Thứ Tư, 27/01/2016 | 16:23 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Bác sĩ ngủ thiếp đi trong phòng mổ sau 20 ca phẫu thuật liên tiếp gây xúc động

Trong bức ảnh là một bác sĩ mặc bộ đồ phẫu thuật, đeo khẩu trang, găng tay trắng, hai tay khoanh vào trước ngực và nằm thiếp đi dưới nền nhà.

Ngày 26 tháng 1 hình ảnh một bác sĩ ngủ thiếp đi trong phòng phẫu thuật đã được chia sẻ trên khắp các trang mạng xã hội. Trong bức ảnh là một bác sĩ mặc bộ đồ phẫu thuật, đeo khẩu trang, găng tay trắng, hai tay khoanh vào trước ngực và nằm thiếp đi Từới nền nhà.

Theo phóng viên cho biết vị bác sĩ trong bức ảnh là chủ nhiệm khoa ngoại tiết niệu của Đại học Y Cáp Nhĩ Tân tên Từ Vạn Hải. Các y tá trong phòng cho biết: Cuối tuần vừa rồi bác sĩ Từ Vạn Hải liên tục phải tăng ca 24 giờ, sau khi tiến hành 20 ca phẫu thuật do kiệt sức bác sĩ ngủ thiếp đi dưới nền nhà trong phòng phẫu thuật. Sau đó một y tá trong bệnh viện đã chụp lại cảnh tượng lúc đó và đăng tải lên mạng xã hội. bac-si-ngu-thiep-trong-phong-mo-sau-khi-tien-hanh-20-ca-phau-thuat-gay-xuc-dong-blogtamsu

Bác sĩ ngủ thiếp đi trong phòng mổ sau 20 ca phẫu thuật liên tiếp

Một bác sĩ cùng khoa cho biết vì sắp đến năm mới nên các bệnh nhân đều mong muốn được làm phẫu thuật sớm để về ăn tết cùng gia đình, vì thế cuối tuần Bác sĩ Từ Vạn Hải phải tăng ca và thực hiện 20 ca phẫu thuật liên tục. Có lẽ vì quá sức nên anh đã ngủ thiếp đi tại phòng phẫu thuật.

Được biết thêm Từ Vạn Hải là Ủy viên thanh niên khoa ngoại tiết niệu hiệp hội y học Trung Quốc, đã được trao giải thưởng khoa học công nghệ tiến bộ của tỉnh Hắc Long Giang, có gần 20 bài luận văn được xuất bản trên các tạp chí trong nước.