Chủ Nhật, 07/09/2014 | 11:27 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

2 bé trai bị nước cuốn xuống cống trong cơn mưa

Người dân địa phương tìm cách tiếp cận nhưng do nước chảy siết nên không thể ứng cứu kịp thời.

Khoảng 17h chiều 6/9, bé La Văn Tỷ (9 tuổi, quê An Giang) cùng hai bạn đồng trang lứa ra ngoài đường ở ấp Hoà Lân (phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) chơi. Lúc này trời mưa khá lớn làm một đoạn đường khu vực này bị ngập quá nửa bánh xe. Hệ thống cống thoát nước được che đậy bằng các tấm bê tông đã bị áp lực nước cuốn bung.

Trong lúc nô đùa, bé Tỷ vô tình bị nước cuốn xuống cống mất tích. Người dân địa phương tìm cách tiếp cận nhưng do nước chảy siết nên không thể ứng cứu kịp thời.

 
Một đoạn cống nơi bé Tỷ bị mất tích

 

Nhận tin báo, lực lượng cứu hộ thuộc Sở CS PCCC tỉnh Bình Dương cùng các lực lượng chức năng đã có mặt triển khai việc tìm kiếm. Toàn bộ đoạn cống trong phạm vi khoảng 60m được các “người nhái” thay nhau ngụp lặn. Hàng nghìn người dân đứng dọc hai bên đường dõi theo công tác cứu hộ.

Người dân nơi đây cho biết, mỗi khi trời mưa đoạn đường này đều bị ngập nặng, hệ thống cống không thoát nước kịp thời.

Đến 1h sáng 7/9, tung tích về bé Tỷ vẫn chưa được tìm thấy, lực lượng cứu hộ tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm. Được biết, bé Tỷ sống cùng bố mẹ tại một căn phòng trọ ở áp Hoà Lân, thời điểm Tỷ gặp nạn, bố mẹ em đi làm phụ hồ chưa về.

Trong một diễn biến khác, theo thông tin từ lực lượng cứu hộ cứu nạn Bình Dương, cũng trong chiều 6/9, họ đã vớt được thi thể một bé trai 7 tuổi ở thị xã Tân Uyên. Bé trai này cũng bị nước cuốn xuống cống trong cơn mưa lớn./.

 

Theo VOV