một chồng, có kiến thức về t.ình d..ục và quan trọng là mỗi người phải có nếp sống lành mạnh.

Bác sĩ Lợi cho biết nam giới bị bệnh lậu và giang mai nếu không phát hiện sớm và điều trị đúng phác đồ thì dễ chuyển thành mãn tính, khi đó rất khó điều trị.