Thứ Bảy, 04/03/2017 | 07:46 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Biết bạn thân có thai với chồng sắp cưới, cô gái mặc áo tang đến hôn lễ và đoạn kết sốc

Nói xong câu đó, Linh cởi chiếc áo tang bên ngoài ra, bên trong là chiếc váy đỏ rực, đúng tông màu hỉ. Linh tháo chiếc nhẫn trên tay, chiếc nhẫn mà Tuấn tặng Linh, đeo nó vào tay Thu, mỉm cười…


 Nói xong câu đó, Linh cởi chiếc áo tang bên ngoài ra, bên trong là chiếc váy đỏ rực, đúng tông màu hỉ. (Ảnh minh họa)

Nói xong câu đó, Linh cởi chiếc áo tang bên ngoài ra, bên trong là chiếc váy đỏ rực, đúng tông màu hỉ. (Ảnh minh họa)

Linh và Thu thân nhau từ bé, chẳng khác gì chị em ruột thịt hết. Chuyện gì Thu cũng nhường nhịn Linh, đi học xa nhà, Thu cũng tận tình chăm sóc chu đáo cho Linh. Hai cô gái, hai tính cách trái ngược nhau. Một người thì điềm đạm, nhã nhặn. Một người thì hoạt bát, vui nhộn, sôi nổi. Với Linh, Thu không chỉ là một người bạn mà còn là một người chị gái để Linh chia sẻ những chuyện vui buồn trong cuộc sống nữa.

Có vẻ như một cô gái lúc nào cũng cười như Linh sẽ gặp may mắn nhiều thì phải. Cả Linh và Thu đều đã có tình yêu riêng của mình. Tuy nhiên, Linh có vẻ suôn sẻ hơn Thu khi Linh có được Tuấn, chàng trai mạnh mẽ, hiểu tâm lý, luôn chăm sóc cho Linh rất tận tình lại còn chung thủy với Linh nữa. Thu thì thiệt thòi hơn, chuyện tình yêu gặp nhiều trắc trở, hết lòng vì tình yêu nhưng chẳng nhận được báo đáp nhiều. Nhưng Thu lại là người con gái đa sầu đa cảm nên lúc nào cũng lụy vì tình.

– Cậu chia tay gã đi! Đừng cố níu kéo nữa. Gã đã tệ như vậy rồi, còn cố giữ, người khổ chỉ là cậu thôi! – Linh nắm chặt tay Thu

– Mình đã cố, nhưng không được! Mình thấy bản thân mình thật tệ. Giá như mình có chút dũng cảm từ cậu?

Thu ôm chặt lấy Linh, khóc nức nở. Tuấn ngồi cạnh đó, nhìn hai người con gái mà cũng thấy chạnh lòng.

– Này anh! Thu chia tay rồi nên dạo này buồn nhiều lắm! Đợt này công việc của em cũng bận quá nên không có thời gian an ủi nó. Anh giúp em nhé, đưa nó đi loanh quanh cho khuây khỏa.

Tại sao lại đối xử tàn nhẫn với Linh như vậy, lại đâm sau lưng Linh như vậy chứ? (Ảnh minh họa)

 

Linh chẳng thể ngờ được, sự tin tưởng nhất mực vào Tuấn, người Linh yêu sâu sắc và Thu, cô bạn gái thân thiết, người luôn ở bên cạnh Linh lại khiến cho Linh rơi vào sự đau đớn, tuyệt vọng như vậy.

Thấy Thu nôn ọe trong nhà vệ sinh, Linh lo lắng chạy vào, sợ Thu ăn uống thất thường, bị dạy dày. Rồi sực nhớ ra, mình và Thu cùng đến ngày con gái như nhau, mình có rồi mà Thu chưa. Linh ngập ngừng:

– Chẳng lẽ cậu…

Linh vừa dứt lời, Thu đã quỳ xuống xin lỗi Linh rối rít:

– Mình xin lỗi, lỗi là do mình. Mình đã có con với Tuấn rồi!

Linh chết đứng. Thì ra Tú và Thu đã… Trong vài lần Tuấn đưa Thu đi chơi. Linh cười cay đắng. Đi chơi, gợi ý đó chẳng phải là Linh nêu ra hay sao? Nhưng hai con người đó, tại sao lại đối xử tàn nhẫn với Linh như vậy, lại đâm sau lưng Linh như vậy chứ? Tuấn cũng đã xin lỗi Linh và nói lời chia tay với Linh vì không thể bỏ Thu cùng đứa con trong bụng. Thu cũng quỳ xuống cầu xin Linh hãy thương lấy đứa bé. Linh cho hai con người đó hai cái tát rồi bước đi.

Linh đã thức trắng một đêm để suy nghĩ về tất cả những gì mình vừa trải qua. Ngày mai là đám cưới của Thu và Tuấn, đương nhiên Linh cũng là khách mời và Linh phải đến dự chứ.

Mặc đồ tang lễ lên người, Linh trang điểm thật lộng lẫy đến dự đám cưới của người yêu cũ và bạn thân. Sự xuất hiện của Linh khiến ai cũng hốt hoảng. Linh ăn vận như thế kia, chẳng phải đến phá đám cưới hay sao chứ, làm gì có ai mặc áo tang đến hôn lễ bao giờ. Tuấn và Thu tái mét mặt, run rẩy nhìn Linh. Linh tiến đến gần, nhìn hai người Linh hết lòng yêu thương và khiến Linh tổn thương sâu sắc.

– Em đến đây, mặc thế này để vĩnh biệt người con trai em yêu thương nhất. Anh ấy đã chết rồi!

Câu nói của Linh khiến tất cả chết sững, họ sợ Linh sẽ phá tan đám cưới ra mất. Nhưng Linh lại…

Nói xong câu đó, Linh cởi chiếc áo tang bên ngoài ra, bên trong là chiếc váy đỏ rực, đúng tông màu hỉ. Linh tháo chiếc nhẫn trên tay, chiếc nhẫn mà Tuấn tặng Linh, đeo nó vào tay Thu, mỉm cười:

– Người con trai của đời tớ đã chết nhưng người đàn ông của cậu đã xuất hiện. Chúc hai người hạnh phúc và trân trọng những gì mình có!

Linh bước đi, mỉm cười rạng rỡ. Mọi người thở phào, miệng không nói ra nhưng ai cũng cảm phục Linh lắm. Linh cư xử thông minh, tinh tế. Tuấn nhìn Linh đi mà đau quặn lòng, Thu cũng hối hận tột cùng, chừng ấy cũng đủ biết, Linh chẳng cần làm gì cũng khiến cho người khiến mình tổn thương phải chịu hối hận. Linh sau chuyện này cũng rút ra được bài học lớn cho mình. Tình yêu là không thể chia sẻ dù chỉ một chút, chia rồi, người chịu thiệt thòi chắc chắn sẽ là chính mình. Hơn nữa, đâu phải người con gái nào khi yêu hết lòng cũng sẽ mù quáng cả đâu?