Thứ Tư, 10/06/2015 | 18:34 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Bị hỏi đầy khiêu khích, Ánh Viên khiến phóng viên Singapore “cứng họng”

Sau thất bại tại nội dung 50m bơi bướm nữ, một phóng viên Singapore đã đặt một câu hỏi đầy khiêu khích dành cho Ánh Viên. Nhưng cũng chỉ cần một câu trả lời khiêm tốn, kình ngư của Việt Nam đã khiến phóng viên này phải nể phục.

Hôm qua, Ánh Viên bước vào chinh phục HCV ở ba nội dung gồm 50m bơi bướm, 200m hỗn hợp và 200m ngửa. Trong ba cự li này, Ánh Viên xuất sắc giành hai tấm HCV và phá 2 kỷ lục SEA Games tại các nội dung thi 200m.

Ở cự li không phải thế mạnh là 50m bơi bướm, Ánh Viên đã không thể đoạt được huy chương. Kình ngư Tao Li của nước chủ nhà tỏ ra quá mạnh và giành HCV ở nội dung thi này.

Sau các nội dung thi đấu, một phóng viên của chủ nhà Singapore đặt câu hỏi đầy khiêu khích: “Cô đã tuyên bố sẽ giành 11 tấm HCV tại SEA Games lần này, vậy cô nghĩ gì khi mình không làm được điều đó tại nội dung 50m bơi bướm. Đó là một thất bại?”. Trước câu hỏi này, Ánh Viên trả lời một cách khiêm tốn: “Tôi chỉ nỗ lực thi đấu hết khả năng của mình, còn giành được bao nhiêu HCV thì tôi không quan tâm”.

Câu trả lời tự tin, mạch lạc của Ánh Viên đã khiến các phóng viên khác đặt câu hỏi một cách từ tốn và tôn trọng hơn với VĐV của Việt Nam. Một câu trả lời cho thấy Ánh Viên đang trưởng thành hơn rất nhiều trong giao tiếp khi phải đối mặt với rất nhiều áp lực trong thi đấu.

Samantha Yeo rất nể phục Ánh Viên

Trong ngày thi đấu hôm qua cũng có một câu chuyện khá thú vị. Sau khi chứng kiến những kỷ lục của Ánh Viên, kình ngư Samantha Yeo của nước chủ nhà Singapore đã phải thốt lên rằng: “Chúa ơi, sao lại có người bơi giỏi đến vậy. Ánh Viên thi đấu tốt ở tất cả các nội dung, một điều mà tôi rất hiếm gặp trước đây”. Ở nội dung thi 200m hỗn hợp cá nhân, Samantha Yeo cũng đã đoạt tấm HCĐ sau khi không thể cạnh tranh được với Ánh Viên ở nội dung này.