Thứ Hai, 18/08/2014 | 14:02 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

6 khu vườn đẹp nhất thế giới

6 khu vườn đẹp nhất thế giới dưới đây là tác phẩm của các kiến trúc sư nổi tiếng sẽ khiến du khách có cảm giác như lạc bước vào thiên đường.

1. Vườn Monet, Giverny, Pháp

Chưa có khu vườn nào xuất hiện trong tranh của Monet nhiều như khu vườn này. Chính vì những tác phẩm nổi tiếng của Monet đều được vẽ tại đây, khu vườn được đặt tên của danh họa.

Vườn Monet là cảm hứng cho nhiều tác phẩm của danh họa Monet.

Khu vườn tràn ngập những cây leo xanh, những bụi cây nhỏ nhiều màu sẵn, hồ hoa súng và một cây cầu kiểu Nhật Bản duyên dáng.

2. Vườn Villa Lante, Rome, Ý

Khu vườn này là tác phẩm của Đức Hồng Y Gambara. Với tình yêu dành cho thiên nhiên cùng con mắt thẩm mỹ tuyệt vời, Đức Hồng Y đã tạo ra khu vườn tuyệt đẹp này.

Vườn Villa Lante nhìn từ trên cao.

Vườn Villa Lante nhìn từ trên cao.

Vườn Villa Lante bao gồm một hồ nước lớn với đài phun nước ở trung tâm thiết kể bởi Tommaso Ghinucci – một kỹ sư thủy lực và được bao quanh bởi những rặng cây được cắt tỉa công phu.

3. Vườn cung điện Versailles, Pháp

Vườn cung điện Versailles của nước Pháp là một tuyệt tác nghệ thuật.

Vườn cung điện Versailles của nước Pháp là một tuyệt tác nghệ thuật.

Không cần phải giới thiệu thêm về khu vườn nổi tiếng này. Cung điện Versailles từng là nơi sinh sống của nhiều vị vua Pháp. Vua Louis XIV đã từng mở rộng diện tích của khu vườn lên tới 800 ha và thuê các kiến trúc sư nổi tiếng nhất thiết kế khu vườn theo phong cách sân vườn cổ điển của nước Pháp.

4. Vườn cung điện Sanssouci, Đức

Khu vườn xinh đẹp này bao quanh toàn bộ cung điện mùa hè của vua Prussia tại Potsdam. Khu vườn theo phong cách baroque điển hình. Vua Prussia lấy cảm hứng từ chính khu vườn cung điện Versailles của vua Louis nước Pháp và có ý muốn cạnh tranh.

Vườn cung điện Sanssouci xanh tươi vào mùa hè.

Vườn cung điện Sanssouci xanh tươi vào mùa hè.

Bao xung quanh khu vườn là những giàn nho thấp và những rặng cây vả. Dưới cùng là đài phun nước, khu vực tượng đài. Kết cấu và màu sắc của khu vườn rất hài hòa.

5. Vườn Majorelle, Marocco

Khu vườn 2,5 ha này do một nghệ sỹ người Pháp tên Jacques Majorelle thiết kế và xây dựng vào năm 1924. Năm 1980, nhà thiết kế nổi tiếng Yves Saint Laurent vì yêu thích khu vườn này nên đã mua lại.

Khu vườn Majorelle có rất nhiều loài cây xương rồng lạ.

Khu vườn Majorelle có rất nhiều loài cây xương rồng lạ.

Trong khu vườn có khoảng 300 loài cây và hoa kỳ lạ trong một quần thể cảnh quan gồm ao, suối và đài phun nước.

6. Vườn Kew, London, Anh quốc

Khu vườn Kew lãng mạn mỗi độ thu về.

Khu vườn Kew lãng mạn mỗi độ thu về.

Kew là khu vườn sinh học nổi tiếng nhất thế giới. Khu vườn tuyệt đẹp này bao gồm một nhà kính trưng bày rất nhiều loài cây và hoa quý hiếm, các tòa nhà cổ, khu trưng bày thực vật nghệ thuật và lối đi bộ lãng mạn dẫn tới những ngọn đồi cao vút.

Theo Giadinhonline