Thứ Tư, 07/12/2016 | 19:52 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

3 việc phụ nữ nhất quyết không được làm sau khi q.u.a.n h.ệ

Theo các chuyên gia, nếu không muốn rước bệnh vào thân, chị em phụ nữ nên tránh thực hiện 3 điều dưới đây sau khi q.u.a.n h.ệ, theo independent.co.uk.

T.ì.n.h d.ụ.c là một trong những vấn đề khá quan trọng trong đời sống vợ chồng, vậy nên việc đảm bảo sức khỏe cho cả hai sau khi q.u.a.n h.ệ là điều hầu hết các cặp đôi quan tâm. So với nam giới, cấu trúc cơ quan s.i.n.h d.ụ.c nữ được cho là phức tạp hơn nên cần phải cẩn trọng trong việc làm vệ s.i.nh cơ thể sau khi q.u.a.n h.ệ.

Phát biểu trên trang sức khỏe phụ nữ, chuyên gia – bác sĩ phụ khoa Leslie A. F. Page cho biết: “Khi các m.ô â..m đ.ạ.o đã được b.ô.i t.r.ơ.n, sưng và cọ xát trong khi g.i.a.o h.ợ.p, nó thay đổi rất nhiều và sẵn sàng phản ứng với môi trường. Nếu không v.ệ s.i.n.h đúng cách, â.m đ.ạ.o phụ nữ dễ dàng bị nh.i.ễ.m tr.ù.ng sau g.i.a.o h.ợ.p”.

Dưới đây là ba điều các chuyên gia khuyên phụ nữ không nên làm sau khi qu.a.n h.ệ

Ảnh: independent.co.uk

Không sử dụng xà phòng

Nếu bạn cảm thấy cần phải tắm rửa sau quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c, hãy  chắc chắn rằng bạn không sử dụng xà phòng. Thông thường khi nghe đến việc vệ sinh với xà phòng, người ta sẽ nghĩ ngay đến cảm giác sạch sẽ, thế nhưng trong trường hợp này thì xà phòng lại gây hại cho cơ thể.

Không chỉ là phản ứng của cơ thể phụ nữ sau khi q.u..a.n h.ệ mà các hóa chất có trong xà phòng có thể làm k.h.ô â..m đ.ạ.o, “sử dụng xà phòng dễ dẫn đến sự k.í.c.h t.h.í.ch â..m đ.ạo. và khiến .â.m đ.ạ.o bị k.h..ô”, Robert Len – một bác sĩ phụ khoa cho hay.

Nếu bạn muốn đi tăm sau khi qu.a.n h.ệ, chỉ cần bạn đảm bảo rằng chị vệ s.i.n.h v.ù.n.g k.í.n. với nước là đủ. “Â..m đ..ạ.o là một cơ quan tự làm s.ạ.ch, khi vệ s.i.nh cần nhẹ nhàng và tuyệt đối không th.ụ.t rửa bên trong”, một chuyên gia khác chia sẻ.

Không quên đi tiểu 

Đi tiểu sau qu..a.n h.ệ đối với phụ nữ được xem là vấn đề khá cấp thiết vì vi khuẩn có thể được đẩy vào bàng quang trong khi qu.a.n. h.ệ dẫn đến nh.i.ễ.m t.r.ù.ng bàng quang.

Sau khi g.i.a.o h.ợ.p, bạn có thể ôm ấp và trò chuyện với nhau nhưng tuyệt đối không được quên việc đi tiểu trong vòng 1 giờ sau đó.

Ảnh: The Sun.

Không ngâm mình trong bồn tắm nước nóng với “đối tác”

Nhiều chị em phụ nữ có thói quen ngâm mình thư giãn trong bồn tắm sau khi q.u.a.n h.ệ, thế nhưng đây lại là hành động được cảnh báo nguy hiểm đối với sức khỏe chị em. Việc ngâm mình trong bồn tắm sẽ khiến các vi khuẩn từ h.ậ.u m.ô.n và trên da có cơ hội tiếp xúc với â..m đ.ạ.o nhiều hơn.

Có thể việc ôm nhau trong bồn tắm nước nóng sẽ khiến t.ì..nh cảm đôi bạn trở nên thắm thiết hơn, lãng mạn hơn nhưng hãy ngưng ngay ý định này để đảm bảo sức khỏe nhé.