Thứ Hai, 28/07/2014 | 07:53 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Anh em sinh đôi mồ côi cha, đỗ thủ khoa 2 ĐH lớn

Người em Nguyễn Phương Nam nhận tin vui đỗ thủ khoa Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia HN) được mấy ngày thi người anh sinh đôi Nguyễn Ngọc Hòa cũng nhận tin đỗ thủ khoa Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội.

Trước đó câu chuyện về chàng thủ khoa Trường ĐH Khoa học Tự nhiên Nguyễn Phương Nam (khối A) nhà ở ở thôn Lưu Đông, xã Phúc Túc, huyện Phú Xuyên, Hà Nội mà VietNamNet đã có bài viết nhận được nhiều quan tâm, chia sẻ của độc giả.

Ngày 26/7, Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội công bố điểm thi của thí sinh. Theo đó, Nguyễn Ngọc Hòa, anh sinh đôi với Nguyễn Phương Nam cũng trở thành thủ khoa khối A của trường với điểm số 25,75.

anh em, sinh đôi, mồ côi, thủ khoa, đại học

Từ trái qua phải: Nguyễn Phương Nam cùng ông bà nội và người anh sinh đôi Nguyễn Ngọc Hòa. (Ảnh: Văn Chung).

Gia đình khó khăn, bố mẹ phải đi làm ăn xa nên ba anh em Nam được ông bà nội nuôi từ năm 3 tuổi cho đến nay. Cách đây 3 năm, bố các em mất vì bệnh ung thư. Mẹ em dù thương các con nhưng nợ nần nhiều, chẳng thể ở gần được

  anh em, sinh đôi, mồ côi, thủ khoa, đại học

Trong ngôi nhà nhỏ của thủ khoa Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG Hà Nội) thứ quý giá là những tấm giấy khen của ba chị em

anh em, sinh đôi, mồ côi, thủ khoa, đại học

Công thức toán học chi chit trên cửa ra vào của nhà thủ khoa Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHG Hà Nội) Nguyễn Phương Nam

Suốt 15 năm qua, 3 chị em Nam lớn lên cùng ông bà nội trong sự thiếu thốn tình cảm của mẹ cha. Kỉ niệm về mẹ cha với Nam, Hòa chỉ là những lần về thăm nhà vội của mẹ cha và những cuộc điện thoại hỏi thăm, động viên các con cố gắng. Nam, Hòa và cả chị Dung được mọi người nhận xét là trầm tính, gương mặt lúc nào cũng đượm buồn.

 “Mấy đứa thương ông bà lắm, chưa bao giờ đòi hỏi một thứ gì. Quần áo, sách vở ai quý, ai thương cho chúng nó đều nâng niu và dùng rất giữ gìn” – ông nội của 3 em tên Nguyễn Ngọc Giao cho biết.

anh em, sinh đôi, mồ côi, thủ khoa, đại học

Câu nói “Thua thầy một vạn không bằng kém bạn nửa li” được ông Giao ghi lên tường trước sân nhà để nhắc các cháu phải cố gắng học hành. (Ảnh: Văn Chung)

Đến bây giờ Nam, Hòa cũng không dùng di động, không hề có facebook. Nam và Hòa đều là học sinh giỏi của lớp 12A1, Trường THPT Đồng Quan và giành được nhiều giải thưởng học sinh giỏi cấp huyện đến thành phố.

Nam thích toán, mơ ước sau này có thể trở thành một giáo viên truyền thụ kiến thức cho trò như ông bà nội từng làm nên thi vào ngành toán, Trường ĐH Khoa học tự nhiên Hà Nội. Hòa thích làm kiến trúc sư nên thi khối A vào Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội.

 “Chúng em chọn trường như vậy cũng để sau đỗ ĐH thì chị em ở gần nhau, dễ lo cho nhau hơn. Vào đại học em sẽ đi gia sư kiếm thêm tiền phụ giúp ông bà” – Nam chia sẻ.

Sốc với clip đánh vợ dã man của diễn viên hài

Sốc với clip đánh vợ dã man của diễn viên hài

Người vợ đã ngay lập tức tố cáo và nộp đơn ly dị sau khi bị chồng hành hung dã man Tháng 5 vừa qua, dư luận Hàn Quốc chấn động khi nam diễn hài được nhiều người yêu thích Seo Se Won bị tố hành hung vợ dã man. Mới đây, vợ...

vietnamnet.vn