Thứ Hai, 02/01/2017 | 09:14 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Tuyệt chiêu thu hút sự chú ý của người lạ

Khi gặp người mới, chúng ta chỉ mất có 7 giây để quyết định xem đối phương có đáng để giao lưu không. Với lượng thời gian ngắn ngủi này, nếu bạn là người hay ngại, dễ mắc cỡ thì sẽ rất khó để chiếm được cảm tình của người khác.

Nếu quá lúng túng, bạn có thể bắt chước theo 7 bước cực kì đơn giản sau đây:

1. Đôi mắt biết nói

Giao tiếp bằng mắt là một biểu hiện của sự tự tin, cởi mở và thành thật. Một nửa thời lượng giao tiếp là dùng ngôn ngữ cơ thể thay vì lời nói. Một ánh mắt tươi cười sẽ ngay lập tức khích lệ tinh thần người khác. Tuy nhiên, để không biến ánh nhìn tự tin thành một cái nhìn chọc chọc, bạn hãy đảm bảo tỉ lệ 60:40, nghĩa là cứ khoảng 6 giây nhìn người đó, thì hãy bỏ ra 4 giây để chuyển hướng nhìn chỗ khác.

2. Mỉm cười và thế giới sẽ cười với bạn

 

Chúng ta thường nhớ đến một người thông qua cảm giác mà họ tạo ra trong những lần gặp gỡ. Một nụ cười sẽ kích thích não tiết ra hóc-môn vui vẻ endorphin, khiến cho người khác ngay lập tức nhớ tới bạn là một cô gái năng động, hay cười.

3. Chào hỏi đơn giản

Cách đơn giản nhất thường sẽ đem lại hiệu quả cao nhất, dù nhiều người đánh giá thấp sự giản đơn này. Thay vì chào hỏi dài dòng trịnh trọng, bạn chỉ cần thể hiện sự chân thành và thẳng thắn bằng câu “Hi”. Câu chào thể hiện sự khiêm nhường, gợi mở, chỉ cần vậy là bạn đã đi được nửa đường đến trái tim người khác rồi.

4. Lặp lại sự cởi mở

 

Rất nhiều tín hiệu có thể được trao gửi trong 7 giây này, hãy ngay lập tức giúp người đối diện hiểu bạn đáng tin và cởi mở như thế nào. Hãy thả lỏng, cởi áo khoác, ngồi thẳng và đừng khoanh tay.

5. Tư thế ngồi cũng nói lên nhiều thứ

Hãy cho đối phương biết bạn hết sức tập trung vào câu chuyện bằng cách hơi chồm về trước, như thể đối phương là người duy nhất tồn tại trong phòng. Vậy là sự chân thành của bạn đã ghi điểm rồi.

6. Thể hiện thái độ tích cực

Sự tích cực có tính lan truyền. Nếu giữ được phong thái tích cực, bạn sẽ thu hút toàn những người tràn ngập năng lượng. Vì vậy, hãy tránh những phát ngôn tiêu cực, đừng để người ta chỉ nhớ tới những lời phàn nàn của bạn.

7. Cuộc nói chuyện không phải chỉ để nói về bạn

Một sai lầm phổ biến trong giao tiếp là chúng ta hay có xu hướng nói về bản thân mình. Bất kì đề tài nào chúng ta cũng lại lấy mình làm ví dụ, chuyển từ câu chuyện chung thành câu chuyện cá nhân. Cách để người khác thích bạn là hãy hỏi họ những câu thật tâm lý, đúng chủ đề mà họ quan tâm, tiếp theo là lắng nghe thật tích cực và phản hồi khi cần thiết.