Thứ Tư, 22/10/2014 | 08:53 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Ảnh ‘hot girl xóm ổ chuột’ Đà Nẵng gây cảm động

“Em quá xinh nhưng đời quá khổ” là mô tả của một dân mạng về bức ảnh cô gái xinh như hot girl ngồi thất thần tại căn nhà thuộc xóm “ổ chuột'” giữa trung tâm Đà Nẵng.

Dân mạng đã dành cho cô gái này nhiều lời khen: “Trên đời cũng có những cô bé đẹp thuần khiết đến như vậy, không son phấn mà ăn đứt bao nhiêu hot girl khác”; “Hot girl xóm ổ chuột là đây”; Xinh mà trông khuôn mặt lộ ra nỗi buồn man mác”;…

Được biết, ảnh trên được chụp tại khu dân cư xập xệ thuộc tổ 10, phường Hải Châu 2 (quận Hải Châu, Đà Nẵng). Theo VnE, tại đây nhiều gia đình ba thế hệ vẫn đang sống trong những căn nhà không toilet, không gian chưa đầy 4 m2. Những căn nhà nhỏ bé liền kề nhau với diện tích chỉ từ 4 m2 đến 10 m2. Con hẻm sâu hút rộng chừng 1 m2 này hầu như không có ánh sáng, trừ những lúc có đèn điện, bởi phần không gian phía trên đã bị các hộ dân làm tạm gác gỗ để lấy chỗ nghỉ ngơi hoặc làm sân phơi áo quần. Nhiều năm qua người dân không được cơi nới, sửa sang nhà vì nằm trong vùng dự án treo.
Cô gái xinh như hot girl trong ảnh là Nguyễn Thị Thảo Nguyên, con gái út của bà Phan Thị Mai và ông Nguyễn Văn Tấn (làm thợ thiếc). Được biết, nhà bà Phan Thị Mai gồm 7 nhân khẩu, trong đó có 3 cặp vợ chồng, sinh hoạt chung trong căn nhà diện tích chừng 15 m2.
 Nguyễn Thị Thảo Nguyên được dân mạng đặt cho biệt danh ‘hot girl xóm ổ chuột’.
Do thu nhập của bà Phan Thị Mai và ông Nguyễn Văn Tấn bấp bênh nên Nguyễn Thị Thảo Nguyên phải nghỉ học ngang lớp 11, hiện thất nghiệp.

Khi biết thông tin này, rất nhiều bày tỏ sự cảm thương với Nguyễn Thị Thảo Nguyên. Bên cạnh đó, một số người bày tỏ ý định giúp đỡ Nguyễn Thị Thảo Nguyên để em có cơ hội học hết cấp 3.

Bạn Ngọc Anh chia sẻ: “Ước gì mình được tự lập về kinh tế để có thể giúp đỡ bạn Thảo Nguyên tiếp tục đi học. Học lớp 11 rồi còn phải nghỉ giữa chừng. Tội nghiệp bạn ấy quá”.
“Tôi muốn giúp cháu Thảo Nguyên học hết lớp 12 , bằng tuổi con tôi mà bỏ dở học thì tội quá”, bạn Hải Phòng cho biết.

  Dân mạng cảm thương cho Nguyễn Thị Thảo Nguyên.
Trong khi có người mong Nguyễn Thị Thảo Nguyên tìm được người chồng thật tốt để lo cho bản thân và gia đình.

Bạn Lâm Borghini viết: “Chị cố gắng nhé, tìm 1 người thật tốt, lo cho bản thân và cả mẹ… Đừng bon chen theo đại gia. Tìm ai có thể mang đến cho chị cho cuộc sống ấm cúng…”.
Được chia sẻ trên mạng xã hội Haivl, ảnh “hot girl xóm ổ chuột” Đà Nẵng hiện đã thu hút hơn 117 ngàn lượt xem và hàng trăm bình luận.