Chủ Nhật, 19/07/2015 | 18:14 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

“Anh bạn nhỏ” cong như trái chuối, phải làm sao?

Bên cạnh nỗi lo dài – ngắn, to – nhỏ, vấn đề “anh bạn nhỏ” bị cong – lệch – méo cũng khiến nhiều quý ông mất ăn mất ngủ. Vậy rốt cuộc vì sao anh bạn nhỏ lại bị cong và tình trạng này có ảnh hưởng gì đến khả năng “yêu đương” không, mời bạn cùng tìm câu trả lời qua phần hỏi – đáp dưới đây.

Càng c..ương càng cong

Hỏi: Chào bác sĩ, năm nay con 23 tuổi. “Anh bạn nhỏ” của con bị cong về phía bên trái khi cương, càng c..ương thì càng cong. Ngoài ra, nó còn hơi bị hẹp và dài b..ao q.ui đ.ầu, lột b.ao q.ui đ.ầu lúc bình thường thì không sao, nhưng khi c..ương thì có cảm giác hơi đau tại đầu khấc d..ương v..ật, nếu “thẩm du” thì rất đau.

Bác sĩ cho con hỏicó cách nào làm cho “anh bạn nhỏ” của con thẳng lại được không? Con có nên đi cắt b.ao qu.i đ.ầu không? Nếu phải phẫu thuật thì có để lại sẹo không? Và có thể về trong ngày được không ạ?

Đáp: Chào cháu,

“Anh bạn nhỏ” của cháu bị cong qua trái 60 độ như vậy thì sẽ rất khó, thậm chí không thể làm “ch.uyện ấ.y” được. Cách duy nhất để chỉnh thẳng “anh bạn nhỏ” là mổ. Sẹo mổ thường khó thấy vì da “anh bạn nhỏ” rất dễ lành. Khi mổ cháu phải ở lại bệnh viện 1-2 đêm. B.ao q.ui đ.ầu của cháu nên mổ cắt bỏ, có thể cắt cùng lúc mổ chỉnh thẳng “anh bạn nhỏ”.

Cong như trái chuối

33021[1]

Hỏi: Thưa bác sĩ, tình trạng “anh bạn nhỏ” của cháu bình thường (nhìn hơi nghiêng sang bên trái và khi c..ương lên) thì thấy nó cong như hình trái chuối, không gây đau đớn nhưng lại bất tiện trong khi đi vệ sinh, nhất là vào sáng sớm. Cháu lo ngại là sẽ ảnh hưởng tới “ch.uyện ấ.y” nên rất mặc cảm.

Bác sĩ cho hỏi, trường hợp của cháu có phẫu thuật chỉnh thẳng được không? Phẫu thuật xong có ảnh hưởng đến vấn đề sinh sản sau này không, thưa bác sĩ? Phòng khám có thể phẫu thuật được không hay là cháu phải tới bệnh viện chuyên khoa ạ?

Đáp: Chào bạn,

“Anh bạn nhỏ” của bạn cong trái gần 45 độ, thuộc loại cong nặng. Cong như vầy sẽ gây khó chịu khi đi tiểu lúc “anh bạn nhỏ” c..ương và bạn sẽ rất khó qu.an h.ệ vợ chồng.

Phẫu thuật là cách chữa duy nhất. Có người vì “anh bạn nhỏ” cong nên không làm “ch.uyện ấ.y” được dẫn tới vô sinh, mổ xong “anh bạn nhỏ” thẳng ra, làm “ch.uyện .ấy” bình thường nên hết vô sinh. Do vậy, mổ “anh bạn nhỏ” cong không thể ảnh hưởng (xấu) tới sinh sản mà ngược lại, còn giúp cho việc sinh sản thuận lợi hơn.

Phòng khám chỉ khám bệnh. Khi có bệnh nhân nhờ mổ thì phòng khám sẽ chuyển bệnh nhân tới bệnh viện để mổ.

Cong trái 20 độ

Hỏi: “Anh bạn nhỏ” của em bị cong sang trái khoảng hơn 20 độ, như vậy có gặp khó khăn trong khi làm “ch.uyện ấ.y” không ạ?

Đáp: Chào bạn,

Có thể có (khó khăn trong khi làm “ch.uyện ấ.y”) mà cũng có thể không, nhưng khả năng có cao hơn là khả năng không. Bạn nên chờ tới khi làm “ch.uyện ấ.y” mà quá khó khăn thì đi mổ cũng chẳng muộn.

Đừng cố uốn “anh bạn nhỏ”

Hỏi: Cháu năm nay 25 tuổi, cháu quen bạn gái được 2 năm nay. Cách đây vài tháng cháu thử làm “ch.uyện ấ.y”, nhưng chỉ mới dạo đầu là cháu đã muốn x..uất t.inh rồi, hoặc đưa vào trong chưa quá hai nhịp là đã x.uất t.inh. Cháu cũng thử làm nhiều lần rồi nhưng hình như là do phấn khích quá hay sao mà lần nào cũng vậy hết. Theo Bác sĩ thì cháu có bị x.uất t.inh sớm không? Nếu có thì có thể chữa hết không, chi phí điều trị là bao nhiêu? Vì cháu là sinh viên, hơn nữa không muốn cho gia đình biết nên phải tự xoay sở.

Thêm nữa, khi c..ương c..ứng, “anh bạn nhỏ” của cháu cong lên gần sát thành bụng. Cháu cố tình sửa lại cho thẳng thì nó đau. Như vậy có sao không, thưa bác sĩ?

Đáp: Chào cháu,

Về x.uất t.inh sớm, cháu nên đi khám nam khoa. Các thuốc điều trị x.uất t.inh sớm không mắc đâu.

Về chuyện “anh bạn nhỏ” cong sát thành bụng, nếu cháu vẫn giao hợp được thì không cần bận tâm, đừng cố uốn khi “anh bạn nhỏ” cương, dễ “gãy” lắm đó.

“Anh bạn nhỏ” cong do bị đẩy?

Hỏi: Chào bác sĩ, em năm nay 20 tuổi. Lúc mới dậy thì, em nhớ không lầm hình như là năm lớp 6, em đã bắt đầu “thẩm du”. Vì “anh bạn nhỏ” của em hay bị c..ương c..ứng, lại chưa mặc đồ lót nên em thường đẩy “anh bạn nhỏ” sang bên trái. Đến khi mặc đồ lót thì “anh bạn nhỏ” đã bị cong, không tài nào để thẳng được. Giờ thì nó cong cong khoảng 30 độ rồi, em rất sợ nó sẽ ảnh hưởng đến sau này. Qua tìm hiểu, em biết phải chữa trị bằng phẫu thuật.

Mong bác sĩ tư vấn giúp nếu phẫu thuật chỉnh thẳng thì sẽ làm trong thời gian bao lâu? Có ảnh hưởng gì đến sau này không?

Đáp: “Anh bạn nhỏ” cong không phải do “táy máy một mình”, do quần lót hay do tật đẩy “anh bạn nhỏ” gây ra mà là do bẩm sinh. Phẫu thuật chỉ đặt ra khi d..ương v.ật bị cong nhiều (trên 30 độ) và có khó khăn khi làm “ch.uyện ấ.y”. Bạn chưa từng làm “ch.uyện ấ.y”, d..ương v..ật cũng không quá cong (theo hình bạn gửi), nên chưa cần tới phẫu thuật.

“Anh bạn nhỏ” cong lên 45 độ

Hỏi: Em năm nay 25 tuổi, “anh bạn nhỏ” của em có hình dạng bị cong như trong hình em gửi kèm theo đây. Xin bác sĩ cho em lời khuyên: “anh bạn nhỏ” của em có thể phẫu thuật chỉnh cho thẳng được không? Tỉ lệ thành công sau phẫu thuật là bao nhiêu? Sau phẫu thuật có bị ảnh hưởng gì không? Em bị mặc cảm nên giấu mọi người trong nhà, em muốn biết phẫu thuật mất bao nhiêu thời gian và em có thể về trong ngày được không?

Đáp: “Anh bạn nhỏ” của bạn bị cong lên 45 độ nên có thể bạn sẽ gặp khó khăn khi sinh hoạt vợ chồng. Bạn có thể đi mổ trước khi làm “ch.uyện ấ.y” với người khác phái hoặc chờ tới khi đã cố gắng làm “ch.uyện ấ.y” mà không được (hay được nhưng khó khăn) rồi hẵng đi mổ.

Khả năng chỉnh thẳng”anh bạn nhỏ”  trong trường hợp của bạn là rất cao vì mổ khá dễ khi “anh bạn nhỏ” chỉ cong một hướng. Phẫu thuật hầu như không có biến chứng gì (chỉ đau chỗ khâu trong vài tuần…). Phẫu thuật mất khoảng 1 giờ. Bạn cần được gây mê hoặc gây tê tủy sống, phải nằm viện 1-2 ngày, không thể về ngay trong ngày được.