Thứ Ba, 02/12/2014 | 10:58 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

10 loài khủng long siêu nguy hiểm và khát máu nhất từng tồn tại

Không chỉ đứng đầu về kích thước cơ thể mà chúng còn là những loài mãnh thú cực nguy hiểm, khát máu từng là mối khiếp sợ với nhiều loài trên trái đất.

1. Troodon544418

Troodon là loài có kích thước nhỏ nhất trong danh sách này nhưng bản thân Troodon lại là một trong những loài có kích thước não lớn nhất trong họ nhà khủng long. Chính vì vậy mà Troodon là một trong những loài khủng long nguy hiểm.

 

 

Troodon cao khoảng 2,4 mét và nặng 50 kg. Troodon là động vật ăn tạp với cấu trúc răng đặc biệt có dạng như lưỡi cưa.

Hóa thạch của Troodon lẫn trong than đá được tìm thấy ở một số vùng như Alaska, Texas và New Mexico.

2. Giganotosaurus

Giganotosaurus (có nghĩa là “thằn lằn khổng lồ ở phía nam” là một trong những loài ăn thịt lớn nhất từng tồn tại với chiều cao từ 12,2 đến 12,5m, trọng lượng cơ thể từ 6,5 đến 13,8 tấn. Với cái đầu khá lớn và hàm răng chắc khỏe, Giganotosaurus dễ dàng ăn trọn con mồi.

 

 

Địa bàn sinh sống của loài Giganotosaurus thuộc Argentina ngày nay. Giganotosaurus biến mất khỏi trái đất cách đây khoảng 97 triệu năm.

3. Sarcosuchus

 

 

Là tổ tiên của loài cá sấu hiện đại nhưng Sarcosuchus có kích thước lớn hơn rất nhiều so với con cháu ngày nay. Sarcosuchus tồn tại cách đây 112 triệu năm với chiều dài từ 11 đến 12 m và nặng khoảng 8 tấn. Với ưu thế này, Sarcosuchus còn có thể săn cả khủng long làm mồi.

 

 

Hóa thạch của Sarcosuchus thường được tìm thấy ở vùng sa mạc Châu Phi.

4. Allosaurus

 

 

Allosaurus được mệnh danh là con vật săn mồi khát máu nhất sống ở thời kì cuối kỉ Jura. Nó có thể tấn công những động vật khác không vì mục đích gì, thậm chí Allosaurus còn tấn công và ngấu nghiến cả những loài khủng long ăn thịt khác. Trong lúc tấn công, Allosaurus sử dụng ưu thế móng vuốt cực nhọn và hàm răng đáng sợ.

Allosaurus có chiều dài cơ thể trung bình là 8.5 m, một số nhà khoa học còn cho rằng Allosaurus có thể đạt tới hơn 12 m.

5. Tyrannosaurus Rex (T.Rex)

 

 

Các nhà khoa học không ngạc nhiên khi Tyrannosaurus Rex (hay còn gọi là khủng long bạo chúa) được mệnh danh là cỗ máy giết chóc đáng sợ bởi thân hình nặng 8 tấn cùng cấu trúc răng nhọn chi chít. Tyrannosaurus Rex được xem là loài có lực cắn mạnh nhất trên cạn.

 

 

Tyrannosaurus Rex được xếp trên đỉnh chuỗi thức ăn, nó có thể ăn thịt nhiều loài khủng long to lớn khác và thậm chí ăn xác thối.

 

 

Phần lớn các hóa thạch của T.rex được tìm thấy ở Bắc Mỹ. T.rex là một trong những loài khủng long cuối cùng còn tồn tại trước khi có sự tuyệt chủng vào kỷ Phấn Trắng thứ ba, khoảng 65,5 triệu năm trước đây.

6. Utahraptor

 

 

Sở hữu cân nặng khoảng 680kg, khủng long Utahraptor là một trong số các loài chim ăn thịt lớn nhất. Tứ chi của loài này là những chiếc móng vuốt vô cùng lớn, khiến nhiều loài khiếp sợ.

 

 

7. Dilophosaurus

 

 

Dilophosaurus từng tồn tại cách đây 193 triệu năm. Loài khủng long này không có ưu thế về kích thước (chúng chỉ nặng khoảng nửa tấn) nhưng lại được xếp vào danh sách một trong những loài khát máu nhất. Dilophosaurus di chuyển cực kì nhanh nhẹn và sử dụng móng vuốt nguy hiểm và hàm răng nhọn để săn mồi.

8. Carnotaurus

 

 

Carnotaurus là loài khủng long ăn thịt có nguồn gốc từ Nam Mỹ, xuất hiện vào cuối kỷ Phấn trắng, khoảng 70 triệu năm trước. Nó nặng khoảng 2,9 tấn với một cặp sừng nhọn đặc trưng trên đầu.

Có thế chạy với tốc độ lên tới 50km/h và sở hữu chiếc đuôi được cho là khỏe nhất trong tất cả các loài khủng long, Carnotaurus là một trong những kẻ săn mồi khủng khiếp nhất từng tồn tại trên trái đất.

9. Carcharodontosaurus

Được mệnh danh là sát thủ trên đất liền, Carcharodontosaurus dài 13 m và nặng từ 10 đến 15 tấn. Carcharodontosaurus to hơn T.Rex nhưng lại có bộ não nhỏ hơn. Tuy nhiên, cấu trúc răng đặc biệt có khía như răng của cá mập khiến con mồi có thể không chết vì cú cắn nhưng chết vì mất máu quá nhiều.

 

 

 

Trong thời gian tồn tại, từ 100 đến 93 triệu năm trước, Carcharodontosaurus còn gây chiến và đánh nhau với nhiều loài khủng long to lớn và hung dữ khác, điển hình là loài Spinosaurus.

10. Spinosaurus

Spinosaurus là loài khủng long cạn đầu tiên được biết là có thể sống dưới nước. Với cân nặng 20 tấn và chiều cao gần 15m, chúng có thân hình dài hơn con khủng long bạo chúa lớn nhất từng được phát hiện khoảng 3m.

 

 

Với những đặc điểm của khủng long bạo chúa T-Rex, cá sấu và cá voi, loài khủng long này còn thích nghi được với cuộc sống dưới nước để săn cá mập.

 

 

Spinosaurus còn có hàm răng sắc nhọn và cái mõm giống hệt cá sấu, trong khi cặp chân sau ngắn với bộ cơ khỏe hoạt động như mái chèo và có nhiều điểm tương đồng với cá voi có chi cổ đại. Những con khủng long này còn có chi trước rất khỏe với móng vuốt cong và sắc như dao, rất thích hợp để đâm sâu hoặc xé rách da thịt con mồi.

Trong khi các loài khủng long ăn thịt khác như T-Rex săn mồi trên cạn, khủng long Spinosaurus lại săn cá mập và những loài cá lớn khác tại các vùng nước sâu.