Thứ Bảy, 20/12/2014 | 17:03 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

“Bánh mì” – chuyện những gã trai bán dâm ở Sài Gòn

Khuya, đường phố người ta dễ bắt gặp những “chàng” nam nhi ăn mặc bảnh bao, đi thong dong trên các con đường rợp bóng mát. Đôi lúc, họ làm như tình cờ ngồi nghỉ sau những gốc cây, trên ghế đá hoặc bờ rào công viên, nhưng đôi mắt cứ “lúng liếng” qua liếc lại…

Họ chính là những “bánh mì”, tên mà dân chơi đặt cho nam giới chuyên “người ngựa”, để phân biệt với gái mại dâm (gọi là bánh bèo”).

Ở TP HCM, tính sơ sơ cũng có cả trăm “bánh mì”. Số lượng đối tượng này có xu hướng ngày càng tăng lên. Địa bàn hoạt động của họ là công viên trước Dinh Thống Nhất, đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, trong các quán cà phê ở khu Thanh Đa, nhất là tại Công viên Văn Lang (quận 5, TP HCM) và một số con đường khác…

Họ thuộc nhiều thành phần: kẻ thất nghiệp, công nhân, người buôn bán, sinh viên… và có cả những nhóm đồng tính luyến ái.

Jenny Thành, một “bánh mì” 26 tuổi, ngoại hình dễ nhìn, tại Công viên Văn Lang, cho biết anh ta ở huyện Ô Môn (Cần Thơ), lên TP.HCM đã 4-5 năm nay. Lúc đầu đi bán áo quần, sau thấy việc “bán bánh” khá nhàn và kiếm tiền mau lẹ hơn, nên Jenny vào thế giới “bánh mì” và lún sâu vào đấy lúc nào không hay…

23h tại đường Nguyễn Bình Khiêm (quận 1), đoạn gần đường Nguyễn Hữu Cảnh, có khoảng hơn chục “bánh mì” ẩn sau các gốc cây hoặc đi xe đạp, xe máy, lượn đi lượn lại, mắt đảo liên tục. Một “men” độ chừng 21-22 tuổi, khuôn mặt thư sinh đang ra giá 270 ngản/giờ (bao trọn gói) và yêu cầu khách dùng phương tiện đưa mình đến nhà trọ trên đường Điện Biên Phủ”.

“Men”  này cho biết là sinh viên năm thứ hai, do không kiếm được chỗ dạy kèm và nghe lời rủ rê của các tay anh chị, kèm thêm một chút tò mò, nên đã ra đứng đường gần một năm nay. Cũng giống như “gái gọi”, các “bánh mì” sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của khách khi có… “má nào đó hú”.

Một bánh mì (giữa), hiện nguyên hình là một tên cướp khi bị bắt
Một “bánh mì” (giữa), hiện nguyên hình là một tên cướp khi bị bắt .

Nhiều “bánh mì” cho biết có hôm họ tiếp 3-4 khách. Đối tượng khách gồm cả ta lẫn tây, nam có, nữ có. Đặc biệt là những phụ nữ tuổi trung niên đã ly dị hoặc độc thân không chịu nổi sự cô đơn… Những cô gái trẻ cũng có nhưng hiếm hơn. Hầu hết họ là những người thừa tiền, thiếu… tình.

Theo lời các “bánh mì” thì không ít lần gặp cảnh bị các bà “sung và vã” quá, họ phải… bỏ của chạy lấy người. Thượng uý Nguyễn Thanh Quang-Cảnh sát trật tự trực tại góc đường Lê Duẩn-Đinh Tiên Hoàng, cho biết: “Càng về khuya, các đối tượng mua bán dâm hoạt động trên các tuyến đường trọng điểm càng sôi động. Tiếp xúc trực tiếp với các đối tượng nam này là… quá khó. Theo tôi, chỉ có hai cách: một là nhờ bà xồn xồn nào đó ăn nói ngọt ngào, hai là… phải xuống đứng đường luôn.”

Anh Cảnh cho biết thêm: “Các bà có nhu cầu thường đi taxi sát lề đường chọn hàng, thoả thuận giá cả xong là tới khách sạn hoặc tha về phòng trọ ngay…”.

Bên cạnh đó, khách có nhu cầu mua “bánh mì” còn thông qua các cò, đám xe ôm dắt mối. Cò tự ngã giá với khách, sau đó đi kiếm “bánh mì” đến giao tận nơi rồi lấy một khoản hoa hồng 30-50%, có khi đến hơn 70%. Thông thường, khách hàng rất ít khi “xơi bánh mì” về nhà riêng vì sợ… kinh dị (vợ hay chồng thấy là… xỉu).

Toản, một “bánh mì” kể rằng có lần khi anh và một phụ nữ đang “mặn nồng” thì người chồng (là một chủ doanh nghiệp) đột ngột xuất hiện sau những chuyến công tác triền miên. Thế là anh ta phải nhanh chân chuồn để tránh cho “thằng chả” cho mình những nhát dao oan nghiệt. Một trong nhưng “mối bánh mì” nữa là những chàng sinh viên hành nghề, đấm bóp, giác hơi, tẩm quất dạo.

Thử hỏi, nửa đêm có một quý bà nào đó kêu vô nhà (chồng đi vắng), phải mát-xa, đấm lưng, bóp đùi trong khung cảnh “bả” gần như trần truồng trong bộ váy ngủ mỏng tanh? “Chịu đời sao thấu”, thôi đành nhắm… chịu chết vì cơm áo, gạo tiền.

Theo như lời của Thành, “bán bánh mì” không bao giờ… sướng. Bởi lẽ, một đêm chỉ được khoảng  5 “xị” đến “1 chai” (500 ngàn đến 1 triệu). Nhưng các “bả” đòi hỏi dữ  lắm, đôi khi còn bạo hành, đánh đập, chửi bới nhiều lắm. Thành thú thật: “Bán bánh mì một đêm, ăn phở cả tháng cũng chưa lại sức.”. Nhưng thật hơn là, theo như lời Thành, có rất nhiều sinh viên 18-19 tuổi, từ thôn quê lên thành phố, muốn biết… mùi đời nên hùng hục lao vào. Chỉ một tuần sau là biết, khi đó sắc diện võ vàng, tay chân lẩy bẩy, “cầm cái muỗng, múc miếng phở cũng… không… xuôi”.

Theo báo cáo của Liên hợp quốc về bình đẳng giới năm 2011 thì đại bộ phận nữ hoạt động mại dâm là quan hệ với người khác giới (94,5%), trong khi đó hơn một nửa số nam giới hoạt động mại dâm chỉ quan hệ với người cùng giới (51,3%) và 37% có quan hệ với cả hai giới. Ủy ban phòng chống AIDS đã đánh giá tỉ lệ lây nhiễm ở đồng tính nam cao hơn gấp 20 lần so với đối tượng mại dâm nữ và ma túy. Theo báo cáo tiến độ phòng, chống HIV/AIDS năm 2012, tỉ lệ nhiễm HIV trong những người nam quan hệ tình dục với nam ở TP.HCM là 16%, cứ 5 nam quan hệ đồng giới thì có 1 người nhiễm bệnh xã hội.

Một cán bộ Sở TB-LĐ và XH cho biết, với những hình thức mại dâm này, thì có biết cũng đành chịu chết. Không tài nào xử lý được. Vì, người mua: đa phần là các “bà chủ” giàu có, nhà toàn là biệt thự biệt lập nên có xông vào bắt thì phải trải tra bao nhiều lần cửa, đánh động búa xua. Hai là: “Mấy người sinh viên, thanh niên đấm lưng, bóp đùi, bóp hông mấy bả, ai có hành vi “cấu thành tội gi mà bắt.”. Hơn nữa, khung hình phạt và chế tài và thông báo với địa phương… cũng chưa có gì rõ ràng và thống nhất trên tất cả các địa bàn, nên rất… khó xử lý.

Nguyên Quốc