Thứ Bảy, 03/12/2016 | 14:48 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Tiết lộ gây sốc về nguyên nhân khiến máy bay chở đội bóng Brazil rơi ở Colombia

máy bay rơi ở Colombia đã cất cánh trễ giờ và không thể đổ thêm nhiên liệu tại sân bay quá cảnh dẫn tới việc hết nhiên liệu trước khi đáp xuống Colombia. Nguyên nhân là do phi hành đoàn đã phải tìm máy chơi game cho cầu thủ đội bóng Brazil.

Theo thông tin mới được công bố ngày hôm nay, do phi hành đoàn phải tìm máy chơi game cho cầu thủ đội bóng Brazil Chapecoense nên chiếc máy bay hãng LaMia đã khởi hành muộn hơn so với dự kiến.

Việc khởi hành muộn đã khiến chiếc phi cơ này không thể đổ xăng tại Cobija, một sân bay nhỏ không mở cửa vào ban đêm và nằm ở khu vực biên giới giữa Brazil với Bolivia.

Trên mạng xã hội Whatsapp, các cầu thủ đội bóng Brazil cũng đã đăng tải về việc máy bay cất cánh muộn cùng lý do của nó.

Tiết lộ gây sốc về nguyên nhân khiến máy bay chở đội bóng Brazil rơi ở Colombia - Ảnh 1.

Hiện trường vụ máy bay rơi ở Colombia.

Theo báo cáo trước đó, số nhiên liệu mà máy bay có trước khi gặp nạn chỉ đủ để bay trong 4 tiếng đồng hồ. Khi gặp nạn, máy bay đã ở bay thêm được 20 phút so với khả năng nhiên liệu có thể đáp ứng.

Daily Telegraph đưa tin Bolivia đã yêu cầu hãng hàng không LaMia tạm dừng hoạt động. Tuy nhiên, ông Gustavo Vargas, giám đốc hãng này cho biết trên thực tế phi công Miguel Quiroga đã quyết định bay thẳng tới Medellin mà không hề đổ thêm nhiên liệu tại Bogota.

“Phi công đã tự mình quyết định. Anh ấy đã nghĩ là nhiên liệu có thể đủ cho hành trình”, ông Vargas cho hay.

Tiết lộ gây sốc về nguyên nhân khiến máy bay chở đội bóng Brazil rơi ở Colombia - Ảnh 2.

Nguyên nhân vụ tai nạn được cho là hết nhiên liệu.

Từ đoạn ghi âm về phút cuối cùng của chuyến bay, trước khi chiếc máy bay đâm xuống vùng núi ở Colombia, phi công Quiroga đã yêu cầu được hạ cánh khẩn cấp bởi “tất cả nguồn điện đã mất” và máy bay đã hết sạch nhiên liệu.

Video hot nhất tuần qua