Thứ Hai, 12/12/2016 | 22:11 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

10 điều tuyệt vời ở Nhật Bản cả thế giới nên học tập

Nhật Bản là một đất nước tuyệt vời với môi trường thiên nhiên tươi đẹp và văn hóa độc đáo. Người dân cũng rất sáng tạo, thích tạo ra những thứ mà bạn sẽ không tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác.

1. Trạm xăng độc đáo

bestie Nhat Ban doc dao 1

Tại Nhật, những vòi đổ xăng được thả từ trên cao xuống để dây khỏi bị vướng vào nhau và không bị cán bởi bánh xe.

2. Máy bán “đủ thứ”

bestie Nhat Ban doc dao 2

Người Nhật coi trọng thời gian của họ. Đây rõ ràng là lý do tại sao họ đã phát minh máy bán hàng tự động cung cấp không chỉ khoai tây chiên, chocolate mà còn cả trứng luộc, thức ăn cho vật nuôi, mì ống, …

3. Bãi đậu xe nhiều tầng

bestie Nhat Ban doc dao 3

Nhật Bản có dân số 127 triệu người, do đó tiết kiệm trong không gian là điều cần ưu tiên. Một trong những cách được người Nhật sử dụng là chế tạo ra những không gian đậu xe nhiều tầng độc đáo.

4. Lon nước cho người khiếm thị

bestie Nhat Ban doc dao 4

Dĩ nhiên những người khiếm thị cũng muốn biết họ đang uống thứ gì. Do đó, trên vỏ lon nước ở Nhật có dòng chữ nổi cho họ biết điều đó.

5. Ghế giữ giỏ

bestie Nhat Ban doc dao 5

Chiếc túi rơi khỏi lưng ghế khi bạn treo nó ở đó là một trong những điều khó chịu nhất trên thế giới. Nhật Bản đã giải quyết vấn đề này bằng cách đơn giản là phát minh ra một chiếc ghế có rãnh. Thật sự khéo léo!

6. Tàu hỏa với chỗ ngâm chân

bestie Nhat Ban doc dao 6

Bạn chắc chắn sẽ không thấy điều này bất cứ nơi nào khác. Nếu có nhu cầu, bạn có thể mua vé tàu đặc biệt với bồn ngâm chân nước nóng để thư giãn trên đường đi làm.

7. Toilet đa chức năng

bestie Nhat Ban doc dao 7

Các nhà vệ sinh ở Nhật Bản thực sự có thể làm gần như mọi thứ: từ giúp đỡ những người khuyết tật đến tự rửa sạch và làm ấm cơ thể,… Có vẻ như điều duy nhất nó không thể làm là phục vụ bữa ăn sáng, mặc dù người Nhật đã lập kế hoạch để đó là chức năng tiếp theo của toilet.

8. Cửa taxi tự động

bestie Nhat Ban doc dao 8

Đa số các xe taxi tại Nhật có cửa tự động, do đó bạn sẽ không cần phải đóng sầm cửa mỗi khi lên xuống xe.

9. Kotatsu – bàn sưởi

bestie Nhat Ban doc dao 9

Nếu chiếc giường chưa đủ ấm thì bạn có thể… chui xuống dưới bàn. Kotatsu là một chiếc bàn thấp, bằng gỗ, được bao phủ bởi chiếc futon –  chăn kiểu Nhật. Phía dưới có nguồn sưởi ấm, được sử dụng trong hầu hết các ngôi nhà ở Nhật.

10. Hệ thống loa thông báo

bestie Nhat Ban doc dao 10

Ở Nhật Bản, có một hệ thống loa phóng thanh trải dài trên toàn quốc. Nó được sử dụng để thông báo cho mọi người về những tình trạng khẩn cấp, chẳng hạn như động đất hay sóng thần. Khi tất cả mọi thứ đều ổn thì những chiếc loa này sẽ phát nhạc dễ chịu và thông báo giờ về vào buổi tối cho trẻ em.