Thứ Ba, 30/12/2014 | 07:49 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

11 động vật vô hại mang thân hình “chết khiếp”

1. Rắn sữa: Với ngoại hình khá giống với rắn san hô đỏ cực độc, nhưng rắn sữa hoàn toàn vô hại. Để phân biệt rắn sữa và rắn san hô đỏ, người ta căn cứ vào màu sắc của thân: sọc đỏ nằm cạnh sọc đen là rắn sữa, sọc đỏ nằm cạnh sọc vàng là rắn san hô đỏ. 

Tên của chúng xuất hiện từ một truyền thuyết cho rằng rằng loài rắn này chuyên hút sữa trực tiếp từ vú bò. Rắn sữa sinh sống chủ yếu ở hai quốc gia Honduras và Nicaragua ở Trung Mỹ. Rắn sữa được một số người trẻ nuôi làm cảnh và có giá lên tới tiền triệu mỗi con.

 

 

2. Khỉ Aye-aye: loài khỉ hình hài kì dị này được tìm thấy ở phía đông Madagasca. Khỉ Aye-aye được cho là báo hiệu cái chết cho những người dân địa phương vì vẻ ngoài quá xấu xí. Tuy nhiên loài khỉ này lại dễ thuần hóa và khá hiền lành, thậm chí chúng còn không có cả móng vuốt.

 

 

3. Chuột chũi Đông Phi: luôn nằm trong danh sách những động vật xấu xí nhất hành tinh, chuột chũi Đông Phi lại vô hại. Bên cạnh đó, loài chuột này còn được biết đến là loài dường như… không bị lão hóa với tuổi thọ cao gấp 9 lần các loài chuột có kích thước tương đương và hiếm khi mắc bệnh ung thư.

 

 

4. Nhện Tarantula: là loài nhện có kích thước cũng như răng nanh to nhất trong họ nhà nhện. Nhện Tarantula tiết ra một chất lỏng qua các tuyến nước bọt. Chất dịch này là một enzim tiêu hóa, sẽ giết chết côn trùng, chim non và chuột nhưng chỉ gây đau và sưng ở người. Khác với những loại nhện cực độc có kích thước nhỏ hơn, vết cắn của nhện Tarantula thậm chí ít đau hơn vết ong đốt.

 

 

5. Dơi ma cà rồng: Tuy không gây hại hoặc hiếm khi hút máu người nhưng dơi ma cà rồng lại gây hại cho gia súc như heo, bò… Dơi ma cà rồng thường treo mình trong các hang động và sống theo bầy đàn khoảng 100 con, hoặc có thể lên tới hơn 1.000 con. Trung bình mỗi năm, một đàn dơi 100 con có thể uống hết máu của 25 con bò.

 

 

6. Kền kền: loài chim ăn xác thối này không hề gây hại cho các con vật sống. Khứu giác và thị giác của chúng cực phát triển để đánh hơi và tìm thức ăn. Chính vì thói quen ăn xác thối, thường hay thò đầu vào rỉa thịt nên đầu của kền kền thường dính máu, khó làm sạch và trở nên… khó coi.

 

 

7. Bọ cánh cứng atlas: Loài bọ này có cặp sừng khá lớn và thường được sử dụng trong các trận chiến đấu, thế nhưng chúng chưa từng tấn công con người.

 

 

8. Sâu cuốn chiếu khổng lồ: nơi sinh sống của loài này chủ yếu ở rừng và bờ biển Trung Phi. Cuốn chiếu khổng lồ châu Phi có từ khoảng 256 tới 1.000 chân. Chúng có thể sống 8 năm trong môi trường nuôi nhốt.

 

 

9. Gharial: là tên khoa học của cá sấu Ấn Độ hay còn gọi là cá sấu sông Hằng. Dù cá sấu Gharial sở hữu chiều dài lên tới 6 m, song chúng rất lành. Với miệng hẹp và nhiều răng, Gharial chỉ xơi tái những con cá mà không săn những con mồi lớn hơn như nhiều loài cá sấu khác. Thức ăn chủ yếu của chúng là cá nhỏ hoặc ếch. Hiện nay Gharial đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng cao.

 

 

10. Cá đuối Manta Ray: là loài cá đuối có kích cỡ khá lớn với sải vây có thể đạt đến 7 mét. Tuy khá thân thiện nhưng cá đuối manta ray đang gặp nguy hiểm do sự săn bắt quá mức của con người.

 

 

11. Cá mập phơi: Loài cá mập này thường quan sát được khi chúng bơi sát mặt nước kiếm thức ăn và… phơi thân dưới nắng. Thuộc họ hàng cá mập nhưng thức ăn chủ yếu của chúng là các sinh vật phù du và ăn khá thụ động: vừa bơi vừa há miệng để lọc thức ăn.