Thứ Hai, 24/04/2017 | 20:22 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Bật khóc với cảnh mẹ già nhịn bữa trưa 10k, mua bó hoa đắt gấp 50 lần để đón con gái về sau 3 năm đi xuất khẩu lao động bên Đài Loan!

Lang thang trên mạng thì em bắt gặp được một hình ảnh rất xúc động. Ai nhìn những hình ảnh này mà bảo rằng chẳng cảm thấy gì thì đúng là một kẻ vô cảm thực sự. Những bức ảnh mà em xem được ghi lại cảnh một bà mẹ già nghèo khó ôm một bó hoa đứng bơ vơ giữa sân bay. Theo lời kể của người đăng những ảnh này thì bà mẹ này ra sân bay để đón con trở về sau 3 năm đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan. Người đăng hình còn kể bác ấy đã nhịn ăn trưa dù bữa trưa ấy chỉ tốn 10k đồng, dành dụm 500k đồng để mua một bó hoa tặng cho con gái ngày trở về.

m_gi_ch_con_i_xu_t_kh_u_lao_ng_v_nh_set

Hình ảnh người mẹ bơ vơ ôm bó hoa đứng đón con đi xuất khẩu lao động về. Nguồn: Internet
Em xin dẫn ra đây nguyên văn stt của tài khoản facebook có tên là L.T. T, người đã đăng bức ảnh xúc động về người mẹ già này:

Mẹ già một mình đi từ quê lên đứng đón con đi lao động Đài Loan về. Dáng bà khắc khổ khiến em tò mò lại hỏi chuyện.
Bà bảo con gái nó đi 3 năm rồi chưa về, cả đêm không ngủ mong được gặp con. Ở Hà Nội cái gì cũng đắt chú ạ. Bác chỉ dám ăn bánh mỳ trứng 10 nghìn.
Ấy thế mà bác dám bỏ 500k để mua bó hoa tặng con, vì thấy ai đi đón người thân cũng mua hoa
Chúc cuộc đoàn tụ của gia đình bác vui vẻ, ấm ấp!

image

Ảnh status kể về người mẹ vô cùng thương con này. Nguồn: Internet

Hình ảnh ôm bó hoa trên tay đợi con gái ở sân bay cùng dáng vể bơ vơ, lầm lũi của bác gái này khiến nhiều cư dân mạng rưng rưng xúc động. Được biết, sự việc diễn ra ở sân bay quốc tế Nội Bài. Gương mặt bồn chồn, đầy chờ mong, ngóng đợi con gái sau 3 năm trời xa cách của bác đã chạm vào trái tim của mọi người vì hình ảnh của bác gợi lên tình yêu thương ấm áp của mẹ. Rất nhiều cư dân mạng khi nhìn bác đã nhớ về những kỷ niệm với mẹ của mình.

Một dân mạng đã để lại bình luận như thế này: “500k là bao nhiêu ngày làm lụng vất vả, nhưng vì sợ con gái buồn nên cũng quyết mua tặng con. Chợt lại nghĩ đến mẹ của mình, ở nhà làm nông, mình đón lên Hà Nội đưa đi ăn mà cứ 1 câu không ăn, hai câu tiếc tiền. Lúc nào cũng con để dành cho các cháu, mẹ sống vất vả quen rồi, nghĩ mà thương”. Một người khác lại mong rằng hai mẹ con bác gái trong hình có thể đoàn tụ trong vui vẻ: “Mong là cô con gái khi nhìn thấy mẹ và nhận được món quà sẽ cảm thấy vui và hạnh phúc. Suốt 3 năm chắc 2 mẹ con nhớ nhau lắm, cảm thấy vui thay cho họ. Dù họ nghèo nhưng giàu tình cảm”.

image

image

image

Nhìn những hình ảnh này, có ai không cảm thấy rưng rưng?. Nguồn: Internet
Nhìn hình ảnh của bác, người ta càng thấu hiểu hơn tấm lòng bao la của người làm mẹ. Mẹ có thể nhịn ăn nhịn mặc, chắt chiu dành dụm cho con cái được đủ đầy. Bác gái trong bức hình là một người mẹ như thế. Để con không khỏi thấy buồn tủi, bác sẵn sàng nhịn một bữa ăn trưa chỉ có 10k đồng để mua một bó hoa đắt gấp 50 lần chào mừng con trở về. Tấm lòng của người mẹ nghèo này giản dị nhưng bao la như trời biển, phận làm con nếu không biết báo hiếu với che mẹ thì tội lỗi biết bao nhiêu.

Bên cạnh những lời ngợi ca về tình mẫu tử thiêng liêng và cao quý, rất nhiều cư dân mạng đã chú ý đến chi tiết bó hoa và cảm thấy không hài lòng khi người bán bó hoa cho bác gái này đã bác với giá quá đắt. Mọi người đều thấy không đành lòng khi người mẹ này nghèo khó phải bỏ ra một số tiền lớn so với hoàn cảnh của bác ấy chỉ với ước mong là mang lại một niềm vui nho nhỏ cho con:

  • “Shop nào bán bó hoa này 500k là hợi đắt rồi. Tội bác. Nhưng cũng chúc mẹ con bác đoàn tụ vui vẻ dù dòng này bác có thể không đọc được.”
  • “Người nào bán vô lương tâm vậy. Nhìn bác như thế này mà bán như thế. Biết là chặt chém nhưng cũng phải biết thương người 1 tí chứ.”
  • “Trông người ta thế kia mà chúng nó nỡ chặt chém bó hoa 500k.”