Chủ Nhật, 27/11/2016 | 20:52 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Tiết lộ: Ông Obama đoán được kết quả bầu cử và gọi điện khuyên bà Clinton nhận thua trước Trump

Theo một số nguồn tin, ông Obama đã gọi điện cho bà Hillary Clinton và khuyên bà nên chấp nhận thua cuộc trong khi chờ đợi kết quả bầu cử tại một số bang chiến trường.


ong-obama-hoi-thuc-ba-hillary-clinton-chap-nhan-thua-cuoc-ngay-tu-truoc-khi-co-ket-qua-12-095056Ông Obama là một trong những người ủng hộ mạnh mẽ nhất bà Clinton trong cuộc bầu cử vừa qua (ảnh: Getty)
Theo tờ The Hill, nhận thấy những diễn biến không khả quan tại những bang chiến trường như Wisconsin, Michigan và Pennsylvania, Tổng thống Obama đã gọi điện cho ứng cử viên của đảng Dân chủ Hillary Clinton để thuyết phục bà chấp nhận thất bại.

“Bà nên thừa nhận thất bại”, ông Obama đã gọi điện cho bà Clinton khi bà và gia đình cùng đội ngũ tham gia chiến dịch tranh cử đang theo dõi kết quả bầu cử hôm 8/11 vừa qua.

Một số nguồn tin cho biết, cựu Ngoại trưởng Mỹ cùng đội ngũ vẫn nuôi hy vọng đảo ngược tình thế vào phút chót khi cuộc bám đuổi với ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump tại 3 bang chiến trường vẫn đang rất sít sao. Tuy nhiên cuộc gọi của ông Obama đã làm thay đổi hy vọng đó.

Sau đó không lâu, vào khoảng 1h30 sáng 9/11, truyền thông đã xác nhận kết quả cuộc đua vào Nhà Trắng với hơn 270 phiếu đại cử tri thuộc về ông Trump, và với số phiếu này thì ứng viên đảng Cộng hòa là người giành chiến thắng.

Khoảng 2h30 phút, bà Clinton đã quyết định nhấc máy gọi cho đối thủ Donald Trump để thừa nhận thất bại, đồng thời chúc mừng tổng thống đắc cử của Mỹ.

Mặc dù vậy, cuộc chạy đua vào Nhà Trắng vẫn chưa chính thức ngã ngũ khi ứng cử viên tổng thống Mỹ của Đảng Xanh Jill Stein chính thức nộp đơn khiếu nại kết quả bầu cử ở bang Wisconsin vào ngày 25/11. Bà cũng có ý định khiếu nại kết quả bầu cử ở bang Michigan và Pennsylvania. Cả 3 tiểu bang này đều đem lại những chiến thắng rất sít sao cho ông Trump trong cuộc bầu cử vừa qua.