Thứ Bảy, 26/04/2014 | 11:07 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Bộ ảnh sốc: Những ngày cuối đời của một ‘con nghiện’ ma túy

Trên China Daily đăng tải hình ảnh con nghiện ma túy người Trung Quốc Wu Guilin vật vờ trong 19 ngày cuối cùng của cuộc đời.

Một bài phóng sự trên China Daily đăng tải hình ảnh con nghiện ma túy người Trung Quốc Wu Guilin vật vờ trong 19 ngày cuối cùng của cuộc đời. Vật vã với những ngày cuối đời trong căn nhà ẩm mốc, viết những dòng nhật kí cuối đời và chờ chết, bộ ảnh gây ám ảnh với người xem về sự hủy diệt của ma túy với số phận một con người.

Phóng viên Chen Weibin đã sử dụng máy ảnh của mình để ghi lại 19 ngày cuối đời của Wu Guilin, một con nghiện 30 tuổi, trong một căn phòng tồi tàn, bẩn thỉu ở Huidong, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Những bức ảnh đã khiến nhiều độc giả cảm thấy chấn động và không khỏi suy ngẫm về sự huỷ diệt của ma tuý với số phận một con người.

bo-anh-soc-nhung-ngay-cuoi-doi-cua-mot-con-nghien-0

Cầm kim tiêm dính máu trên tay, Wu guilin chia sẻ rằng ma túy đã hủy hoại cuộc đời anh ta. Một phóng viên đã đeo bám và ghi lại hình ảnh những ngày cuối đời của Wu từ 18/4/2012 đến 6/5/2012

bo-anh-soc-nhung-ngay-cuoi-doi-cua-mot-con-nghien-1

Phóng viên chụp lại được hình xăm trên lưng con nghiện Wu.

bo-anh-soc-nhung-ngay-cuoi-doi-cua-mot-con-nghien-2

 Ngày 22/4, Wu không lê nổi chân, con nghiện nằm gục bên một dãy nhà, cổ tay vẫn đeo ghi chú của bệnh viện.

bo-anh-soc-nhung-ngay-cuoi-doi-cua-mot-con-nghien-3Hắn nằm bẹp dưới sân gạch. Thấy vậy cảnh sát và y sĩ đến hỏi thăm

bo-anh-soc-nhung-ngay-cuoi-doi-cua-mot-con-nghien-4Cảnh sát và y bác sĩ đưa hắn vào bệnh viện kiểm tra

bo-anh-soc-nhung-ngay-cuoi-doi-cua-mot-con-nghien-5 Tại bệnh viện, các bác sĩ bất lực trước bệnh tình của hắn. Án tử treo lơ lửng trên đầu con nghiện

bo-anh-soc-nhung-ngay-cuoi-doi-cua-mot-con-nghien-6 (1)Hắn trở về nơi trú ẩn và sống những ngày cuối đời trong căn phòng tồi tàn này. May mắn, ai đó vẫn mang thức ăn đến cho hắn.

bo-anh-soc-nhung-ngay-cuoi-doi-cua-mot-con-nghien15

Một đêm tháng 4, Wu vật vã trong đau đớn, vừa gào khóc kêu cứu vừa đem tất cả các vật dụng ra đốt để thu hút sự chú ý của mọi người, tro tàn vẫn còn vương vãi trên nền nhà

bo-anh-soc-nhung-ngay-cuoi-doi-cua-mot-con-nghien-7Đồng bọn vẫn mang thuốc đến để hắn giảm đau đớn. Phóng viên lúc này thấy hắn khỏe mạnh và tươi tắn hơn

bo-anh-soc-nhung-ngay-cuoi-doi-cua-mot-con-nghien10Ngày 24/4, bệnh viện cho biết sẽ dừng điều trị vì Wu đã sử dụng ma túy trong thời gian dài nên việc chữa trị không hiệu quả. 

bo-anh-soc-nhung-ngay-cuoi-doi-cua-mot-con-nghien11 Wu đang ngồi một mình trong căn nhà tồi tàn, không còn có thể đứng dậy đi lại do bị nhiễm trùng ở hai chân. Wu không mặc quần áo, chán nản ngồi một mình trong nhà. Những miếng bông dính máu vứt rải rác khắp sàn.

bo-anh-soc-nhung-ngay-cuoi-doi-cua-mot-con-nghien-8Thuốc hết, hắn lại vật vã. Đêm 24/4, hắn thắp những cây đèn cầy mà công nhân công cộng phát cho

bo-anh-soc-nhung-ngay-cuoi-doi-cua-mot-con-nghien-9Ngày 26/4, hắn bắt đầu viết những lời cuối cùng, về bài học mà hắn phải trả vì dính đến ma túy. Ngày 6/5, hắn từ giã cõi đời

bo-anh-soc-nhung-ngay-cuoi-doi-cua-mot-con-nghien16

Anh tâm sự, mình viết nhật ký này với mong muốn khuyên mọi người không có những lựa chọn sai lầm như mình.  

bo-anh-soc-nhung-ngay-cuoi-doi-cua-mot-con-nghien-10Những dòng chữ cuối cùng vẫn trên sàn nhà

bo-anh-soc-nhung-ngay-cuoi-doi-cua-mot-con-nghien24Ngày 6/5, Wu tử vong vì ma túy. thi thể của Wu được đưa vào nhà xác địa phương.

bo-anh-soc-nhung-ngay-cuoi-doi-cua-mot-con-nghien-11Ngoài quyển sổ trên, trong nhà chỉ toàn kim tiêm và máu.bo-anh-soc-nhung-ngay-cuoi-doi-cua-mot-con-nghien25Tại căn phòng của Wu ngày 10/5, những di vật còn lại.  

bo-anh-soc-nhung-ngay-cuoi-doi-cua-mot-con-nghien-12Ngày 10/5, xác của Wu được đưa vào nhà xác Huidong. Những ngày dài sống trong nghiện ngập kết thúc một cách bi thảm, không một người thân bên cạnh.