Thứ Ba, 29/12/2015 | 07:24 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Bàn chân tiết lộ mọi điều bạn “thắc mắc” về bản thân của mình

Mỗi người đều có một bàn chân khác nhau và chẳng ai giống ai, nhưng sau quá trình nghiên cứu các nhà khoa học đã tìm được những đặc điểm chung của các loại bàn chân như này và tổng kết thành những tính cách khác nhau của mỗi người.

Nếu như bàn tay nói lên được tính cách của bạn thì điều này cũng cho phép các nhà khoa học khám phá ra các bộ phạn khác cũng có vai trò như vậy. Bàn chân chính là minh chứng cho điều này. Hình dáng của bàn chân thực sự có thể tiết lộ những điều thú vị về tính cách của bạn. Dưới đây là 10 dạng bàn chân khác nhau, với tất cả những thuộc tính độc đáo mà ai cũng thấy mình trong đó:

1. Bàn chân Roman

Được gọi với tên này bởi đây là dạng chân phổ biến nhất. Các ngón chân đều thẳng, ngón chân cái thường lớn nhất. Ngón trỏ và ngón chân giữa thường bằng nhau. Những người có bàn chân như vậy thường có xu hướng cởi mở và hoà đồng. Họ cũng rất lôi cuốn và họ có tài thuyết trình và dễ thành công trong lĩnh vực kinh doanh.

2. Bàn chân hình vuông


Đặc điểm của bàn chân này là tất cả các ngón chân đều bằng nhau. Hay còn được gọi là bàn chân ‘nông dân’, còn có trường hợp các ngón chân dài bằng nhau nhưng tổng chiều dài của bàn chân lại là hình chữ nhật. Những người có loại chân này có xu hướng khá bình tĩnh và thường tính toán kỹ càng khi đưa ra quyết định. Họ cũng là người rất đáng tin cậy và thực tế.

3. Bàn chân Hy Lạp

Còn được gọi là ‘bàn chân ngọn lửa”, điểm nổi bật nhất của bàn chân này là ngón trỏ dài hơn cá ngón còn lại trong bàn chân và đôi khi ngón chân trỏ sẽ lớn hơn ngón chân cái. Những ngừoi có bàn chân Hy Lạp thường nhiệt tình và làm việc có chủ đích. Ngừoi sở hữu bàn chân này thường có xu hướng trở thành các nghệ sĩ và vận động viên, đại diện cho sự sáng tạo và thể thao.

4. Bàn chân hình thang

Những bàn chân như này thường khá mỏng và các ngón chân thường theo hướng bậc thang và gọn. Những người có bàn chân như vậy thường coi trọng sự riêng tư và có khả năng giữ bí mật cao. Họ cũng có thể là người rất bốc đồng và thay đổi tâm trạng đột ngột.

5. Ngón út không thể tách ra khỏi bàn chân


Những người không thể tách ngón út ra khỏi 4 ngón còn lại khi duỗi ngón chân thườn là những người tìm đến cảm giác an toàn. Họ đáng tin cậy và rất trung thành và sẽ trở thành người đông hành tuyệt vời.

6. Ngón út có thể tách ra khỏi bàn chân


Không giống như những người không thể tách ngón út không thể tách ra khỏi bàn chân, người có bàn chân kiểu 6 thường có xu hướng thay đổi trong cuộc sống. Sự mạo hiểm chính là điểm hài lòng của họ.Những người này thường có xu hướng dễ nhàm chán vì vậy để làm họ cảm thấy luôn bùng cháy thì cần đem lại tâm trạng quyết liệt cho họ.

7. Ngón út bé bất thường


Những người có ngón út bé bất thường như vậy thường có xu hướng nổi loạn và muốn là những điều theo cách riêng của họ. Họ thường không theo bất kỳ một quy chuẩn nào mà người áp áp đặt.

8. Khoảng cách lớn giữa ngón trỏ và ngón chân giữa

Những người có đặc điểm chân như vậy thường tách cảm xúc của họ ra khỏi thực tế hiện tại. Đặc điểm của họ là có một cái đầu lạnh dễ dàng điều khiển cảm xúc của mình.

9. Từ ngón giữa trở đi bị nghiêng

Những người có ngón chân như vậy thường là những người thích lên kế hoạch trước. Họ có tổ chức và hầu như luôn kiểm soát mình ở bất kỳ tình huống nào mà họ gặp phải.

10. Ngón trỏ bị khít hoặc bị các ngón khác lấn át

Những người sở hữu bàn chân như này thường là những người có khả năng biểu cảm cao. Họ thích những thứ lớn hơn so với họ. Khi họ có một tâm trạng tốt thì họ sẽ toả năng lượng đó đến với mọi người để cảm nhận được niềm vui giống họ. Còn khi có một tâm trạng tệ thì họ lại giữ kín điều đó ở trong lòng của mình.