Thứ Bảy, 15/04/2017 | 15:47 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Bé gái được cứu trên biển đen nhưng không nói gì, 10 năm sau mới tiết lộ vụ án kinh hoàng

Cô bé 11 tuổi, một mình trôi nổi trên biển trong vài ngày, nhưng khi được cứu thoát, cô bé lại không nói gì về chuyện đã xảy ra. Không ngờ, 10 năm sau, cô kể lại sự việc khiến người nghe rùng mình.

Bé gái được cứu trên biển đen nhưng không nói gì

Bé gái được cứu trên biển đen nhưng không nói gì

Arthur Duperrault là một người giàu có tại bang Wisconsin. Ông luôn ấp ủ ý định sẽ có một ngày nào đó đưa gia đình du lịch đến vùng nhiệt đới tĩnh lặng và đầy ánh nắng. Khi đó họ sẽ thuê một chiếc thuyền buồm để đến quần đảo Bahamas thiên đường. Tháng 11-1961 là thời điểm họ thực hiện kế hoạch trong mơ của mình.

Cả gia đình ông rất vui mừng chuẩn bị tinh thần sẵn sàng cho kỳ nghỉ thú vị kéo dài 1 tuần trên vùng vịnh biển Bahamas. Ông thuê một du thuyền có tên Bluebelle để cả gia đình ra vịnh nghỉ ngơi. Người lái thuyền tên là Julian Harvey, một cựu nhân viên lãnh đạo phi công 44 tuổi. Tuy nhiên, Tiến sĩ Arthur Dupperrault lại không biết rằng người lái du thuyền mình thuê thuộc tuýp người có khuynh hướng bạo lực vô cùng tàn ác.

Cả gia đình Tiến sĩ Arthur Dupperrault nghĩ rằng, họ sẽ có một kỳ nghỉ rất vui vẻ. Nhưng kết quả là, gia đình ông bị thuyền trưởng mưu sát khiến kỳ nghỉ của họ trở thành một cơn ác mộng, chỉ còn một người sống sót.

Ban đầu, cả gia đình Tiến sĩ Arthur Dupperrault đều rất hạnh phúc bắt đầu kỳ nghỉ.

Cả gia đình ông rất vui mừng chuẩn bị tinh thần sẵn sàng cho kỳ nghỉ thú vị kéo dài 1 tuần trên vùng vịnh biển Bahamas

Ngày thứ 4 trong kỳ nghỉ, Harvey vì muốn lấy tiền bảo hiểm nên đã bày kế giết chết cô vợ 34 tuổi của mình tên là Mary. Ông ta vốn nghĩ rằng mọi người sẽ chỉ biết đến vụ việc này là do lỡ tay giết vợ sau một vụ cãi nhau to tiếng. Nhưng, kế hoạch mưu sát đã bị vợ chồng Tiến sĩ Arthur Dupperrault biết được. Sự việc đã bại lộ, để bảo vệ bản thân, Harvey không còn lựa chọn nào khác nên đành phải giết cả gia đình nhà Arthur Dupperrault.

Julian Harvey không còn lựa chọn nào khác nên đành phải giết cả gia đình nhà Arthur Dupperrault.

Thật tàn ác! Harvey định giết sạch cả nhà Arthur Dupperrault, không để một ai sống sót, không để lại bất kỳ nhân chứng nào. Do đó, Harvey không chỉ giết chết hai vợ chồng Arthur Dupperrault mà còn tính kế giết hại 3 đứa con của họ là Brian (14 tuổi), Terry (11 tuổi), Rene (7 tuổi), nhưng cuối cùng vẫn có cô bé Terry sống sót được.

Thực tế thì Harvey đã sẵn sàng giết đứa trẻ cuối cùng và đánh chìm du thuyền để xóa dấu vết hiện trường vụ án. Hắn đã đặt Terry vào một chiếc xuồng nhỏ buộc ở mui của du thuyền, sau khi đánh đắm thuyền lớn thì hắn sẽ leo lên thuyền nhỏ và rồi giết luôn Terry. Nhưng, Harvey lại không biết, Terry có trí thông minh vượt xa tầm suy nghĩ của cô bé 11 tuổi. Terry đã chứng kiến cảnh cả gia đình mình bị giết chết nhưng cô bé vẫn giữ được bình tĩnh với niềm tin mình phải sống sót. Nếu để Harvey lên chiếc xuồng nhỏ này thì bản thân sẽ nguy hiểm. Do đó Terry đã quyết định tháo bỏ giây buộc ở mui thuyền và để bản thân một mình phiêu bạt trên Đại Tây Dương mênh mông.

Terry trôi dạt trên đại dương mênh mông.

Terry mới 11 tuổi đã phải một mình với chiếc thuyền nhỏ lênh đênh trên đại dương trong 3 ngày. Trong suốt 3 ngày này, cô bé hoàn toàn không ăn không uống. Ban ngày, Terry phải chống chọi lại với cái nắng ở nhiệt độ cao, khi màn đêm buông xuống, cô bé lại một mình đối kháng với lạnh ở nhiệt độ thấp. Cô tự nhủ: “Mình chưa bao giờ sợ hãi khi ở bên ngoài. Mình thường xuyên ở ngoài trời và mình thích nước. Mình có một niềm tin mạnh mẽ vào Thiên Chúa. Mình tin tưởng Chúa Trời đã nghe được lời cầu nguyện và sẽ phái người tới giúp đỡ. Mình tin rằng cứ trôi theo dòng nước, cuối cùng nhất sẽ thấy ‘người chăn cừu’ tới cứu.” Đến ngày thứ 4, cô bé đã được một người Hy Lạp cứu giúp.

Terry chia sẻ rằng, lúc đó cô không muốn nói với bất cứ ai chuyện đã xảy ra. Nhưng đến 10 năm sau, cô mới bỏ được sự nghi ngờ người khác và nói cho một người bạn tốt những trải nghiệm đau thương mà bản thân đã trải qua. Cuối cùng người bạn này đã khuyên Terry đi điều trị tổn thương tâm lý. Sau khi được điều trị xong, Terry mới có thể nói với mọi người chuyện khủng khiếp đã xảy ra với gia đình khi cô còn nhỏ. Đến khi trưởng thành, Terry mới sẵn sàng kể lại câu chuyện này.

Terry chia sẻ rằng, lúc đó cô không muốn nói với bất cứ ai chuyện đã xảy ra.

Khi được điều trị thành công, Terry đã quyết định chia sẻ kinh nghiệm của mình với mọi người trên toàn thế giới. Cô đã viết một cuốn sách “Cô nhi một mình lưu lạc nơi đại dương”. Nội dung của cuốn sách đã nói lên câu chuyện vô cùng bi thương của cô trong quá khứ. Nhưng cuối cùng, Terry cũng đã vượt qua bởi vì trong trái tim cô luôn giữ một niềm tin chắc chắn và hy vọng vào sự cứu giúp của Chúa Trời.

Sau khi đi điều trị tổn thương tâm lý, Terry mới đủ can đảm chia sẻ cho người khác chuyện quá khứ của mình 10 năm trước.