Thứ Năm, 18/06/2015 | 14:24 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Bác sĩ giẫm chân lên giường bệnh nhân để… hỏi bệnh rõ hơn

Bức ảnh một bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa huyện Lâm Thao (Phú Thọ) bỏ dép, giẫm một chân lên giường bệnh để thăm khám cho một bệnh nhân lan truyền nhanh trên mạng.

Cư dân mạng đã rất bức xúc và thể hiện bằng nhiều bình luận chỉ trích vị bác sĩ trong bức ảnh đó.

Bác sĩ giẫm chân lên giường bệnh nhân để... hỏi bệnh rõ hơn - Ảnh 1

Bức ảnh gây xôn xao cộng đồng mạng về bác sĩ T.Q.H đang lan truyền trên mạng.

Theo tin tức từ báo Tuổi trẻ, chiều ngày 17/6, bà Lê Thị Vượng – giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Lâm Thao (Phú Thọ) cho biết, sự việc trong ảnh xảy ra vào tối thứ bảy (ngày 13/6) tại khoa cấp cứu của bệnh viện và người trong ảnh là bác sĩ CKI T.Q.H.

Sau khi biết được vụ việc, Ban giám đốc bệnh viện đã yêu cầu bác sĩ H. viết bản kiểm điểm, giải trình vụ việc. Tuy nhiên, phải đến thứ hai tuần tới (22/6) bệnh viện mới họp để đưa ra kết luận xử lý vì chưa sắp xếp được thời gian do đang phải khám sức khỏe nhập ngũ.

Cũng theo bà Vượng, bác sĩ H. đã giải thích lúc đó bị đau chân, bệnh nhân lớn tuổi bị lảng tai, không có ai hỗ trợ nên bác sĩ phải gác chân lên giường, sát với bệnh nhân để có thể hỏi bệnh được rõ hơn.

“Chúng tôi đã yêu cầu nhân viên của mình phải rút kinh nghiệm, chú ý giữ gìn hình ảnh, thái độ, tránh những việc gây ra hiểu lầm, bức xúc không đáng có, nhất là trong khi ngành y đang đề cao vấn đề y đức”, bà Vượng nói.

Ngoài ra, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Lâm Thao, Phú Thọ cho rằng, bác sĩ phải rút kinh nghiệm, cẩn trọng hơn trong việc giữ gìn hình ảnh.

LINH SAN (Tổng hợp)