Thứ Hai, 30/11/2015 | 17:01 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Bố ‘bỏ hết việc’ vào Sài Gòn chia tay Công Phượng

Xác định U21 quốc tế là giải cuối cùng trước khi con trai đi Nhật, ông Bảy bỏ lại việc nhà để bay vào TP HCM.

Chuẩn bị vội vài bộ quần áo, bố tiền đạo Công Phượng là ông Nguyễn Công Bảy gác lại công việc tất bật ở quê để vào cổ vũ cho con trai. Người nhễ nhại mồ hôi và sụt sùi ốm do vừa qua công việc vất vả nhưng ông vẫn “tươi như hoa” xuống sân chia vui cùng Công Phượng và HAGL sau trận chung kết U21 quốc tế diễn ra tối 29/11.


Ông Bảy và con trai sau trận chung kết U21 quốc tế. Ảnh: Tính Anh.

“Ban đầu cũng không tính vào Sài Gòn cổ vũ thằng Phượng vì đợt này tôi và vợ đang lo xây công trình phụ ở nhà. Nhưng nghĩ con trai thi đấu xa, mùa giải đi thi đấu nước ngoài rồi, nên không vào xem sợ nó buồn. Tôi thu xếp, nhờ người quen ở Vinh mua vé máy bay, lấy vài bộ quần áo rồi vào đây với nó. Đi gấp quá cũng không mang theo gì cho Phượng và đồng đội. Chứng kiến trận chung kết đầy ắp khán giả, thằng Phượng lại có bàn thắng để cùng HAGL vô địch, cảm xúc thật vui sướng vô cùng”, ông Bảy tâm sự .

Có lẽ vì quá xúc động với sự xuất hiện của bố trên sân Thống Nhất mà khi ghi bàn, Công Phượng chạy thẳng về phía khán đài A nơi ông Bảy ngồi để ôm chặt bố chia vui. Ông Bảy đến sát giờ thi đấu nên không thể gặp Công Phượng. Hai bố con chỉ gặp nhau sau khi trận đấu diễn ra. Ông dự tính ở lại vài ngày để cùng Phượng đi thăm gia đình người anh trai đang ở Bình Dương và gia đình chị gái sống ở Biên Hòa, Đồng Nai. Anh và chị của Phượng vào đây làm ăn, lập nghiệp từ lâu.

“Trận này, cầu thủ nào của HAGL cũng hay. Thằng Phượng ghi bàn cũng nhờ may mắn và các đồng đội hỗ trợ. Làm bố mẹ chứng kiến con cái trưởng thành trong nghề nghiệp là điều hạnh phúc khó tả. Ở những trận chung kết đầy khán giả thế này mà chứng kiến con ghi bàn, cảm xúc không có gì diễn tả được”, vẫn lời ông Bảy.


Công Phượng lao thẳng lên khán đài để ôm bố sau khi ghi bàn. Ảnh: Tính Anh.

Ngày 1/12, Công Phượng sẽ ra Hà Nội tập trung cùng U23 Việt Nam. Ông Bảy nói: “Lên đội tuyển là vinh dự cho thằng Phượng. Gia đình tôi mong cháu luôn nỗ lực cố gắng thi đấu để mang vinh quang về cho tổ quốc. Phượng còn trẻ và vẫn cần phải nỗ lực rất nhiều mới thành tài”.

Đánh giá về việc chuyển sang Nhật Bản thi đấu, ông Bảy đưa ra bày tỏ: “Cả nhà đều rất vui mừng cho cháu. Điều tôi lo lắng là không biết thằng Phượng sẽ thích nghi như thế nào ở môi trường mới. Nhưng tôi nghĩ nó sẽ hòa nhập nhanh vì đã đi xa nhà theo bóng đá từ nhỏ. Còn về ăn uống, tôi nghe nói chỗ Phượng thi đấu có nhiều người Việt sinh sống, làm ăn nên có lẽ sẽ có nhiều món Việt. Dù gì đi nữa thi đây cũng là dịp để nó thử thách bản thân”.

Công việc đồng áng đã xong nhưng vợ chồng ông đang tập trung xây công trình phụ, sau khi xây xong “căn nhà mơ ước” vào năm ngoái. Ông bà đều tự làm để tiết kiệm tiền thuê nhân công. “Đi vào Sài Gòn cũng thương vợ và con út ở nhà. Nhà đang có công việc mà bản thân mình đi như thế này cũng không yên tâm, lo ở nhà không ai sốc vác. Tranh thủ vài hôm tôi lại trở lại để lo việc xây sửa cho xong”.

Ngoài ông Bảy, trong ngày vui của HAGL còn có bố của tiền vệ Xuân Trường, mẹ thủ môn Văn Tiến tới sân chia vui.