Thứ Bảy, 17/01/2015 | 16:07 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Ba xạ thủ bắn tỉa cừ khôi bậc nhất lịch sử TG

Nữ xạ thủ bắn tỉa Klaudia Kalugina không hề kém cạnh nam giới khi có chiến tích vang danh sử sách, tiêu diệt được 257 lính phát xít.

Simo Hayha

Ba xa thu ban tia cu khoi bac nhat lich su TG

Simo Hayha là một lính bắn tỉa xuất chúng của Phần Lan đã chiến đấu chống lại Hồng quân Liên Xô trong thời gian diễn ra trận chiến Kollaa. Simo Hayha là một trong những xạ thủ bắn tỉa có tài ngụy trang xuất sắc. Ông thường mặc trang phục màu trắng để ngụy trang, hòa lẫn với màu tuyết để kẻ địch khó có thể phát hiện.

Thậm chí, Simo Hayha còn ngậm tuyết trong miệng để đối phương không nhìn thấy hơi thở của ông. Lính bắn tỉa Simo Hayha đã được quân đội Liên Xô đặt biệt danh là “Cái chết Trắng” khi bắn hạ được hơn 700 người.

Klaudia Kalugina

Ba xa thu ban tia cu khoi bac nhat lich su TG-Hinh-2

Trong chiến tranh thế giới 2, quân đội Liên Xô sở hữu những tay súng bắn tỉa xuất chúng là phụ nữ. Thậm chí, nữ tay súng bắn tỉa còn làm tốt nhiệm vụ hơn cả cánh mày râu.

Trong số 2.000 nữ tay súng bắn tỉa Liên Xô, Klaudia Kalugina là một trong số những người xuất sắc nhất. Bóng hồng xinh đẹp này đã tình nguyện gia nhập quân ngũ, ra chiến trường đấu tranh, chống lại lực lượng phát xít khi 17 tuổi. Trong thời gian ra trận, Klaudia đã tiêu diệt được 257 binh sĩ thuộc phe phát xít.

Carlos Hathcock

Ba xa thu ban tia cu khoi bac nhat lich su TG-Hinh-3

Carlos Hathcock là một trong những lính bắn tỉa xuất chúng của quân đội Mỹ. Mặc dù tay súng này được công bố có 93 lần tiêu diệt binh sĩ địch thành công nhưng một số người cho rằng ông đã bắn hạ được hơn 300 quân địch. Biệt danh của Hathcock là “lông trắng” do thường cắm một chiếc lông vũ màu trắng trên mũ của mình.