Thứ Sáu, 23/12/2016 | 09:18 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Mẹ bỏ đi, cha nghèo một mình địu con vác 10 tấn xi măng kiếm tiền mua sữa khiến ai nấy quặn lòng

Hình ảnh về người cha vất vả bốc vác xi măng này đã khiến không ít người chẳng kìm lòng nổi trước hoàn cảnh khó khăn của họ.

Để trang trải cuộc sống, kiếm chút tiền mua sữa cho con, mua thức ăn cho cả nhà mà người cha này đã phải đưa con vào vòng xoáy công việc nhọc nhằn quá sớm. Hình ảnh đứa con nhỏ được địu trên lưng trong khi người cha vẫn hùng hục bốc vác hàng chục bao xi măng nặng nề khiến người ta nghẹn lòng và xót xa.

ximangblogtamsuvn002

ximangblogtamsuvn004

Làm việc vất vả nhưng người cha vẫn địu con trên lưng chắc chắn.

Một chứng nhân đăng tải hình ảnh này lên đã chia sẻ đôi lời về hoàn cảnh khó khăn của 2 cha con họ: “Mỗi con người, mỗi hoàn cảnh, đi làm công trường bắt gặp ông bố này vừa địu con vừa một mình vác 10 tấn xi măng để lấy tiền mua sữa cho con và lo cho cuộc sống của hai bố con,thấy anh vất vả lại đến giờ cơm trưa rồi, ae đội xây dựng gọi anh nghỉ tay vào ăn cơm nhưng anh sợ người bụi bẩn chỉ dám xin hai gói mì tôm, ae có hỏi anh,sao không để cháu ở nhà với mẹ chứ ra công trường nắng gió bụi bẩn, anh chỉ mỉm cười và nói, mẹ cháu bỏ đi rồi, thấy anh có vẻ buồn, ae cũng không dám hỏi nữa, chỉ biết cầu chúc anh và con mạnh khỏe vậy thôi, mình đăng lên đây không nhằm mục đích câu like hay mọi người phải thương hại hay giúp đỡ gì cả, mình sợ các bạn lại nghĩ lòng thương bị đặt nhầm chỗ, chỉ mong mọi người cầu chúc cho anh và con mạnh khỏe là được rồi.”

ximangblogtamsuvn001

Hoàn cảnh của người cha được chia sẻ lên mạng.

Xem thêm: Hơn đứt Quỳnh Anh Shyn về điểm này, bảo sao Kaity Nguyễn “hớp hồn” Will 365 nhanh đến vậy

ximangblogtamsuvn005

ximangblogtamsuvn003

Rất nhiều người sau khi biết về hai cha con qua mạng xã hội đã hỏi thăm tình cảnh của họ. Sau khi biết đây là 1 công trường tại Lạng Sơn, người ta còn lên kế hoạch để gửi tặng 2 cha con ít sữa trẻ em, quần áo và đồ ăn cho ngày thường vì cảm động trước tình cha vô bờ, dù khó khăn vất vả cũng không bỏ lại con thơ.