Thứ Sáu, 14/10/2016 | 19:02 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Số tiền thất thoát nếu bỏ việc vp

Có ai đồng ý với mình ko. Hic, buồn quá, vì mình cũng là 1 người phụ nữ chấp nhận hy sinh sự nghiệp để toàn tâm toàn ý vun vén cho gia đình. Đôi khi ngẫm lại cũng thấy hối hận 1 tẹo mặc dù chồng mình cũng là 1 người có trách nhiệm, 2 đứa con thì cũng ngoan.

Theo một nghiên cứu mới của các nhà nghiên cứu trường Đại học Michigan ở Mỹ, những phụ nữ đã có chồng phải dành thêm trung bình 7 tiếng để làm việc vặt mỗi tuần so với những phụ nữ độc thân. Và ngược lại, đàn ông sẽ “tiết kiệm” được khoảng 1 tiếng làm việc vặt sau khi đã kết hôn.


Đàn ông có xu hướng làm việc bên ngoài nhiều hơn, trong khi phụ nữ thì dành nhiều thời gian hơn cho các công việc gia đình. Các chị em thậm chí còn phải làm lụng nhiều hơn nữa khi có con.”

Tính ra không phải phụ nữ mình không giỏi, không có khả năng kiếm tiền mà tại vì phần lớn thời gian và công sức mình đã dành quá nhiều cho gia đình nên mới bị giới hạn thu nhập dần dần đấy các chị em ạ.

Tôi đang là một nhân viên Ngân hàng với mức lương hơn 7 triệu thời điểm cách đây 3 năm. Nhưng sau khi lấy chồng tôi đã nghỉ ở nhà nội trợ và hiện tại có kết quả so sánh như vầy:

THIỆT HẠI TÀI CHÍNH
Đi làm là làm 8tiếng/ngày và 26ngày/tháng là có thu nhập tầm 7 triệu. Đó là mới ra làm á. Còn làm 2-3 năm thì chắc chắn là thu nhập không dưới 10 triệu rồi. Lương tầm 96 triệu/năm thêm tiền thưởng 10 triệu cũng tầm 106tr. Cứ mỗi năm mỗi tăng. Nếu sống ở nhà với chồng 10 năm tức bạn đã phí cả tỷ đồng.
Làm tốt còn có thưởng thêm, nhận thêm hoa hồng, lâu lâu được tiệc tùng free, được tặng quà sinh nhật, lễ, đi du lịch mà không lo chi phí,…

Ở nhà sẽ sướng, sẽ có khi chồng nuôi nhưng mỗi tháng chồng cho được bao nhiêu đâu các chị ạ. Mỗi tháng ổng gom đưa cho em 5 triệu nào là tiền điện nước là hết 1.3triệu, tiền ăn uống cũng 2.5triệu/tháng, tiền mua sữa cho con, tiền mua sắm cho con,…

Cũng có dư đấy các mẹ ạ. Nếu em không sắm sửa nhiều phấn son, quần áo, không tốn kém xăng, điện thoại, …mà có thời gian để làm việc nhà, nấu ăn, giặt giũ, chăm con,….tự tay làm hết không thuê ai thì cũng dư được. Nhưng dư thì đã sao, dư cũng không mang đi đâu được, cũng chẳng dám xài chi nếu đó là tiền mồ hôi xương máu của chồng.

THIỆT HẠI VỀ THỜI GIAN
Phụ nữ đã kết hôn và có từ 3 con trở lên thì dành tới 28 giờ một tuần để lau dọn, nấu nướng và giặt giũ- tương đương với thời gian làm một công việc bán thời gian không lương. Trong khi đó, một phụ nữ độc thân ở tuổi 20 hoặc 30 chỉ dành khoảng 12 tiếng làm việc nhà mỗi tuần.
THIỆT HẠI TINH THẦN-SỨC KHỎE
Những con số có thể không làm nhiều người, đặc biệt là các ông chồng quá nhạc nhiên. Song chúng ta cũng có thể thấy rằng, trong thời đại ngày nay, phụ nữ không chỉ phải “đảm việc nhà” và “giỏi việc cơ quan” để kiếm thu nhập cùng chồng nuôi dạy con cái và chi trả các chi tiêu trong gia đình.

Nhưng vô tình chính yếu tố đó khiến các anh chồng nhà ta lười thây ra, ỷ lại vợ ở nhà có nhiều thời gian nên bắt vợ mình phải làm hết tất cả mọi việc. Rồi kết quả sao?

Người phụ nữ không hề nhận được sự chia sẻ và đồng cảm của người đàn ông. Không còn thời gian chăm lo nhan sắc, không có thời gian quấn quýt chồng con, chồng con cũng chả còn hứng thú nhìn người mẹ vô dụng và tàn tạ.

Kết cục là dù chồng có hiền lành-yêu thương vợ cỡ nào thì trước mặt người khác ảnh cũng nói “cô ấy sống bằng lương của tôi”
Bố mẹ chồng có thân thiện cỡ nào thì cũng nói “Con trai tôi tài giỏi, gánh hết tất cả cho vợ con”
Con cái tôn kính tới cỡ nào cũng nói “Bố tôi rất giỏi, nuôi sống cả mẹ và tôi”
Người nhà dù biết điều tới cỡ nào cũng nói “Con gái nhà có phước, sống nhờ vả được chồng tất cả”
Mọi người thử nghĩ những lời đó có thật sự làm mình cảm thấy hạnh phúc và hãnh diệnhay không? Chứ tôi chả muốn nghe những câu như thế, vì tôi thấy những câu ấy không phải khen mà là tát gáo nước lạnh vào với lời nhắn nhủ “vô dụng”.

THỨC TỈNH ĐI
Các bạn ạ, bản thân tôi cũng là phụ nữ. Cũng từng đi làm 1 thời gian và hy sinh để về làm vợ nhà người ta. Nhưng sau 3 năm, như những gì tôi so sánh lúc nãy thì tôi quyết định tiếp tục quay lại công việc văn phòng. Cực khổ cỡ nào, dư dả không được bao nhiêu, nhưng dù sao tôi cũng thây xứng đáng.

Phụ nữ mình có người sẽ bắt chước người Nhật, nói là không muốn kết hôn với lý sợ vỡ mộng. Thì cũng hay nhưng tôi không đồng tình vì VN mình chuyện chồng con là nên nhé. PN cần nhất là có chồng, có con. Miễn là biết cách để cân bằng giữa chuyện chồng con và công việc hằng ngày là ok.