Thứ Sáu, 26/06/2015 | 17:20 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Bác sĩ giẫm chân lên giường bệnh: GĐ Sở Y tế Phú Thọ nói gì?

Thông tin trên tờ Tuổi Trẻ, ông Hồ Đức Hải (Giám đốc Sở Y tế Phú Thọ) cho biết, ông rất bức xúc khi xem hình ảnh giẫm chân lên giường bệnh của bác sĩ H.

Hình ảnh ghi lại cảnh bác sĩ giẫm chân lên giường bệnh. (Ảnh: Facebook)

Cũng theo nguồn trên, vị này nói thêm, trước đó, ông cũng đã đuổi nhiều cán bộ y tế vì có những hành vi, tác phong không chuẩn mực, có biểu hiện kém y đức.

“Nếu như bỏ qua thì ngành y tế Phú Thọ sẽ mất uy tín, ai sẽ đến để khám bệnh. Không có người bệnh thì không có thu nhập, gần 5.000 cán bộ ngành y tế Phú Thọ sẽ trông vào ai? Do đó, tôi phải xử lý nghiêm”, tờ Tuổi Trẻ thuật lại lời vị Giám đốc Sở Y tế Phú Thọ.

Xung quanh vụ việc này, trao đổi với báo giới, bà Lê Thị Vượng (Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lâm Thao – nơi bác sĩ H làm việc) cho rằng, mức kỷ luật với bác sĩ H là xứng đáng.

Cụ thể, bác sĩ H bị cắt 1 năm không được hưởng bổ sung thu nhập theo quy chế nội bộ của bệnh viện, đồng thời phải kiểm điểm nghiêm túc và sâu sắc trước toàn bệnh viện.

Ngoài ra, phía Bệnh viện Đa Khoa Lâm Thao đã miễn nhiệm chức Trưởng Khoa Chẩn đoán hình ảnh của bác sĩ H.

Trước đó, hình ảnh bác sĩ T.Q.H bỏ dép và giẫm một chân lên giường bệnh để thăm khám cho một bệnh nhân được lan truyền trên mạng và gây xôn xao dư luận.

Bác sĩ H cho biết sự việc chỉ là một tai nạn đáng tiếc. Ông giải trình rằng, lúc khám bệnh ông bị đau chân, bệnh nhân lớn tuổi bị lãng tai, không có người nhà hỗ trợ nên ông đã buộc phải gác chân lên giường để thăm khám và hỏi bệnh.

Có bác sĩ đã phải trèo lên giường bệnh nhân

Thạc sĩ, bác sĩ Phạm Việt Hương – Khoa Nhi, Bệnh viện K, Hà Nội chia sẻ trên tờ Infonet, chị thấy rằng hành động của bác sĩ H không đáng bị kỷ luật như vậy.

Vị bác sĩ này cũng kể lại câu chuyện trên Infonet: “Hồi làm ở bệnh viện K cơ sở 2, bác sĩ Vũ Huy trong kíp trực cùng tôi đã phải trèo lên giường để xoa bóp tim ngoài lồng ngực cho một bệnh nhân ngừng tim.

Có lần tôi phải trèo lên giường, còn bệnh nhân đứng sát tường để tôi đo chiều cao cho bệnh nhân vì anh này cao 1 mét 85, trong khi tôi chỉ 1 mét 49”.

Bác sĩ Lương Quốc Chính (Khoa Hồi sức Cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai) cũng cho rằng, đây là hình phạt nặng và không đáng có.

Người nhà của bệnh nhân lên tiếng

Ngay khi có thông tin bác sĩ H bị kỷ luật vì bức ảnh trên, chính người nhà bệnh nhân đã lên tiếng bênh vực bác sĩ này.

Người nhà bệnh nhân cũng đã viết đơn trình bày vụ việc và “giải oan” cho bác sĩ H nhưng chính bác sĩ này đã khuyên giải để người nhà bệnh nhân không gửi đơn.

Bác sĩ H cho hay: “Chúng tôi đã có cam kết với ban Giám đốc bệnh viện, nếu để xảy ra việc gì sẽ từ chức”.

Người dân Lâm Thao, Phú Thọ: Bác sĩ H là người tận tình

Chia sẻ với Báo điện tử Trí Thức Trẻ, nhiều độc giả là người ở Phú Thọ (có người đã từng được bác sĩ H trực tiếp chữa bệnh) cho bay, đây là vị bác sĩ tận tình, tận tâm với bệnh nhân.