Thứ Năm, 23/02/2017 | 15:21 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Cả làng đổ xô nhặt xác cá lạ chết thối ngoài biển, vô tình hứng chịu thảm họa kinh hoàng chỉ 2 ngày sau đó

Dân làng không ngờ rằng, con cá lạ mà họ nhặt được ngoài biển chính là báo hiệu cho sự vùi dập, nhấn chìm và chết chóc trong ngôi làng 2 ngày sau đó.

Có thể bạn không tin nhưng các nhà khoa học tại Mỹ cũng đã có lý giải đầy thuyết phục về giả thiết cho rằng sự xuất hiện của con cá này là điềm báo của động đất sóng thần. Cụ thể, những người dân tại một ngôi làng ở Carmen, Philippines đã bắt được một con cá lạ có hình thù dị dạng.

Con cá này dài hơn 2m, mình dẹt, đầu hình thù dị dạng và có hàm răng sắc nhọn. Những người dân ở đây nói rằng, họ thấy xác con vật dạt vào bờ, nhiều người đã tập trung lại khênh nó lên một bãi đất trống.

ca-la-blogtamsu (1)

ca-la-blogtamsu (2)

Chỉ 2 ngày sau khi phát hiện con cá này, tại Carmen đã xảy ra một trận động đất lớn, khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và hơn 200 người khác bị thương. Nhiều nhà cửa, trường học và các cơ sở vật chất khác bị ảnh hưởng nặng nề sau thiên tai.

Nhiều người cho rằng, con cá lạ kia chính là điềm báo cho dân làng tránh được thảm họa, tuy nhiên họ đã không hiểu hết được tập tính sinh học và đặc điểm của loài cá này nên một số người vẫn trở thành nạn nhân trong cơn giận dữ của mẹ thiên nhiên.

ca-la-blogtamsu (3)

ca-la-blogtamsu (4)

ca-la-blogtamsu (5)

ca-la-blogtamsu (6)

Lý giải về điều này, nhiều nhà khoa học tại Mỹ cho biết, việc xuất hiện loài cá lạ này trên bờ báo hiệu thảm họa thiên nhiên là điều hoàn toàn có cơ sở. Bởi đây là một trong những chi của loài cá Oscar, mình dài và dẹt, nó vô cùng nhạy cảm với sự thay đổi của vỏ Trái đất nên hoàn toàn có thể cảm nhận được những rung chấn đầu tiên  của các trận động đất.