Thứ Hai, 23/01/2017 | 09:41 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Bí mật kinh hoàng đằng sau số tiền tỷ của mẹ chồng

Từ ngày Minh cưới vợ, bà Mai vui mừng ra mặt vì cô con dâu này vừa có học thức lại ăn nói dễ nghe và cũng rất hiếu thảo. Bà Mai xưa nay nổi tiếng khó tính nhưng từ ngày Lan về sống cùng bà dường như thay đổi tính nết, đi đâu người ta cũng thấy mẹ chồng – con dâu dính lấy nhau như sam. Mua đôi dép đi trong nhà bà cũng rủ Lan đi chọn cùng cho vui.

Ngày trước Minh và bố anh suốt ngày đi làm ở công ty khuya mới về, 1 mình bà Mai ở nhà lủi thủi 1 mình với vườn cây cảnh và 2 con chó cưng. Giờ có Lan trò chuyện mỗi ngày sau giờ làm, lại có người đỡ đần việc bếp núc thỉnh thoảng 2 mẹ con lại rủ nhau đi sắm sửa quần áo bà thấy cuộc đời mình như trẻ lại.

Lan đăng kí cho mẹ chồng lớp tập yoga và lớp học nhảy dành cho người trung niên nên bà càng quý mến cô con dâu này. Cứ ngỡ cuộc sống gia đình sẽ luôn hạnh phúc Minh sẽ luôn chiều chuộng yêu vợ như đã hứa, thì bỗng dưng 1 ngày bà Mai phát hiện ra anh có bồ.

Bà thương con dâu nhiều lắm vì hơn 30 năm cưới chồng bà đã nếm đủ mùi vị đắng cay, đau khổ khi chồng có bồ bên ngoài. Giờ đứa con trai lại dẫm vào vết xe đổ của bố khiến bà ăn ngủ không yên. Bao lần bà hẹn Minh đến quán cà phê nói chuyện khuyên răn, Minh nghe xong thì chối cãi, chối không được thì bảo:
– Con chỉ chơi bời cho vui thôi, chán con bỏ ngay ấy mà, miễn mẹ không nói cho vợ con biết thì sẽ chẳng có ai biết đâu.

– Vợ mày đang bầu bí sao mày tàn nhẫn với vợ thế hả con, mày không thương nó thì phải thương lấy con mình chứ.

– Mẹ cứ làm quá, con vẫn có trách nhiệm vẫn chu cấp cho vợ con con đầy đủ chứ có bỏ bê đâu, đàn ông thời giờ ai chẳng có bồ. Con sẽ không để vợ con biết đâu mẹ đừng lo.

Bà Mai gạt nước mắt:

– Mẹ mày cũng là phụ nữ, bao năm tao khổ sở vì bố mày thế nào mày còn không hiểu hay sao mà thốt ra những lời đó. Đừng để đến ngày đánh mất hạnh phúc rồi mới ân hận con à, thời giờ không kiếm ra đứa nào tốt như cái Lan đâu.

Nói rồi bà bỏ đi để lại Minh ngồi trơ trọi, sau hôm đó bà Mai bị ốm bà cứ nằm lì trên giường khiến Lan lo lắng vô cùng. Mỗi lúc thấy con dâu bưng bát cháo lên bà lại nắm tay cô khóc nức nở:

– Mẹ sao vậy, mẹ có tâm sự gì à?

– Mẹ không sao.

Thời gian trôi qua, Minh cứ bận rộn suốt như thế, nhiều lúc Lan cũng chạnh lòng vô cùng. Cô không biết chồng bận thật hay chỉ lấy cớ đi chơi. Nhưng đúng là phụ nữ trong căn nhà đó tuy được sống sung sướng về vật chất nhưng đổi lại họ đều cảm thấy thiếu thốn tình cảm. Còn bố chồng và chồng Lan thì nghĩ chỉ cần mình đưa nhiều tiền về nhà là đủ.

Bẵng đi 1 thời gian, năm đó con gái Lan tròn 2 tuổi, Lan dương như cũng nhận ra sự thay đổi của chồng. Cô buồn nhiều nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu, bao lần Lan muốn hâm nóng tình cảm hoặc nói chuyện với Minh thì anh lại tìm cớ gạt đi.

– Em cứ hay đa nghi, anh làm gì có ai đâu. Phụ nữ thật rách việc, đàn ông vất vả kiếm tiền không thương thì thôi lại còn bày đặt suy diễn.

Lan bặm chặt môi thở dài còn bà Mai đứng ngoài buồn rầu quay lưng bỏ xuống nhà. Bà không biết việc mình giấu con dâu chuyện con trai có bồ là đúng hay sai nữa. Đêm nào cũng thấy Lan ngủ gật trên sofa chờ chồng là tim bà lại đau thắt lại.

Rồi 1 lần Lan đi công tác, cô đang cố làm nhanh để về với con và gia đình thì nhận được tin nhắn tài khoản vừa được chuyển vào 1 tỷ. Lan ú ớ không hiểu sao mẹ chồng lại chuyển nhiều tiền cho mình vậy. Khi cô chưa kịp hỏi lý do thì đã thấy mẹ chồng gọi đến dặn dò:

– Tiền này mẹ cho con đấy, con cầm đi rồi làm lại cuộc đời, đừng về cái nhà này nữa. Con xứng đáng được hạnh phúc là đàn ông trong nhà này không tốt, con đừng lưu luyến gì hãy kiếm cho mình 1 người đàn ông tốt rồi làm lại từ đầu con à?

– Sao vậy mẹ ở nhà có chuyện gì à?

– Con đừng hỏi lý do, chỉ cần làm theo lời mẹ là được. Mẹ thương con nhiều lắm còn Bống, mẹ sẽ cố tìm cách để con nuôi nó.

Nói rồi bà tắt máy để trong Lan một mớ ngổn ngang trong lòng. Cô không thể làm theo lời bà khi chưa biết nguyên nhân. Lan bắt máy bay về ngay trong đêm, mở cửa phòng ngủ ra cô chết trân khi thấy chồng mình và 1 người phụ nữ khác đang hú hí trên giường bên cạnh là 1 đứa bé trai đang ngủ trong cũi của con gái mình. Lan sững sờ:

– Các người đang làm gì trong phòng tôi vậy?

Nghe tiếng con dâu mẹ chồng Lan bật dậy:

– Ô kìa xem ai về kìa, chị đã về đây thì tôi xin nói luôn. Tôi và anh Minh ăn nằm với nhau 2 năm nay rồi, con tôi cũng sinh cho anh ấy rồi giờ chị khôn hồn thì ký vào đơn đi.

Lan choáng váng gằn lên nhìn vào mặt chồng mình và bảo

– Anh nói đi những lời cô ta nói có thật không, bao lâu nay anh ngoại tình mà còn chối cãi à?

– Anh… anh xin lỗi, nhưng anh hết tình cảm với em rồi cô ấy cũng đã sinh con trai cho anh nên anh phải có trách nhiệm. Mình ly hôn đi.

– Anh nói gì cơ.

Lan như chết nửa phần hồn lao vào đánh họ thì bị cô bồ đánh lại te tua. Bà Mai thấy thế cầm con dao chạy vào:

– Mày bỏ tay ra mày còn dám động đến con dâu tao thì tao chém. Minh mày đưa con bồ cút khỏi đây ngay, nếu không chém nó xong tao sẽ tự vẫn luôn. Cái nhà này loạn rồi, hỏng từ bố đến con, tao không có đứa con như mày. Cái xã hội suy đồi đạo đức này thật đáng kinh tởm, cút đi.

– Kìa mẹ, dù gì đó cũng là cháu trai của mẹ sao mẹ nói vậy.

– Cút, ai cho mày gọi tao là mẹ hả? Con đĩ điếm, cướp chồng còn vênh váo, biến ngay.

Minh và cô bồ ôm con bỏ đi, bà Mai ôm lấy con dâu khóc:

– Mẹ xin lỗi là mẹ không dạy được thằng con bất hiếu đó, chúng ta cùng ly hôn đi. Mẹ cũng chịu hết nổi rồi, mình sẽ sống cùng nhau bao giờ con kiếm được hạnh phúc thì mẹ sẽ nuôi con gái cho mà đi lấy chồng.

– Mẹ à, sao chúng ta lại khổ thế này.

Đêm đó họ khóc hết nước mắt, Lan chưa từng nghĩ có ngày mình lại rơi vào hoàn cảnh đau khổ này, người đàn ông mà cô đã yêu 2 năm chung sống suốt 3 năm trời có ngày lại đâm cô 1 nhát đau như thế. Lan chia tay, mẹ chồng cô cũng đâm đơn ly hôn, 1 lúc 2 người phụ nữ bước ra khỏi căn nhà địa ngục đó. Với số vốn họ có được Lan mua 1 căn hộ chung cư rồi đón mẹ chồng về sống cùng.

3 năm sau Minh bị bòn rút hết tiền, công ty cũng trên đàn phá sản. Anh phát hiện ra đứa bé trai mà cô bồ sinh cũng chẳng phải con mình. Minh tìm đến van xin Lan tha thứ, nhưng chính mẹ anh là người đã phản đối kịch liệt:

– Nó là con mẹ nhưng mẹ không đồng ý cho con quay lại đâu. Mẹ thấy cậu Hùng ấy rất tốt, bao năm qua nó thương con thật lòng, còn thằng Minh cái tính lăng nhăng của nó đã là bản chất rồi, mẹ sợ con sẽ lại tổn thương lần nữa.

– Con hiểu mà mẹ, nỗi đau năm xưa con vẫn còn nhớ, con sẽ chẳng dại dột quay lại đâu. Những gì anh ấy nhận được bây giờ chính là quả báo cho những lỗi lầm mình đã gây ra.

Lan không đi bước nữa nhưng cô cũng không đồng ý quay lại, việc cô muốn làm bây giờ là kiếm tiền nuôi con, chăm sóc mẹ chồng rồi đưa họ đi du lịch. Phụ nữ 1 lần đổ vỡ là quá đủ, Lan đã quá sợ hãi thứ gọi là hôn nhân rồi.


HÌNH ẢNH CHỈ NHẰM MỤC ĐÍCH MINH HOẠ