Thứ Hai, 27/03/2017 | 13:52 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Bắt con gái người đền trinh cho chồng – Kỳ 2

“Mày mất trinh thì phải đền trinh, nếu mày muốn sống yên thân thì phải đền cho tao một cô gái còn trinh khác”… Biết chồng không đe dọa suông, Ngọc đành đồng ý.

Toàn cảnh : Đền trinh cho chồng

Nấm mồ không di ảnh

Vụ án xảy ra vào năm 2004, nạn nhân – bé gái Lê Thị T được tìm thấy sau gần hai tháng. Thi thể được xác định nằm nghiêng về bên trái, hai tay đặt trước ngực, cơ thể đang trong quá trình phân hủy trong hang đá Rát, gần khe núi xã Thượng Ninh, huyện Như Xuân (Thanh Hóa). Khám nghiệm tử thi cho thấy cháu T bị h.i.ế.p, rồi bị đánh vỡ xương hộp sọ gây tử vong. Bên cạnh thi thể là con dao quắm và túi vải đựng tiền của cháu.

Kể về người con gái xấu số mẹ của nạn nhân cho biết: “Đẻ nuôi cháu vất vả lắm, đẻ nó ra là tôi bị ốm suốt, nên gia đình cũng hay gửi cho người bác ruột, cháu thì gầy gò nên gia đình ai cũng thương cháu, sau này cháu nó lớn nó đi học, chăm ngoan nên làm bố, mẹ chúng tôi rất yêu quý và dành hết tình cảm cho con. Nhưng khi đến 13 tuối, khi cuộc sống tươi đẹp còn ở phía trước,, thì không ngờ cháu nó lại xảy ra chuyện như thế. Ban đầu tôi còn không thiết để sống nữa, chẳng muốn làm gì hết chỉ nghĩ đến cháu mà ứa nước mắt”.

Cháu T nằm yên nghỉ trên mảnh đất của cha mẹ, nhưng trên mộ của cháu không có một tấm di ảnh nào.

Cháu T nằm yên nghỉ trên mảnh đất của cha mẹ, nhưng trên mộ của cháu không có một tấm di ảnh nào.

 Khi nói về đứa con ngoan của mình, mẹ của cháu T không kìm nén được cảm xúc, bà nhớ lại những hình ảnh ngây thơ của T. Được biết, T rất chăm ngoan, một buổi đi học, thì một buổi T đi lấy củi về bán để phụ giúp cho gia đình. Gia đình, họ hàng, bạn bè ai cũng quý mến T. Khi biết tin dữ, gia đình không ai còn cầm nổi nước mắt, một không gian tang thương luôn bao phủ khắp xóm, thôn nghèo ở Như Xuân, Thanh Hóa.

Nắm đất nhỏ nơi cháu T yên nghỉ, cũng không có lấy một tấm di ảnh để ta có thể biết mặt, đọc tên. Bởi T là người dân tộc thiểu số, lớn lên ở núi rừng chết thảm, khi chưa một lần chụp ảnh. Bố mẹ em, yêu thương con gái, bằng một tình yêu đơn sơ, mộc mạc như núi, như rừng, như những gì của mẹ thiên nhiên dành tặng cho con người nơi đây.

Chính vì sự mạn rợ của hung thủ, cũng như xót thương cho nạn nhân trẻ tuổi mà đoản mệnh, đã làm cho các chiến sĩ Công an càng nỗ lực hơn trong việc phá án, nhằm nhanh chóng đưa hung thủ sớm ra chịu tội trước pháp luật.

Vào một buổi chiều, nghe tin CQĐT phát hiện thi thể cháu T, biết không thể thoát tội, Hà Thị Ngọc (nhà ở cách hang núi 200m, SN 1986, quê ở xã Thượng Ninh, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa) đã ra đầu thú, khai báo hành vi phạm tội của mình và chồng là Nguyễn Văn Trường (tức Nguyễn Quang Trường, SN 1983). Thấy vợ ra đầu thú, Trường đã bỏ trốn nhưng không lâu sau đã bị bắt

Muốn được sống thì phải đền trinh

Nguyễn Văn Trường (SN 1982, ở xã Đông Hòa, Đông Sơn, Thanh Hóa) gặp yêu và cưới Hà Thị Ngọc (SN 1986, quê ở xã Thượng Ninh, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa), cuộc hôn nhân của cặp vợ chồng vừa tròn 20 tuổi, cũng bắt nguồn từ những đồng cảm trong hoàn cảnh. Bố bỏ đi từ nhỏ, Trường sống với mẹ cho đến khi mẹ trường lâm bệnh mất, Trường học hết lớp 9 rồi bỏ dở xin vào làm công nhân quốc phòng ở Gia Lai.

Năm 2002, Trường về quê Như Xuân nhận bố. Tại đây, cậu gặp và yêu Ngọc, cô bé mới hộc hết lớp 5, từ bé sống với mẹ và bố dượng. Cuộc hôn nhân tưởng sẽ mang lại hạnh phúc cho những số phận kém may mắn nhưng đây cũng là lúc mở ra cuộc sống địa ngục cho cô gái trẻ.

Chân dung hai kẻ thủ ác

Chân dung hai kẻ thủ ác

Trường khai, năm 2003 Trường yêu rồi kết hôn với Ngọc khi Ngọc chưa đủ tuổi thành niên nên không được chính quyền thừa nhận. Trước Trường, Ngọc đã yêu một người con trai khác và đã trao thân cho người yêu, nhưng vì hai người có chuyện hiểu nhầm, người yêu Ngọc bỏ vào miền Nam làm ăn, nên Ngọc đã nhận lời Trường, mà không biết rằng cuộc hôn nhân này đã đẩy cuộc đời cô vào vòng lao lý.

Sau lễ cưới, Trường phát hiện vợ không còn trinh tiết nên oán giận. Mâu thuẫn vợ chồng nảy sinh từ đó. Trường thường xuyên chửi mắng, mạt sát, rồi đánh đập vợ quanh năm suốt tháng. Những trận đòn nhừ tử khiến Ngọc có lúc muốn tự tử, Ngọc đòi ly hôn nhưng Trường không đồng ý. Và oái oăm nhất là Trường đòi vợ muốn sống yên thân thì phải tìm cách “đền bù” trinh tiết cho mình.

Trường ra điều kiện bắt Ngọc phải tìm người con gái còn trinh tiết để mình thỏa mãn dục vọng, nếu không hắn sẽ giết Ngọc và cả gia đình vợ: “Mày mất trinh thì phải đền trinh, nếu mày muốn gia đình mày sống yên thân thì phải đền cho tao một cô gái còn trinh khác”… Biết chồng không đe dọa suông, Ngọc đành đồng ý.

Sự bế tắc của một người không biết tìm ra lối thoát cho mình, cộng với những hiểu biết hạn chế của một cô gái dân tộc đã dồn Ngọc vào chân tường bằng việc tiếp tay mù quáng.

t3-bb-baaacRWj7G

Mặc cho cháu T khóc lóc van xin, nhưng tên c.uồng d.â.m vẫn ra tay h.ã.m h.i.ế.p và sát hại cháu

Một hôm, Trường và Ngọc vô tình gặp cháu Lê Thị T (SN 1991) lúc đó mới 13 tuổi, là người cùng xã đang đi hái rau. Nghĩ bé T còn nhỏ, chắc chắn là “gái trinh”, Ngọc liền nảy sinh ý định bắt T để “đền bù” cho chồng.

Ngọc hỏi ý kiến chồng và được Trường chấp nhận nên đã gọi T lại rồi bảo:“Chị phát hiện thấy trong hang núi Rát có vàng. Chiều nay em theo chị lên núi lấy vàng nhé, rồi chị sẽ chia cho một ít”. Đồng thời, vợ chồng Trường dặn dò cô bé không được nói cho ai biết đi đâu.

Tưởng thật, cô bé T đã theo vợ chồng Trường vào hang núi Rát cách đó vài trăm mét để tìm vàng. Trường và Ngọc đưa T vào sâu trong hang đá, đến chỗ có phiến đá bằng phẳng, rồi cả hai vợ chồng dùng dây thép trói T lại mặc cho cô bé sợ hãi van xin thảm thiết. Xong việc, Ngọc ra ngoài ngồi canh cho chồng thực hiện hành vi đồi bại với cháu bé.

Cháu T kêu khóc xin tha nhưng Trường dứt khoát không chịu, trong lúc giãy giụa T đạp Trường văng vào vách hang. Đau quá, Trường vừa thực hiện hành vi h.i.ế.p d.â.m, vừa dùng dao quắm chém hai nhát lên đầu cháu bé tội nghiệp.