Thứ Tư, 05/10/2016 | 08:10 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Mẹ của hai trẻ bị bỏ rơi ở Hải Phòng: ‘Cứ gặp đàn ông là đẻ’

Dù mới 29 tuổi nhưng Ánh đã có tới 5 con và 5 đời chồng. Tại cơ quan công an, Ánh thật thà cho biết ‘cứ gặp đàn ông nào là đẻ thôi, chẳng nghĩ ngợi gì’.

Me cua hai tre bi bo roi o Hai Phong: 'Cu gap dan ong la de' - Anh 1

Sau quá trình thông báo truy tìm, ngày 4/10, Công an phường Dư Hàng Kênh cho biết Trần Thị Ngọc Ánh, mẹ của hai cháu nhỏ vừa bị bỏ rơi tại cổng Công an TP Hải Phòng đã bị tạm giữ tại trụ sở công an phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, TP Hải Phòng.

Được biết, quê quán của Trần Thị Ngọc Ánh tại Kim Thành, Hải Dương, có đăng ký thường trú tại 232 Cao Thắng, phường Hạ Lý, quận Hồng Bàng và tạm trú tại 71 Hồ ông Báo, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân – Hải Phòng.

Lý lịch của Ánh khiến nhiều người phải ngỡ ngàng. Do hoàn cảnh gia đình nhiều éo le, bố mất, mẹ bỏ đi làm ăn ở Móng Cái, Quảng Ninh nên Ánh sống phiêu bạt. Ánh từng có 1 tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy, bị TAND Quận Lê Chân xử 6 năm tù vào năm 2010. Nhưng vào thời điểm đó, Ánh được hoãn thi hành án vì đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi. Sau đó, đến thời điểm phải thi hành án thì Ánh bỏ đi khỏi nơi cư trú.

Ngày 21/8/2014, lực lượng hình sự công an TP Hải Phòng ra lệnh truy nã đối với Trần Thị Ánh. Tuy nhiên, rất khó để lực lượng có thể truy tìm được Ánh do thị luôn thay đổi chỗ ở.

Qua công tác rà soát địa bàn, 11 giờ ngày 3/10/2016 công an phường Dư Hàng Kênh bắt giữ Ánh theo lệnh truy nã tại khu vực gần nơi Ánh tạm trú.

Bước đầu, tại cơ quan công an, Ánh khai nhận đã qua 5 đời chồng, sinh 5 đứa con (2 trai, 3 gái). Năm 2006, Ánh sinh đứa con đầu lòng, sau đó lần lượt 2010, 2012, 2013, 2015, Ánh có con với những người đàn ông khác.

Trong số đó, 3 đứa lớn ở với những ông bố sau khi sinh ra. Còn lại 2 đứa nhỏ là Lê Thu Hân (SN 2013) và Nguyễn Anh Đức (SN 2015) ở với mẹ.

Me cua hai tre bi bo roi o Hai Phong: 'Cu gap dan ong la de' - Anh 2

Trần Thị Ngọc Ánh bị tạm giữ

Điều đáng buồn là hai cháu này không có giấy khai sinh, không hộ khẩu, sống lang thang theo mẹ. Khi được hỏi có phải cố tình đẻ nhiều để trốn thi hành án không thì Ánh cho biết, “cứ gặp người đàn ông nào thì đẻ thôi, chẳng nghĩ gì”.

Hiện công an phường Dư Hàng Kênh đang hoàn chỉnh các thủ tục theo quy định, bàn giao Trần Thị Ánh cho cơ quan chức năng xử lý. Hai cháu bé tạm thời được nuôi dưỡng tại trường giáo dục lao động Thanh Xuân, chờ các cơ quan có thẩm quyền quyết định.

Video hot nhất tuần qua