Chủ Nhật, 14/02/2016 | 09:00 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Apple sắp cho người dùng đổi mới iPhone vỡ màn hình

Thay vì thay màn hình, khách hàng có thể mang máy tới trung tâm bảo hành của Apple để đổi sản phẩm mới và bù một khoản tiền.

 Khách hàng sẽ có thêm lựa chọn khi iPhone bị vỡ màn hình.
Khách hàng sẽ có thêm lựa chọn khi iPhone bị vỡ màn hình.

Theo chính sách mới của Apple, những chiếc iPhone bị vỡ màn hình sẽ được hãng này thâu lại và đổi mới cho khách hàng một sản phẩm tương tự. Tất nhiên, mọi chuyện không hề miễn phí, khách hàng sẽ phải tốn một khoản phí nhất định, chẳng hạn 50 USD cho iPhone 5S, 200 USD cho iPhone 6 và 250 USD cho iPhone 6 Plus.

Thực tế, đây là khoản phí có lợi cho người dùng bởi dịch vụ thay thế màn hình bên ngoài thị trường có mức giá không mấy chênh lệch và khó đảm bảo chính hãng. Trước đây, chính sách bảo hành của Apple không bảo hành màn hình bị vỡ hay iPhone vô nước. Riêng với dịch vụ thay màn hình tại trung tâm của Apple, giá cả sẽ khá cao.

Theo Mashable, động thái của Apple nhằm khuyến khích người dùng sở hữu một chiếc iPhone mới thay vì sửa chữa. Về phía Apple, họ sẽ tăng doanh số và thị phần so với các đối thủ.

Chính sách này sẽ sớm được áp dụng trong vài tuần tới. Hiện, Apple đang phối hợp với công ty Belkin để lắp đặt máy thay màn hình ngay trong cửa hàng của các đại lý