Thứ Tư, 08/03/2017 | 07:38 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

“Bà ơi ông có ti bà không, tối qua con lại thấy bố ti mẹ lại còn nằm đè lên người mẹ nữa!”

Tối qua em muốn tìm cái lỗ nẻ mà chui xuống trốn các mẹ ạ, khi không bị mẹ chồng vào phòng thủ thỉ nói chuyện tế nhị.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

– Con, mẹ nói chuyện này 2 đứa để ý nha!

– Dạ, có chuyện gì mẹ nói đi ạ

Hic, em nghe mẹ chồng nói vậy trong lòng hồi hộp ghê lắm các mẹ, chẳng biết mình làm sai chuyện gì. Vì tính mẹ chồng em em biết, khi có chuyện nghiêm trọng bà mới nói vậy còn không thì chẳng bao giờ nói.

– Mẹ thấy thằng T. 5 tuổi rồi, nó đã lớn rồi 2 đứa nên cho nó ra ngủ với mẹ hoặc ra ngủ riêng đi!

– Ý mẹ là sao con không hiểu!

– Chuyện tế nhị này mẹ cũng định không nói với con, nhưng cũng không thể không nói!

– Là sao ạ?

– Chiều này, thằng T nó lại chạy đi méc bác hàng xóm cũng may là mẹ bịt miệng nó kịp. Về nhà hỏi thì nó thắc mắc vầy, bà ơi, tối qua con lại thấy bố bú ti mẹ lại còn nằm đè lên người mẹ nữa. Mẹ nói con nít mới bú mẹ thôi, sao bố lớn rồi còn bú mẹ nữa hả bà. Nên các con nên để ý để tứ chút không ảnh hưởng đến thằng T, nó đang tuổi ăn tuổi học.

Trời em nghe nói mà xấu hổ không để đâu cho hết. Mẹ chồng em tính thẳng như ruột ngựa, thấy thì nói chứ cũng không phải dằn dè hay soi mói em. Em biết bà cũng khó xử khi nhắc nhở em chuyện tế nhị này nên cũng không trách bà mà tự mình thấy xấu hổ quá các mẹ ạ!

Hôm nay đi làm mà cả ngày người cứ bừng bừng xấu hổ khi nghĩ đến câu nói của mẹ chồng và thực sự không dám về nhà luôn đây.

Ở công ty tám chuyện với các chị cùng phòng chia sẻ câu chuyện tế nhị này với các chị thì được biết là ai cũng từng rơi vào hoàn cảnh oái ăm như em, đang “lâm trận” thì bất ngờ con phát hiện.

Như chị T, khi đang cao trào thì con bỗng thức dậy khóc toáng lên rồi lao vào hất bố ra bảo bố làm gì mẹ đấy, bố không được đánh mẹ xong nhanh như cắt mở cửa đi gọi ông bà nội ơi bố đánh mẹ khiến vợ chồng chị một phen xấu hổ muốn độn thổ.

Rồi chị chia sẻ kinh nghiệm, sau lần đấy lên mạng chia sẻ với các mẹ trong diễn đàn và rút được bộ kinh nghiệm sau, truyền lại cho em thế nên em cùng chia sẻ với các mẹ nè. Nếu lỡ bị con bắt gặp thì các mẹ hãy:

Khi bị trẻ phát hiện

Dừng này hành động, các giác quan của trẻ con rất tinh, con bạn có thể hỏi ngay lúc đó nhưng cũng có thể nó sẽ không nói gì nhưng nó vẫn tỉnh và “lắng nghe” hành động của bạn…. vì thế hãy dừng ngay.

Giữ thái độ bình tĩnh

Lúc đó hãy giữ bình tĩnh đừng cố hốt hoảng sẽ khiến trẻ thêm hoảng sợ. Sau đó trò chuyện với trẻ một cách bình thường như chưa có chuyện gì xảy ra, điều này sẽ khiến trẻ quên đi những điều mình nghe, nhìn thấy và tập trung vào vấn đề bạn hỏi.

Dạy con tôn trọng quyền riêng tư

Nếu làm chuyện ấy ở phòng riêng, cha mẹ hãy nhắc nhở con về phép lịch sự tối thiểu: gõ cửa trước khi vào phòng một ai đó. Khi được phép của người bên trong mới bước vào. Cha mẹ hãy dạy con đừng tự tiện mở cửa phòng của người khác để thể hiện sự tôn trọng.

Cẩn trọng trong mọi hành động

Cuối cùng để tránh đưa mình vào tình thế tiến thoái lưỡng nan, ba mẹ nên cẩn trọng trong mọi hành động của mình. Hãy chốt cửa cẩn thận nếu ở phòng riêng. Trường hợp ngủ chung hãy làm một màn ngăn giữa ba mẹ và con và dặn dò con những giới hạn không được phép. Hoặc cẩn thận hơn, hãy làm chuyện ấy khi không có trẻ ở nhà