Chủ Nhật, 25/12/2016 | 15:35 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Mẹo bỏ phong bì khi đi đám cưới giúp bạn cảm thấy dễ chịu

Mỗi khi được mời đi dự đám cưới chúng ta thường hay phân vân, không biết nên bỏ phong bì bao nhiêu thì đủ, tiền mừng bao nhiêu là phù hợp. Thực ra cưới xin là chuyện cả đời, là chuyện vui đáng được tất cả mọi người chúc phúc, không phải làm mâm cỗ cưới ra để thu về lợi nhuận. Nhưng làm sao để bỏ phong bì khiến bạn cảm thấy dễ chịu và cô dâu – chú rể cũng vui vẻ thì không hề dễ dàng.

Kết quả hình ảnh cho Mẹo bỏ phong bì khi đi đám cưới giúp bạn cảm thấy dễ chịu

Theo cách nghĩ của nhiều người, tiền mừng cho cô dâu chú rể không căn cứ vào nơi chốn đãi tiệc hay thực đơn mà chủ yếu dựa vào mối quan hệ giữa khách và chủ để tăng – giảm số tiền. Khách có nhiều thành phần nên suy nghĩ cũng sẽ khác nhau, nhưng tính ra thì đây là dịp vui quan trọng của cả đời người, chúng ta cũng đừng nên tính toán quá làm gì. Dưới đây là một số mẹo giúp ví tiền và mối quan hệ của bạn đều dễ chịu nè!

– Mức độ thân thiết giữa bạn và cô dâu – chú rể: Càng thân càng nên mừng nhiều, vì đó là ngày trọng đại duy nhất trong đời mỗi người. Nhiều ở đây còn tùy thuốc vào điều kiện của bạn nữa. Đám cưới bạn thân có thể đi đến 1 triệu hoặc hơn, còn với những bạn bình thường bỏ phong bì 300-500 ngàn là vừa.

– Vị trí xã hội của cô dâu/chú rể: Đi đám cưới sếp thì phải khác so với đi đám cưới bạn xã giao. Nếu đám cưới sếp bạn có thể mua quà là vật dụng gia đình để tặng hoặc để phong bì từ 1 triệu trở lên. Còn bạn xã giao thì 300 – 500 ngàn, tùy tình huống. Trong một số trường hợp, ngoài tiền bỏ phong bì, người đi còn mua thêm quà để tặng cô dâu và chú rể trong ngày cưới.

– Địa điểm tổ chức đám cưới: Nếu lễ cưới được tổ chức ở nhà hàng tiệc cưới sang trọng, ngay trung tâm thì tiền bỏ phong bì cũng nhiều hơn so với đám cưới tổ chức ở quê hay tại nhà. Ở quê, thông thường đám cưới tiền mừng đi 200 ngàn nhưng ở nhà hàng thì tiền mừng thường từ 300 đến 500 ngàn.

– Đi một mình hay nhiều người: Đương nhiên nếu đến đám cưới chỉ một mình bạn thì có thể bỏ các mức từ 200-300-500 đến 1 triệu, còn nếu đi 2 người thì nên bỏ 500 đến 1 triệu. Cả gia đình đi 4 người thì phong bì có thể bỏ từ 1 triệu đến 2 triệu tùy theo. Nói chung bạn nên tự cân nhắc sao cho hợp lí.

– Bỏ phong bì chẵn hay lẻ: Nhiều người cho rằng đi đám cưới không nên đi tiền chẵn, mà đi mức lẻ (300 hay 500 ngàn). Thật ra việc này cũng không quá quan trọng. Tùy vào mức độ thân thiết, nơi tổ chức tiệc cưới mà bạn hoàn toàn có thể bỏ tiền chẵn 600 hoặc 800 cho phù hợp.

– Tham khảo bạn bè: Nếu qua tất cả những gợi ý trên bạn vẫn còn lúng túng chưa biết nên bỏ phong bì đám cưới bao nhiêu thì hãy hỏi bạn bè, những người sẽ dự đám cưới đó cùng bạn xem họ quyết định bỏ như thế nào rồi bạn bỏ theo cho phù hợp. Tránh trường hợp bỏ phong bì quá ít thì cũng hơi ngại.

Dù cho bạn dùng cách nào, tính kỹ hay qua loa thì tiền mừng vẫn là vấn đề vô cùng nhạy cảm. Bạn không cần phải lo lắng vấn đề đủ hay thiếu. Cô dâu – chú rể có lòng thực sự khi đã quyết định mời bạn đều mong mỏi sự có mặt của bạn hơn là tiền mừng. Đừng coi tiền mừng là một khoản đầu tư hay “trả nợ”, hãy xem đó như một sự sẻ chia cho cuộc sống mới của cô dâu chú rể. Đó mới là ý nghĩa thực sự của tiền mừng cưới.

Video hot nhất tuần qua