Thứ Năm, 17/07/2014 | 13:47 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Bão Thần Sấm đe dọa, Phó Thủ tướng ra lệnh cấm biển

Xác định khu vực nguy hiểm do ảnh hưởng bão số 2 (từ Quảng Ninh đến Thanh Hóa), Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu các địa phương cấm biển ngay trong hôm nay (17.7), trong ngày mai (18.7), không để ngư dân còn hoạt động trên biển.

Sáng nay (17.7), Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chủ trì cuộc họp trực tuyến của Ban chỉ đạo PCLBTW, Ủy ban QGTKCN và các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Quảng Bình về công tác ứng phó với bão số 2 (tên quốc tế là Rammasun) đang chuẩn bị vào vịnh Bắc Bộ, đe dọa trực tiếp vùng đất liền Quảng Ninh, Hải Phòng và vùng Tây Bắc.

3_ZEOE.jpg_SMKC

 

Chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nhấn mạnh cơn bão số 2, thiên tai đầu tiên trong trong số hàng chục cơn bão được dự báo trên Biển Đông diễn ra trong năm nay, thể hiện sự phức tạp của tình trạng biến đổi khí hậu, hiện tượng El Nino.

Phó Thủ tướng nêu rõ: Tinh thần là cảnh giác cao, đưa ra những quyết định chính xác trong phòng, chống khi đường đi bão phức tạp và mạnh lên khi vào bờ so với dự báo, sức gió khoảng 150 km/h, phạm vi ảnh hưởng lớn lại vào đúng lúc triều cường kèm mưa 200-300 mm là rất nguy hiểm.

Xác định khu vực nguy hiểm do ảnh hưởng bão số 2 (từ Quảng Ninh đến Thanh Hóa), Phó Thủ tướng yêu cầu các địa phương cấm biển ngay trong hôm nay (17.7), trong ngày mai (18.7), không để ngư dân còn hoạt động trên biển.

Trước 16 giờ ngày mai, các địa phương phải đảm bảo phương án sẵn sàng sơ tán nhân dân ở khu vực xung yếu, vùng ven biển, lồng bè, chòi canh, các khu vực tàu thuyền, khách du lịch.

Các lực lượng chuyên trách, địa phương theo dõi chặt chẽ diễn biến cơn bão, nhất là các biểu hiện bất thường, mạnh lên của bão ở các thời điểm vào vịnh Bắc bộ và cập bờ. Thông tin, hướng dẫn số tàu thuyền đang còn trong vùng nguy hiểm.

Các địa phương tổ chức trực, cử các tổ công tác xuống các địa bàn trọng yếu, hoãn tất cả các hoạt động chưa cần thiết, tập trung kiểm tra toàn bộ hệ thống tiêu, hồ chứa, các vùng xung yếu, việc chặt cây, tỉa cành, chằng chống nhà cửa, các biển quảng cáo. Các tỉnh miền núi phía Bắc chú ý nguy cơ lũ quét, sạt lở đất.

Phó Thủ tướng cũng lưu ý phương tiện truyền thông liên tục có thông tin, cảnh báo về diễn biến của cơn bão này. Các địa phương phát huy vai trò của truyền thanh thôn xóm, giúp cập nhất thông tin, các phương án phòng tránh cho nhân dân.
Bộ NNPT&NT cử đoàn công tác đi kiểm tra phòng chống bão vùng Đông Bắc; Bộ Công Thương lưu ý lĩnh vực các dự án tìm kiếm, thăm dò, khai thác dầu khí; Bộ GTVT, Bộ Công an đảm bảo an toàn giao thông, cấm lưu thông trên đường khi cần thiết; bảo đảm an ninh trật tự.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải: Ứng phó với bão số 2 theo tinh thần chống bão lớn, gió lớn, mưa lớn. Ảnh: Chinhphu.vn

Về diễn biến bão số 2, Trung tâm DBKTTV Trung ương cho biết hồi 7 giờ sáng nay, vị trí tâm bão ở vào khoảng 16,4 độ Vĩ Bắc; 115,8 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 390km về phía Đông Đông Nam.
Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 12, cấp 13 (tức là từ 118 đến 149 km một giờ), giật cấp 15, cấp 16.
Dự báo trong 24 giờ tới bão di chuyển theo hướng giữa Tây Tây Bắc và Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20 – 25km.
Đến 7 giờ ngày 18.7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 18,8 độ Vĩ Bắc; 111,7 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 250km về phía Bắc. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 13, cấp 14 (tức là từ 134 đến 166 km một giờ), giật cấp 16, cấp 17.
Trong khoảng 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng giữa Tây Tây Bắc và Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km.
Đến 7 giờ ngày 19.7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 20,9 độ Vĩ Bắc; 107,7 độ Kinh Đông, ngay trên vùng ven biển các tỉnh Quảng Ninh-Thái Bình.
Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 11, cấp 12 (tức là từ 103 đến 133 km một giờ), giật cấp 14, cấp 15.

Nhức mắt với cảnh nữ Phật tử “âu yếm” bạn trai trên chùa

Nhức mắt với cảnh nữ Phật tử “âu yếm” bạn trai trên chùa

Bức ảnh về đôi trai gái nhanh chóng lan truyền và khiến dân mạng khá bức xúc. Cư dân mạng lại được phen "choáng váng" với bức ảnh phản cảm của phật tử ngay trong khuôn viên chùa. Trong ảnh là một đôi nam nữ còn...

Ảnh ‘tự sướng’ trước ‘nhà ma’ Hà Nội gây xôn xao

Ảnh ‘tự sướng’ trước ‘nhà ma’ Hà Nội gây xôn xao

Cư dân mạng một phen giật mình khi thấy vật thể lạ xuất hiện sau lưng chàng trai chụp ảnh “tự sướng” bên ngoài ngôi nhà ở số 300 Kim Mã (Hà Nội). Ý kiến trái chiều về bức ảnh có "bóng ma" Sau khi zoom kỹ vào bức...

Hãi hùng hình ảnh cắt bỏ chân tay, da mặt vì vi khuẩn ăn thịt người

Hãi hùng hình ảnh cắt bỏ chân tay, da mặt vì vi khuẩn ăn thịt người

Mất tay, mất chân, hỏng mặt... là hậu quả những "cuộc tấn công" của vi khuẩn ăn thịt người để lại. Cắt bỏ 3 chi và nửa khuôn mặt vì vi khuẩn ăn thịt người Anh Alex Lewis, 34 tuổi sống tại thị...

Chinhphu.vn-TH