Thứ Sáu, 02/01/2015 | 15:31 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Bố, mẹ ăn trong nhà hàng, để con chết vì đói trên xe

Ngày 23/12, Ruby Stephens, 23 tuổi, và Roy Stephens, 48 tuổi, lái xe từ thị trấn Tennyson, bang Indiana đến bang Florida, Mỹ, để thăm người thân. Hai vợ chồng mang theo 3 đứa con – gồm cậu con trai 1 tuổi, cô con gái 2 tuổi và bé Betsey Kee Stephens mới 22 ngày tuổi, theo Daily Mail. 

Bé Betsay chết vì đói trên xe trong khi bố, mẹ vào nhà hàng dự tiệc buffet

Sau chặng đường dài, hai người vào nhà hàng Golden Corral trên đường cao tốc 98 ở thành phố Lakeland, bang Florida, dự tiệc buffet với họ hàng và để 3 đứa con trong xe. Khoảng 6h chiều, cặp vợ chồng trở lại xe. Ruby thấy Betsey đã lạnh ngắt và không phản ứng khi cô chạm vào bé nên gọi 911.

Các bác sĩ xác định em bé đã chết 3 giờ trước khi bà mẹ phát hiện và gọi cấp cứu. Ngoài ra, trọng lượng của Betsey chưa tới 1,8 kg, giảm 0,75 kg so với thời điểm bé chào đời, trong khi trọng lượng của một đứa trẻ bình thường cùng độ tuổi là 3 kg. Nạn nhân cũng mất nước. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy bé đã không ăn từ 6 đến 7 giờ trước khi chết.

 

 

Nạn nhân là kết quả từ mối tình vụng trộm của Ruby Stephens. Ảnh: Reuters

Cảnh sát bắt Ruby và Roy Stephens. Tại đồn cảnh sát, Ruby cho biết trước đó, Betsey đã gặp vấn đề về sức khỏe. Cô ta đã hẹn bác sĩ vào ngày 18/12 nhưng vì chuyến đi đến bang Florida nên đành phải lỡ hẹn.

Ban đầu, bà mẹ 23 tuổi khẳng định trên đường đi, cứ sau 2-3 giờ cô ta cho con uống sữa một lần theo đúng quy định của bác sĩ. Tuy nhiên, khi cảnh sát tuyên bố kết quả khám nghiệm tử thi, Ruby thừa nhận trong suốt chuyến đi, cô ta thường để Betsey đói.

 

 

Roy Stephens không quan tâm đến Betsey vì biết bé không phải là con ruột của hắn. Ảnh: Reuters

Ngoài ra, bà mẹ vô trách nhiệm cũng khai rằng nạn nhân là kết quả của mối tình vụng trộm. Vì không phải là bố đẻ nên từ khi Betsey chào đời, Roy Stephens không hề quan tâm đến bé.

Mike Link, trợ lý cảnh sát trưởng phòng cảnh sát thành phố Lakeland nói: “Betsey đã sống khổ sở trong 22 ngày trên đời. Những bức ảnh của bé khiến tôi vô cùng đau xót. Trong suốt 30 qua, tôi chưa từng thấy hình ảnh nào kinh khủng như vậy”.

Ngày 30/12, tòa án thành phố Lakeland buộc Ruby và Roy Stephens tội giết người cấp độ một. Chính quyền thành phố quyết định đưa hai đứa con khác của hai bị cáo vào trung tâm bảo hộ. Hiện tại cả hai bé đều khỏe mạnh.