Thứ Ba, 19/01/2016 | 13:19 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

99% người dùng điện thoại sững sờ khi thấy bản thân đã từng mắc hội chứng này

Những hình ảnh hội chứng do sử dụng điện thoại di động gây ra này có lẽ đã từng xảy đến với bạn mà bạn không hề nhận ra.

dt-blogtamsuvn4

Điện thoại di động nói chung và điện thoại thông minh nói riêng đang là một trong những công cụ không thể thiếu đối với những người sống trong xã hội hiện đại. Những lợi ích thực tế mà những chiếc điện thoại này đem lại quả thực không thể phủ định; bên cạnh là một phương tiện để liên lạc thì chiếc điện thoại hiện nay còn tích hợp nhiều ứng dụng khác như xem phim, chụp ảnh,…

dt-blogtamsuvn

Tuy nhiên, bên cạnh những tiện ích đó thì cũng có không ít ảnh hưởng không tốt tới sức khoẻ người sử dụng mà nguyên nhân chính là do sử dụng điện thoại thông mình quá nhiều. Trong đó, những căn bệnh được cảnh báo nhiều nhất đó là điện thoại di động có khả năng gây ung thư hoặc vô sinh.

dt-blogtamsuvn2

Vẫn còn một vài tác hại khác có thể nhìn thấy ngay lập tức nếu bạn chịu khó để ý cơ thể một chút là có thể phát hiện ra ngay lập tức. Hiện tượng này được gọi là hội chứng “ngón tay út smartphone”; những người bị hội chứng này sẽ có ngón tay út biến dạng do thường xuyên sử dụng ngón tay út để đỡ điện thoại. Chiếc điện thoại sẽ tì vào khớp ngón tay út và gây nên hiện tượng này.

Ads Thuỷ Tiên chia sẻ tuyệt chiêu đảm bảo mi dài và cong sau 7 ngàyAds Mẹo hay giảm ngay 2-3kg đón tết bằng trà lá sen.Ads Nguyên nhân và phương pháp giảm đau bụng kinh

dt-blogtamsuvn3

Xu hướng chiếc điện thoại thông minh ngày càng to và nặng càng khiến hội chứng viêm gân, khớp ngón tay gây đau đớn cho người sử dụng càng nhiều hơn. Đây không phải biến chứng duy nhất của smartphone trên cơ thể chúng ta.

dt-blogtamsuvn5Người phụ nữ này bị hằn một vết sâu trên ngón tay út.

dt-blogtamsuvn6Dân nghiền công nghệ có người còn vẹo cả ngón tay vì điện thoại thông minh.

Bên cạnh đó cột sống cũng bị ảnh hưởng, đặc biệt là cột sống của trẻ em/ thiếu niên bởi đây là độ tuổi cơ thể vẫn đang trên đà phát triển nhưng cũng là độ tuổi có nhiều người “nghiện smartphone” nhất.

dt-blogtamsuvn7Hình chụp lại cột sống khi sử dụng điện thoại quá lâu.

Những hội chứng này hoàn toàn có thể tránh khỏi nếu như người sử dụng điện thoại di động biết điều chỉnh thói quen của bản thân. Không nên sử dụng điện thoại quá nhiều, tốt nhất chỉ nên sử dụng vào những lúc thật sự cần thiết. Sử dụng điện thoại có kích cỡ nhỏ cũng là một biện pháp thoả đáng giúp ngón tay không phải chịu trọng lực quá nặng khi cầm, nắm.