Thứ Tư, 28/10/2015 | 15:52 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Bác sỹ sốc khi mở chiếc chăn quấn quanh người cô bé 16 tuổi

Vừa mở chiếc chăn ra, các bác sỹ cũng như những người xung quanh phải bịt mũi và chạy đi chỗ khác vì…

Cô bé “bị” những người trong làng ép buộc đưa đến bệnh viện để cứu chữa. Lúc đến bệnh viện, cô bé được quấn trong một chiếc chăn và nằm trên chiếc ghế thường dùng ở trong làng, mọi người khiêng cô bé vào trong khoa ngoại.

Khi bác sỹ mở chiếc chăn ra, một mùi hôi thối bốc ra, những người tò mò đứng đó vội bịt mũi và đi chỗ khác. Nếu như không phải những người trong làng đưa cô bé đến nói thì các bác sỹ không tin rằng một cô bé tưởng chừng như mới 7,8 tuổi đã tròn 16 tuổi.

Cô bé trí não phát triển kém, không biết nói, từ nhỏ đã mất đi mẹ, người bố thật thà chất phác thì ngoài việc cho em ăn cơm không hề biết làm gì nữa. Trong nhà còn có một người ông nội 80 tuổi bị mù.

Từ sau khi bị bỏng, cô bé không hề đến bệnh viện để điều trị, cũng không có ai đưa em đi. Những người trong làng thấy thương xót nên đã bàn với cán bộ trong thôn cùng đưa em đến bệnh viện.

Thế nhưng, khi vào bệnh viện, ánh mắt em cứ đảo quanh nhìn mọi thứ, hai tay xua không cho những người muốn đến gần em. Còn bố em thì chỉ biết ngồi im bên cạnh.

co-gai-blogtamsu

Bác sỹ sốc khi mở chiếc chăn quấn quanh người cô bé 16 tuổi

Các bác sỹ sắp xếp cho em ở một phòng riêng. Em không biết nói, không kiểm soát được việc đi vệ sinh nên không một bệnh nhân nào dám ở cùng phòng với em. Trong phòng không có điều hòa nên các bác sỹ đã lấy máy làm ấm để sưởi ấm cho em, đồng thời thay quần áo trên người em.

Các bác sỹ rất lo lắng cho cuộc sống của em, họ dặn dò các y tá cẩn thận: “Nhớ chú ý cho cô bé uống nước đấy, vì bố em sợ em uống nhiều nước sẽ không kiểm soát được nên không cho em uống. Ngoài ra, cứ cách ít tiếng đồng hồ thì nhớ thúc cô bé đi vào nhà vệ sinh”.

Lúc thay thuốc, họ cũng dặn bố em rằng: “Cô bé lớn như thế này rồi nhưng bác cũng đừng bỏ mặc em chạy lung tung ngoài đường, bác nhớ dạy em cách ăn cơm, tắm rửa, đi vệ sinh. Đó là những phương thức đơn giản giúp cô bé sinh tồn trong cuộc sống đấy!”.

Sau mấy hôm điều trị, mùi trên người cô bé đã giảm bớt, và dần dần mất đi. Ánh mắt em đã dần dịu dàng hơn, các bác sỹ cũng dễ dàng dắt em đi nhà vệ sinh hơn trước.

Sức khỏe của em dần được cải thiện, mong rằng em sẽ nhanh chóng hồi phục, mong rằng cuộc sống của em được bình an.