Thứ Tư, 17/09/2014 | 08:52 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Bí ẩn trong bức họa ‘Người phụ nữ đang tắm’ của Picasso

Các nhà phân tích tranh gần đây đã tìm ra chân dung của một người đàn ông bí ẩn sau lớp vẽ trên bề mặt bức họa ‘Người phụ nữ đang tắm’ của Picasso.

Những bức họa của Picasso luôn chứa đựng những bất ngờ khiến người ta kinh ngạc. Gần đây, các nhà phân tích lại phát hiện ra một bí mật ẩn chứa trong bức họa “Blue Room” (Căn phòng màu xanh) do Picasso vẽ vào năm 1901.

Bức họa 'Người phụ nữ đang tắm' của Picasso.

Bức họa ‘Người phụ nữ đang tắm’ của Picasso.

“The Blue Room” là một trong những siêu phẩm hội họa đầu tiên trong sự nghiệp của Picasso. Dưới bức tranh nổi tiếng này, người ta phát hiện ra hình chân dung của một người đàn ông bí ẩn.

Các nhà phân tích đã tìm thấy một lớp vẽ khác dưới bức tranh.

Các nhà phân tích đã tìm thấy một lớp vẽ khác dưới bức tranh.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra những nét đưa cọ kỳ lạ trong bức tranh từ năm 1954 nhưng thời đó do công nghệ hiện đại còn rất hạn chế nên hình vẽ bí ẩn chưa được nhận dạng. “The Blue Room”khắc họa một người phụ nữ đang tắm. Phía dưới bức tranh này là hình chân dung một người đàn ông bí ẩn.

Người đàn ông bí ẩn này có mang ô và để râu.

Người đàn ông bí ẩn này có mang ô và để râu.

Việc sử dụng tia hồng ngoại đã giúp các nhà nghiên cứu đương đại nhận dạng được hình vẽ bí ẩn mà không hề làm tổn hại tới tình trạng bức tranh. Người đàn ông nằm chìm sâu dưới lớp màu của bức“The Blue Room” có mang ô và để râu.

Các nhà phân tích đã khắc họa lại người đàn ông bí ẩn này.

Các nhà phân tích đã khắc họa lại người đàn ông bí ẩn này.

Những nghiên cứu về các bức chân dung thời kỳ đầu sáng tác của Picasso luôn đem lại những bất ngờ thú vị, kết hợp giữa kỹ thuật vẽ tranh đỉnh cao và các hiểu biết hóa học thiên tài về cách pha trộn màu sắc.

Theo Giadinhonline