Thứ Tư, 09/11/2016 | 11:49 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Năm 2016, vẫn còn có người đàn ông nói: “Chuyện em xăm mình, bố mẹ anh không thích!”

Với cô gái xăm hình bị bạn trai chia tay, có người khuyên cô ấy nên đi xóa xăm, để khỏi bị dị nghị, để gia đình người kia chấp nhận. Cũng có người bảo, cô có thể tìm cách che đi hình xăm, như mặc quần áo kín đáo hay make-up khéo léo để không ai nhìn thấy. Chị em cũng bảo nhau: thôi thích thì cứ xăm, nhưng xăm nho nhỏ thôi, và xăm chỗ nào kin kín, để chỉ người yêu hay chồng mình có thể nhìn thấy, để vừa thỏa cái thú chơi, vừa được lòng thiên hạ.

Tôi cho rằng, khuyên như thế là dại, mà cô nào nghe theo cũng dại nốt. Tôi thật! Nếu đã có gan xăm hình, không phải vì chạy theo trào lưu mà vì tin rằng nó thể hiện cá tính, con người mình, các cô cũng nên có gan để lại hình xăm ấy. Xóa nó, che nó, khác gì các cô đang phản bội lại chính mình, từ chối con người mình? Tương tự thế, nếu các cô vụng về, không biết nấu nướng, không ưa dọn dẹp, và tự cảm thấy mình cần thay đổi để trở nên tốt đẹp hơn, OK, các cô cứ làm, nhưng đó là vì mình, vì chính các cô cảm thấy cần, chứ chẳng nên vì người yêu không ưng, hay gia đình người ta chê bôi, dè bỉu.

Cứ xăm đi vì cuộc đời cho phép, và nếu muốn, hãy xóa nó, nhưng đừng vì ai khác ngoài chính mình, cô gái ạ! (Ảnh minh họa). Cứ xăm đi vì cuộc đời cho phép, và nếu muốn, hãy xóa nó, nhưng đừng vì ai khác ngoài chính mình, cô gái ạ! (Ảnh minh họa).

Cũng nực cười tương tự chuyện gia đình người đàn ông cho phép mình đánh giá người phụ nữ và cho rằng chúng ta phải tuân theo các khuôn phép của gia đình họ, nếu muốn bước chân vào là việc họ cho mình cái quyền “chọn” người yêu, chọn vợ. Không không, các cô ơi, đàn ông đến cho chúng ta lựa chọn, không phải đến để lựa chọn chúng ta. Và việc của chúng ta là chọn người yêu và hiểu bản chất thật, con người thật của mình (đương nhiên, ta cũng cần yêu anh ta bằng con người thật, chứ không phải chỉ vì ví dày, xe xịn, sự điêu luyện trên giường hay những lời ngọt ngào rót vào tai ta mỗi ngày), chứ không nên vì ai mà thay đổi, nhất là khi sự thay đổi ấy không đáng, và không đến từ mong muốn tự thân của chúng ta, nhé!

Video hot nhất tuần qua