Thứ Bảy, 05/07/2014 | 19:25 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Bị cảnh sát phạt vì không có tay nên buộc phải lái xe bằng chân

Bị khuyết tật đôi tay nên phải dùng chân để làm mọi việc nhưng thật nực cười là anh Wenxian vẫn bị phạt tiền vì lái xe bằng chân.

Sẽ là vi phạm luật nếu người lái xe sử dụng chân thay vì tay để điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Nhưng với những người khuyết tật tay như anh Guo Wenxian, 40 tuổi, sống tại thành phố Tiên Đào, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc thì có lẽ sẽ luôn nhận phải vé phạt mặc dù anh điều khiển ô tô rất an toàn… bằng chân.

Anh Wenxian làm mọi việc bằng đôi chân.

Cuối tuần vừa qua, anh Wenxian đã bị cảnh sát giao thông thành phố Tiên Đào phạt 530 nhân dân tệ (khoảng 1,8 triệu đồng) do điều khiển ô tô mặc dù anh bị khuyết tật mất đi cả hai cánh tay từ khi còn nhỏ trong một tai nạn giật điện.

Sự thật vụ bị đâm chết vì liên tục nói ‘Đắng Lòng’?

Sự thật vụ bị đâm chết vì liên tục nói ‘Đắng Lòng’?

Nạn nhân là anh Trần Văn Lợi sinh năm 1989, quê quán Quận 1, TP.HCM. Xuất hiện trên các trang mạng vào ngày hôm qua 4/7, vụ án bị chém chết vì liên tục nói đắng lòng đã gây nên sự xôn xao bởi "đắng lòng" đang là câu nói...

Mặc dù không còn hai tay nhưng anh Wenxian vẫn học làm mọi việc bằng đôi bàn chân, từ viết, đánh răng… cho tới lái xe. Tuy nhiên, viên cảnh sát lại cho rằng, việc anh Wenxian lái xe bằng chân vẫn là bất hợp pháp. Trước khi bị cảnh sát giao thông tuýt còi, người đàn ông này đã chạy qua tổng số quãng đường lên tới hơn 160.000 km mà chưa gây ra bất kỳ vụ tai nạn nào hay bị cảnh sát bắt giữ.


Anh Wenxian bị phạt vì… không có tay mà lại lái xe bằng chân.

Được biết, anh Wenxian dùng chân trái để đánh lái và chân phải để gạt cần số. Khi gặp cảnh sát, anh kẹp ngón chân cái và ngón chân thứ hai vào cần để về số 0, sau đó dùng bàn chân để đóng, mở khóa.

Theo Kenh14

Làn da như xăm hình nhánh cây do bị sét đánh

Làn da như xăm hình nhánh cây do bị sét đánh

Trong y học gọi triệu chứng này là bệnh hoa sét đánh. Quay trở lại năm 1777, nhà vật lý học người Đức Georg Lichtenberg đã phát hiện ra những hạt bụi trên bề mặt hoặc bên trong của vật liệu cách điện không nằm theo vị trí lộn...

Kinh hãi cháu bé 3 tuổi bị dao cắt chỉ đâm vào giữa mắt

Kinh hãi cháu bé 3 tuổi bị dao cắt chỉ đâm vào giữa mắt

Bệnh viện địa phương không thể xử lý đã phải gửi cậu bé lên bệnh viện tuyến trên. Trường hợp vô cùng hy hữu đã xảy ra vào ngày 4.7 tại Hàng Châu, Trung Quốc. Một cháu bé 3 tuổi tự chơi ở nhà một mình trong...