Thứ Năm, 26/01/2017 | 14:32 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Bất cứ lúc nào trong đời cũng hãy trân trọng những người cho bạn vay tiền!

Càng sát Tết, tiền nong lại càng là chuyện nhạy cảm. Nhưng đừng chỉ riêng Tết, bất cứ lúc nào cũng thế, hãy trân trọng những người đã cho bạn vay tiền!

Cuối năm, tiền nong lúc nào cũng là vấn đề được quan tâm hơn cả. Không chỉ là lương, là thưởng, mà còn là những khoản tiền nợ mãi chẳng thấy về…

Đòi thì ngại, không đòi thì mình thiếu tiền ăn Tết. Lúc bạn bè, người quen hỏi vay, cũng chẳng nghĩ gì nhiều ngoài chuyện mình sẵn thì giúp bạn, không cần mang ơn, chỉ cần hẹn thì trả đúng hạn, hoặc có việc gì đột xuất, chưa gửi trả được thì có một lời.

Đây đúng là chuyện không của riêng ai!

Thế nên, hãy trân trọng những người đã cho bạn vay tiền. Vì có rất nhiều lý do để bạn làm điều đó…


Biết bạn cần nên họ sẵn sàng cho vay. Sự sẵn sàng này không phải ai cũng có, bạn hiểu rõ điều đó mà. Đây chắc chắn là người muốn giúp bạn vượt qua khó khăn.Nhiều người cho bạn vay tiền không phải vì muốn được bạn mang ơn, nhưng đã giúp đỡ mình thì chắc chắn là quý nhân.Đôi lúc, họ cũng không dư dả gì hơn bạn. Chỉ là trong hoàn cảnh đó thấy mình vẫn còn xoay sở được nên họ vẫn cho bạn mượn tiền thôi. Không phải vì thừa tiền nên họ mới cho bạn vay…… vì họ tin, tin bạn, hay những việc bạn làm. Họ hi vọng rằng khoản tiền cho vay thực sự giúp đỡ được bạn, giúp bạn giải quyết khó khăn lúc đó.… cũng là một lần tự đánh cược.Hãy nhớ những người đã cho bạn vay tiền, và trân trọng họ!Đã vay thì nhất định phải trả, đừng để vật chất khiến bạn mất đi một mối quan hệ đáng trân trọng trong đời.