Thứ Tư, 23/07/2014 | 14:25 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Bắt khẩn cấp tuyển thủ U23 Nguyễn Thành Long Giang

 Với hành vi nhận 400 triệu đồng để dàn xếp tỉ số trong trận đấu với U22 Quảng Ninh, 6 cầu thủ đội U22 Đồng Nai đã bị cơ quan điều tra bắt khẩn cấp.

Ngày 22/7, Cục CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (C45, Bộ Công an) thực hiện lệnh bắt khẩn cấp 6 cầu thủ U22 Đồng Nai về hành vi nhận hối lộ. Các đối tượng bị bắt gồm: Phạm Hữu Phát, Đinh Kiên Trung, Nguyễn Đức Thiện, Phạm Lưu Thế Sương, Nguyễn Thành Long Giang và Hà Niệm Tiền.

Các cầu thủ U22 Đồng Nai.

Qua công tác nắm tình hình tội phạm, C45 đã phát hiện nhiều đối tượng tham gia đường dây sử dụng website cá độ bóng đá nước ngoài. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an phát hiện kẻ chủ mưu là Nguyễn Phúc Thuận. Thanh niên 32 tuổi này, cung cấp trang mạng cá độ cho Trần Văn Ba, Đỗ Hoàng Hà quản lý và Trần Đình Hải tìm kiếm con bạc tham gia đường dây.

Bên cạnh đó, các đối tượng này còn bắt tay với một số cầu thủ U22 Đồng Nai tổ chức dàn xếp tỉ số. Trong đó, tất cả đều dàn xếp cho đội Đồng Nai thua, có trận dàn xếp với giá 800 triệu đồng.

Chiều ngày 20/7, sau trận đấu giữa đội chủ nhà Than Quảng Ninh với đội khách Đồng Nai trên sân Cẩm Phả (Quảng Ninh), C45 đã đưa 6 cầu thủ Đồng Nai về Hà Nội để thẩm vấn vì nghi ngờ họ đã cá độ ở chính trận đấu này.

Nguyễn Thanh Long Giang và HLV Weigang.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận hành vi phạm tội của mình. Cụ thể, tại trận Quảng Ninh và Đồng Nai, đối tượng cầm đầu là đội trưởng Phạm Hữu Phát dàn xếp tỉ số với một số cầu thủ trong đội, sau đó bán kết quả cho Thuận. Kết quả dàn xếp tỉ số trận đấu trên bán 400 triệu với kèo ra thắng cách biệt 2 bàn. Hiệp 1 Quảng Ninh thắng 3-1, đến hiệp 2 thắng 5-3.

Chủ mưu của vụ việc là đội trưởng Phạm Hữu Phát. Bản thân Phát đã nhận 325 triệu đồng từ vụ việc nhưng chưa kịp chia cho các đồng bọn thì bị bắt.

Chiều cùng ngày, Liên đoàn bóng đá Việt Nam quyết định đình chỉ tư cách cầu thủ của 6 người này.

petrotimes.vn