Thứ Sáu, 23/12/2016 | 07:21 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

“Nghi án” xe chở hiệu trưởng đâm trúng học sinh ngay tại sân trường

GiadinhNet – Trưa 21/12, ông Phạm Ngọc Anh, Trưởng phòng Giáo dục quận Cầu Giấy (Hà Nội) xác nhận có vụ việc một học sinh tại Trường tiểu học Nam Trung Yên bị gãy xương đùi trong sân trường.

Trong đơn gửi các cơ quan chức năng và báo chí, ông Trần Chí Dũng (Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội), phụ huynh của học sinh Trần Chí Kiên lớp 2A4, Trường tiểu học Nam Trung Yên (Yên Hòa, Cầu Giấy) cho hay: “Toàn bộ sự việc bắt đầu vào lúc 10h30 ngày 1/12, khi gia đình tôi nhận được điện thoại của cô giáo chủ nhiệm lớp 1 của cháu (hiện cháu đang học lớp 2) bảo rằng “giờ ra chơi con chạy ở sân trường và bị gãy chân, đang được các cô đi cấp cứu tại BV Nhi Trung ương. Hai vợ chồng tôi tới viện thì cháu đã được bác sỹ chụp X-quang và chẩn đoán là gẫy xương đùi phải”.

Sau khi bó bột, chân học sinh Kiên vẫn không khớp với nhau nên buộc phải chuyển sang BV Việt Đức. Tại đây cháu được chỉ định bắt buộc phải mổ và nẹp vít xương.

Ông Dũng cho biết thêm: “Đánh giá chuyên môn của các bác sỹ cho thấy, với chấn thương như của con tôi thì việc chạy tự ngã mà không có tác động mạnh từ bên ngoài là điều khó có thể xảy ra. Mặt khác, cháu không có bệnh lý gì về xương và xương đùi là nơi cứng nhất, rất khó gẫy nếu không có lực rất mạnh tác động.

Vết thương dài sau khi mổ chân của học sinh Kiên. Ảnh GĐCC

Vết thương dài sau khi mổ chân của học sinh Kiên. Ảnh GĐCC

Sau khi được các bác sỹ tận tình chăm sóc, sức khỏe của cháu đã dần đi vào ổn định, gia đình hỏi cháu và tìm hiểu thêm về nguyên nhân xảy ra tai nạn thì thu thập được các thông tin sau: “Con trai tôi khẳng định, trong giờ ra chơi, cháu và các bạn cùng lớp có ra sân sau của trường chơi, đến khi có chuông hết giờ ra chơi, cháu và các bạn (4 bạn) chạy về lớp.

Trong lúc cháu chạy về lớp thì có va chạm vào một chiếc xe “Huyndai màu xanh nước biển đang di chuyển” trong sân của trường và cháu có nhận ra trên xe có cô hiệu trưởng và một cô giáo khác. Sau khi va chạm, cháu được bảo vệ bế lên phòng thư viện, sang phòng y tế sơ cứu rồi đưa vào viện”.

Các bạn trong lớp (tôi xin phép giấu tên) có nói lại là con tôi bị ô tô đâm ở sân trường trong giờ ra chơi khi chạy vào lớp. Hơn nữa, cháu bị gãy xương đùi phải nhưng lại có những vết xây xước phía sau hông bên trái…”.

Ngày 12/12, gia đình anh Dũng đã có buổi trao đổi với nhà trường gồm Hiệu trưởng và một số giáo viên khác. Kết quả buổi làm việc cho thấy nhà trường và các cô giáo liên quan không nhận trách nhiệm đối với vụ việc mà cho rằng con anh Dũng tự ngã do chạy nhảy ở sau sân trường và tự gây chấn thương cho bản thân.

Từ diễn biến sự việc nêu trên, anh Dũng yêu cầu Trường tiểu học Nam Trung Yên phải làm rõ nguyên nhân gây ra tai nạn. Trường hợp nhà trường không phối hợp, anh Dũng đề nghị được mời cơ quan điều tra vào làm việc, xác định nguyên nhân vụ tai nạn, khởi tố vụ án nếu đủ căn cứ pháp luật để làm rõ trách nhiệm của các cá nhân liên quan.

Theo anh Dũng, phụ huynh học sinh Kiên thì Hiệu trưởng và các giáo viên liên quan tại Trường tiểu học Nam Trung Yên cho rằng con anh tự ngã, tự gây thương tích. Ảnh GĐCC

Theo anh Dũng, phụ huynh học sinh Kiên thì Hiệu trưởng và các giáo viên liên quan tại Trường tiểu học Nam Trung Yên cho rằng con anh tự ngã, tự gây thương tích. Ảnh GĐCC

“Nếu nguyên nhân gây tai nạn không đúng như Ban giám hiệu nhà trường Nam Trung Yên trả lời gia đình, đề nghị xem xét hình thức kỷ luật thích đáng đối với Ban giám hiệu vì họ đã thiếu trung thực…” anh Dũng nói.

Liên quan trực tiếp đến sự việc, đầu giờ chiều ngày 21/12, trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, bà Tạ Thị Bích Ngọc, Hiệu trưởng Trường tiểu học Nam Trung Yên cho biết bà đang được lãnh đạo Phòng Giáo dục quận Cầu Giấy mời lên làm việc cùng phụ huynh học sinh và hẹn thông báo lại lịch làm việc với phóng viên vào thời điểm thích hợp.

Báo Gia đình & Xã hội sẽ tiếp tục phản ánh về sự việc này.

 

Video hot nhất tuần qua