Thứ Sáu, 07/10/2016 | 17:36 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Tưởng thân gỗ mục nở hoa, tiến lại gần chàng trai bỗng vỡ òa trước cả 1 gia tài

Từ đằng xa, anh chàng này cứ nghĩ rằng mình đang được chứng kiến một hiện tượng thiên nhiên hiếm gặp. Tuy nhiên, sự thật đằng sau nó lại không hề đơn giản như vậy.

Trong một lần đi dạo trên bờ biển, anh chàng người Anh bỗng đổ dồn sự chú ý về khúc thân cây mục nát. Nhìn từ xa chẳng khác gì khúc cây này đang được bao trùm bởi những bông hoa màu trắng, thế nhưng ai cũng biết đó là điều không thể. Vì thế cảnh tượng lạ lùng này đã thôi thúc trí tò mò và đưa anh chàng lại gần khúc cây đó. Chỉ có điều những gì nhìn thấy thực sự rất khủng khiếp.

cu-tuong-go-muc-no-hoa-2

Khúc cây nhìn từ xa mà ai cũng ngỡ đang nở hoaKhúc cây nhìn từ xa mà ai cũng ngỡ đang nở hoaTheo đó, thứ mà chàng trai cứ nghĩ là hoa thực chất là hàng ngàn sinh vật có xúc tua dài đang bò xung quanh khúc cây. Người Tây Ban Nha gọi chúng là hàu cổ ngỗng, trong khi đó, người Trung Quốc dùng hàng loạt cái tên như ốc chân, bàn tay quỷ dữ hay hải sản từ địa ngục để gọi sinh vật này.

Nhưng thực chất nó là một loài hàu quý hiếmNhưng thực chất nó là một loài hàu quý hiếmMặc dù mang vẻ ngoài khá kinh dị song nó là một loại hải sản quý chứa nhiều chất dinh dưỡng. Hàu cổ ngỗng ngon và chất lượng nhất là khi được đánh bắt vào mùa đông. Nhiều người tin rằng nếu có cơ hội được thưởng thức một lần, chắc chắn món ăn từ sinh vật xấu xí này sẽ gây ấn tượng với bạn cả đời.

cu-tuong-go-muc-no-hoa-4

Mặc dù nhìn không bắt mắt cho lắm song hàu cổ ngỗng có giá trị dinh dưỡng khá cao và được săn đón