Thứ Sáu, 05/09/2014 | 09:52 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Bất chấp lệnh cấm, xe khách Sao Việt vẫn bán vé

Mặc dù có quyết định đình chỉ có thời hạn giấy phép kinh doanh vận tải hành khách của Công ty TNHH MTV Minh Thành Phát (Hãng xe Sao Việt) vẫn bán vé cho hành khách.

Bất chấp lệnh cấm, xe khách Sao Việt vẫn bán véBất chấp lệnh cấm, xe khách Sao Việt vẫn bán vé

Cấm vẫn bán vé

Chiều 4/9, chúng tôi đến Văn phòng đại diện Công ty Minh Thành Phát tại Phố Mới, TP. Lào Cai mua vé. Sau khi hỏi giờ các chuyến đi, nhân viên tại đây đã bán cho chúng tôi vé Lào Cai đi Hà Nội với giá vé 250.000 đồng. Thời gian đi lúc 19h tối ngày 4/9. Tuy nhiên, phía dưới vé xe khách của Sao Việt lại ghi ngày 29/8/2014 bằng bút bi.

Tương tự, khi đến địa chỉ được giới thiệu là đại diện của Công ty TNHH Minh Thành Phát, Hãng xe Sao Việt tại đường Giải Phóng, Hà Nội, nhân viên tại đây đã bán cho chúng tôi vé khởi hành lúc 9h tối ngày 4/9 với giá vé 250.000 đồng/người. Như vé bán cho hành khách tại Lào Cai, phía dưới vé vẫn “thòng” là ngày 3/8/2014. Dù ngày mua vé thực sự là 4.9.

Trước đó, cả Sở GTVT Hà Nội và Sở GTVT Lào Cai đều khẳng định đã có quyết định đình chỉ có thời hạn giấy phép kinh doanh vận tải hành khách đối với Công ty TNHH MTV Minh Thành Phát để phục vụ công tác điều tra vụ tai nạn  thảm khốc tại QL4D từ Sa Pa về TP. Lào Cai.

Trao đổi với báo chí ngày 4/9, ông Đỗ Hữu Bằng – Giám đốc Công ty TNHH MTV Minh Thành Phát khẳng định đã dừng các chuyến xe chở khách theo yêu cầu của cơ quan chức năng. Ông Nguyễn Tất Thành – Giám đốc Bến xe Giáp Bát cũng cho biết đã nhận được quyết định đình chỉ hoạt động vận tải của Sở GTVT Hà Nội đối với Công ty Minh Thành Phát và không còn xe nào của công ty đón trả khách tại Bến xe Giáp Bát.

Nhưng trên thực tế, như PV đã nêu ở trên, Công ty Minh Thành Phát vẫn tiến hành bán vé, chở khách, bất chấp lệnh cấm của cơ quan chức năng. Tuy nhiên, tới 18h30 cùng ngày, khi hành khách lên xe Sao Việt để đi từ Lào Cai về Hà Nội thì bất ngờ được nhà xe thông báo là xe sẽ không chạy nữa và thu xếp cho khách sang xe khác.

Lái xe trực tiếp là Nguyễn Hữu Thọ

Chiều 4/9, ông Đỗ Hữu Bằng – Giám đốc Công ty TNHH MTV Minh Thành Phát đã xác nhận người điều khiển xe 29B- 085.82 là lái xe Nguyễn Hữu Thọ (hiện đang điều trị tại khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai).

Ông Bằng cho hay: “Đúng là lệnh tăng cường và lệnh vận tải, trên xe có 3 người, gồm 2 lái xe là Nguyễn Hải Vân và Nguyễn Hữu Thọ; nhân viên phục vụ xe là Trần Quyết Thắng. Xe xuất bến từ Bến xe Mỹ Đình, do Nguyễn Hải Vân và Nguyễn Hữu Thọ thay nhau điều khiển. Khi lên đến Lào Cai, tài xế Nguyễn Hải Vân xin được ở lại TP. Lào Cai vì vợ anh ấy bị tai nạn xe máy. Vì vậy, anh Nguyễn Hữu Thọ trực tiếp lái xe, cùng với nhân viên phục vụ Trần Quyết Thắng”.

Khi xe khách lao xuống vực, phụ xe Trần Quyết Thắng đã ôm được vào cửa xe ô tô, văng ra ngoài và bị thương nhẹ. Sau đó, Thắng đã về nhà tại tỉnh Yên Bái.

Bên cạnh đó, dư luận đang đặt nghi vấn về mối quan hệ giữa vợ chồng bà Nguyễn Thị Minh – cán bộ thuộc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Lào Cai với Hãng xe Sao Việt. Cụ thể, bà Minh hiện tham gia chi nhánh Công ty Minh Thành Phát tại Lào Cai với vai trò kế toán. Chồng bà Minh, hiện đang là Đội trưởng Đội CSGT tuần tra kiểm soát thuộc Phòng CSGT tỉnh Lào Cai. Nghi vấn được đặt ra bởi xe của Sao Việt đã chạy tuyến Sapa – TP .Lào Cai đã chạy trái tuyến trong một thời gian dài nhưng không bị các cơ quan chức năng tại Lào Cai phát hiện, xử lý.

Theo xahoi.com.vn